LASTEST NEWS

15 ก.ค. 2567กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง รับสมัครพนักงานราชการครู เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 15-19 ก.ค.2567 15 ก.ค. 2567วิทยาลัยเทคนิคบางนรา รับสมัครพนักงานราชการครู เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. - 5 ส.ค.2567 15 ก.ค. 2567วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีอุบลราชธานี รับสมัครพนักงานราชการครู เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 23-30 ก.ค.2567 15 ก.ค. 2567วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด รับสมัครพนักงานราชการครู เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. - 2 ส.ค.2567 15 ก.ค. 2567ศธ.ไม่หวั่นโดนเฉือนงบฯแท็บเล็ต ลุยแจกโรงเรียน 1,808 แห่ง 14 ก.ค. 2567โรงเรียนบ้านซับไทรทอง รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกคณิตศาสตร์ เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 17-23 ก.ค.2567 14 ก.ค. 2567สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูอาสาสมัครการศึกษานอกโรงเรียน เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่ 15-19 ก.ค.2567 14 ก.ค. 256710 เหตุผลที่ครูไทยเบื่อ ITA 14 ก.ค. 2567สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 49 อัตรา - รายงานตัว 18 ก.ค.2567 14 ก.ค. 2567เพจศูนย์สอบธรรมศาสตร์ เผยสถิติสอบครูผู้ช่วย ปี 2567 สถาบันที่มีจำนวนผู้สอบผ่านได้ขึ้นบัญชีมากที่สุด แยกตามสาขาวิชาที่มีการแข่งขันสูง

การบริหารการจัดการศึกษาโดยนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

usericon

การบริหารการจัดการศึกษาโดยนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning ที่เป็นประโยชน์ต่อนักเรียนปฐมวัยเพื่อพัฒนาด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญา โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดภูเขาดิน)
จุดประสงค์และเป้าหมายของการดำเนินงาน
    1. เพื่อพัฒนาครูระดับปฐมวัยให้มีความรู้ ความสามารถ ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ Active Learning บูรณาการด้านเศรษฐกิจพอเพียง
    2. เพื่อพัฒนาด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญาของนักเรียนปฐมวัย

ปัจจัยความสำเร็จ
    1. ครู ในการบริหารการจัดการศึกษาด้านการจัดการเรียนการสอน Active Learning แบบบูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงใช้กระบวนการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงตนเองสำหรับการพัฒนาครูปฐมวัย เป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาด้านในตนเองของครูเป็นเรื่องที่ใช้เวลานาน และอาศัยความเป็นปัจเจกบุคคลในการเรียนรู้ ดังนั้นครูที่เข้าร่วมกระบวนการเรียนรู้จึงต้องเข้าร่วมด้วยความสมัครใจ
    2. ผู้บริหาร ผู้บริหารเป็นผู้จัดกระบวนการเรียนรู้มีบทบาทหลักคือ เป็นผู้อำนวยความสะดวก (Facilitator) การดำเนินการตามกระบวนการเรียนรู้ จัดหา แนะนำ กิจกรรมการเรียนรู้ สื่อและแหล่ง การเรียนรู้ที่สอดคล้องและเหมาะสมกับกระบวนการและผู้เรียน
    3. วิธีการ ระยะเวลาและช่วงเวลาของการบริหารการจัดการศึกษาด้านการจัดการเรียนการสอน Active Learning แบบบูรณาการสะเต็มศึกษานี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับวิถีการทำงานของครู และสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สิ้นสุด เป็นการเรียนรู้ตลอดชีวิต ดังนั้นควรพัฒนาให้ครูตระหนักถึงการเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง
    4. ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยง สอดคล้อง ลดความขัดแย้ง และความคับข้องใจที่อาจเกิดขึ้นควรจัดกระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning แบบบูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยการสร้างชุมชนการเรียนรู้ร่วมกันทั้งโรงเรียน และเป็นการเสริมพลังการทำงานให้เกิดขึ้นในกลุ่มใหญ่

บทเรียนที่ได้รับ
    1. ครูปฐมวัยพัฒนากิจกรรมการเรียนการสอน Active Learning แบบบูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านพัฒนาสมองด้านการจัดการเรียนรู้แบบ (BBL) และแบบ (EF) ใช้เป็นแนวทางในการเชื่อมโยงการเรียนรู้ในระดับประถมศึกษาต่อไป
    2. ผู้เรียนได้เกิดทักษะการคิดการแก้ปัญหา ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์คิดวิเคราะห์ คิดสร้างสรรค์ และคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล การพัฒนานิสัย ความรอบคอบ ความยั้งคิดไตร่ตรอง การควบคุมอารมณ์ การกำกับตนเอง และมีความเพียรพยายาม
    3. ทำให้ได้คู่มือการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนแบบการบริหารการจัดการศึกษาด้านการจัดการเรียนการสอน Active Learning แบบบูรณาการเพื่อพัฒนาด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญาของนักเรียนปฐมวัย
    4. เป็นข้อมูลพื้นฐานในการปรับปรุงแนวทาง ให้ผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียน ผู้ปกครองและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานได้ร่วมกันพัฒนาการจัดการศึกษาให้มีคุณภาพ


ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^