LASTEST NEWS

24 มี.ค. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 23 มี.ค. 2566ประกาศผลย้ายครู 2566 ครั้งที่ 1 สพป.ขอนแก่น เขต 2 - ผลย้ายครู 2566 ครั้งที่ 1 สพป.ขอนแก่น เขต 2 23 มี.ค. 2566“ตรีนุช” แจ้งหน่วยงานในสังกัด ศธ.ปลดป้ายรัฐมนตรี 23 มี.ค. 2566โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย รับสมัครครูอัตราจ้าง 7 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.-12 เม.ย 23 มี.ค. 2566“ตรีนุช”กางโรดแม็พ19พ.ค.นี้ ตั้ง “กรมส่งเสริมการเรียนรู้” 22 มี.ค. 2566มีผลบังคับใช้แล้ว สมาชิก กบข.ออมเพิ่มได้สูงสุด 30% ของเงินเดือน เริ่ม 20 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป 22 มี.ค. 2566สำนักงาน กศน.จังหวัดฉะเชิงเทรา รับสมัครพนักงานราชการครู 2 อัตรา เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่ 21-27 มี.ค.66 22 มี.ค. 2566การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู 22 มี.ค. 2566ว9/2566 แนวปฏิบัติการบรรจุและแต่งตั้งฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. (ยกเว้น สศศ.) 22 มี.ค. 2566ว10/2566 แนวปฏิบัติการขอใช้บัญชีสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. (ยกเว้น สศศ.)

แต่งบ้านสไตล์ Cozy อบอุ่น เชื่อมโยงธรรมชาติ

usericon

การแต่งบ้านในสไตล์ Cozy เป็นสไตล์การแต่งบ้านแบบที่กำลังเป็นที่นิยมในหลายๆประเทศพูดได้ว่าเป็นเทรนด์การแต่งบ้านที่กำลังเดินทางมาแรงเลย พวกเราจะมาทำความรู้จักกับสไตล์การแต่งบ้านแบบ Cozy กันให้รอบคอบเพิ่มขึ้นในเนื้อหานี้

มาทำความรู้จักการแต่งบ้านสไตล์ Cozy กันสักหน่อย
การแต่งบ้านสไตล์ Cozy เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำการผลิตความรู้สึกอบอุ่นให้กับผู้อาศัย เน้นย้ำโทนสีที่เป็นสีธรรมชาติเป็นหลัก แน่ๆว่า Keyword หลักที่เป็นเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์ Cozy ก็คือ "ความอบอุ่น" ด้วยเหตุดังกล่าวการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะย้ำการเปิดรับแสงสว่างอุ่นๆจากธรรมชาติมากยิ่งกว่าแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้า


เอกลักษณ์จุดที่ 2 รวมทั้งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญของการตกแต่งบ้านสไตล์ Cozy เป็นการเน้นตกแต่งด้วยสิ่งของจากธรรมชาติเป็นหลัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เพราะเหตุว่าความเที่ยงธรรมชาติชอบให้ผ่อนคลาย การเลือกใช้เครื่องเรือนโดยมากก็เลยเป็นสิ่งของธรรมชาติอย่างเช่น โต๊ะไม้ แจกันที่ประดับโดยการใช้ดอกไม้จริงๆตู้ที่ใช้สีและก็ลวดลายเป็นไม้ ไปจนกระทั่งกระเบื้องปูพื้น

คนจำนวนไม่น้อยหลงผิดว่าการแต่งบ้านสไตล์ Minimal กับ Cozy นั้นเป็นสไตล์เดียวกัน แม้กระนั้นจริงๆแล้วการแต่งบ้านทั้งยัง 2 สไตล์นี้มีความต่างกันพอควร ถึงแม้โดยแก่นแล้วทั้งสองจะย้ำไปที่ความง่ายๆคล้ายกัน แม้กระนั้นข้อแตกต่างเป็นการแต่งบ้านสไตล์ Minimal จะย้ำไปที่การตกแต่งให้น้อยแต่ว่ามากมาย ใช้โทนสีเดียว เลือกใช้เครื่องเรือนน้อย ชิ้นไม่จัดจ้า แต่ว่าสำหรับแนว Cozy จะย้ำไปที่การผลิตบรรยากาศของความอบอุ่นให้ผู้อาศัยเป็นหลัก ฉะนั้นก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตกแต่งให้เรียบง่ายเสมอ ตราบเท่าที่ยังสามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล
1. คุมโทนสีให้ไปทางเดียวกัน
การเลือกใช้โทนสีสำหรับการตกแต่งให้ย้ำไปที่สีโทนร้อนเป็นหลัก เนื่องจากสีโทนนี้จะก่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่น โทนสีที่นิยมในการตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozyหมายถึงสีครีม สีเอิร์ธ สีน้ำตาลอ่อน สีขาว
นอกเหนือจากการคุมโทนสีให้เป็นโทนร้อนแล้ว ชี้แนะเพิ่มเติมอีกว่าเพียรพยายามคุมโทนสีของทั้งยังห้องให้ไปในทำนองเดียวกัน ไม่ให้มีเฉดสีที่หลุดไป และก็อุตสาหะหลบหลีกอย่าให้เครื่องเรือนมีสีกระโดดสะดุดสายตามากเกินความจำเป็นนัก

2. เครื่องเรือนย้ำโทนสีอบอุ่น
ครั้งนี้พวกเรามาดูเรื่องเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเรือนที่เหมาะสมกับสไตล์ Cozy กันบ้าง โซฟาสีครีม โต๊ะสีน้ำตาล ผ้าม่านสีเหลือง ลงสีบ้านด้วยสีพาสเทลโทนร้อน เป็นแถวทางยอดนิยม แม้กระนั้นยังสามารถเลือกเครื่องเรือนที่มีโทนสีใกล้เคียงกันนี้ได้อีกมากมาย


3. เน้นย้ำการตกแต่งด้วยสิ่งของธรรมชาติ
เสนอแนะว่าการเลือกใช้อุปกรณ์ธรรมชาติจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือนที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติจริงอย่างโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้ไม้ หรือจะเลือกใช้เป็นอุปกรณ์เอาอย่างธรรมชาติก็สามารถที่จะใช้เพื่อตกแต่งบ้านสไตล์นี้ได้สิ่งเดียวกัน สิ่งสำคัญอย่าลืมคุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกันด้วย

4. ย้ำความง่ายๆ
ถ้าหากพวกเราไปดูแบบบ้านที่ตกแต่งสไตล์ Cozy โดยดีไซเนอร์มีชื่อเสียงจำนวนไม่ใช่น้อย พวกเราจะมองเห็นเลยว่าโดยมากจะย้ำที่การตกแต่งให้มีความง่ายๆเป็นหลัก จะต้องกล่าวว่าในช่วงปัจจุบันการแต่งบ้านสไตล์ Cozy ได้รับอิทธิพลจากหนทาง Minimalist มาออกจะมากมาย จนถึงมีชื่อเรียกว่าเป็น Minimal cozy ที่เน้นย้ำความธรรมดาเป็นอีกแกนหนึ่ง


แบบอย่างกล้วยๆของการตกแต่ง Minimal cozy ได้แก่การใช้เบาะนั่งสีครีมแทนเก้าอี้ในห้องรับแขก การใช้ระแนงไม้มากั้นพื้นที่ระหว่างห้อง การใช้ประตูที่เป็นกระจกทึบ การปลูกต้นไม้ขนาดเล็กบนกระถางแล้วเอามาวางไว้ภายในห้องรับแขกของบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะได้ทั้งยังความสวยสดงดงามพร้อมๆกับความธรรมดาแบบไม่นิมอลไปในขณะเดียวกันแล้วnaris.seono1 20 ธ.ค. 2565 เวลา 17:52 น. 0 49
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^