LASTEST NEWS

08 เม.ย. 2563ระบบทดสอบความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ COVID-19 โรงเรียนบ้านห้วยใหญ่ ผ่าน 70% รับเกียรติบัตรทันที ไม้ต้องรอเมล์ 08 เม.ย. 2563ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบครูผู้ช่วยใช้ข้อสอบภาค ก ของก.พ. 08 เม.ย. 2563ด่วน! แบบทดสอบออนไลน์ เรื่อง การก้าวสู่ห้องเรียนโลกอนาคตด้วย Google Classroom ผ่าน 80% ได้รับเกียรติบัตร 08 เม.ย. 2563แบบทดสอบออนไลน์ ความรู้เบื้องต้นวิธีการป้องกันและรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)  ผ่านรับเกียรติบัตร 08 เม.ย. 2563นายกฯไฟเขียว ศธ.ซื้อ"แท็บเล็ต" แจกนักเรียน รองรับเรียนสอนทางออนไลน์  08 เม.ย. 2563"ณัฏฐพล"เผยไม่มีปิดเทอม เดือนต.ค.63 และเม.ย. ปี64 หลังเลื่อนเปิดเทอมปี63เป็น1ก.ค. 07 เม.ย. 2563"เสมา1"จ่อแจกแท็บเล็ตเด็กเรียนออนไลน์หลังเลื่อนเปิดเรียน 1 ก.ค. 07 เม.ย. 2563ด่วน! ครม.เห็นชอบเลื่อนการเปิดภาคเรียน จาก 16 พ.ค. เป็น 1 ก.ค.63 07 เม.ย. 2563ครม.ไฟเขียวเลื่อนเปิดเทอม จาก 16 พ.ค. เป็น 1 ก.ค. 63 ตามที่ ศธ. เสนอ 07 เม.ย. 2563ด่วนที่สุด! ท้องถิ่นมีหนังสือ ด่วนที่สุด! ซักซ้อมให้ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นฯ ปฏิบัติงานนอกที่ตั้ง

รายงานผลการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากเศษวัสดุ

usericon

ชื่อเรื่อง          รายงานผลการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากเศษวัสดุ
        เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี)
ผู้ศึกษา    อมร มาตุลี ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการ
        ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมงคล สังกัดเทศบาลตำบลกุดน้ำใส
อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น
ปีที่ศึกษา    2561

บทคัดย่อ
    
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพัฒนากล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยด้วยการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากเศษวัสดุของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี) และเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี) ด้วยการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากเศษวัสดุ ที่เรียนในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2561 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมงคล สังกัดเทศบาลตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น จำนวน 16 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วยแผนการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากเศษวัสดุเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี) จำนวน 24 แผน และแบบทดสอบความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี) ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากเศษวัสดุ จำนวน 1 ชุด สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐาน โดยใช้การทดสอบค่า t–test
ผลการศึกษาพบว่า
1. เด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากเศษวัสดุเพื่อ การพัฒนากล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3 ปี) ก่อนการจัดประสบการณ์มีคะแนนเฉลี่ยของกล้ามเนื้อเล็ก คิดเป็นร้อยละ 38.96 และหลังการจัดประสบการณ์มีคะแนนเฉลี่ยของกล้ามเนื้อเล็ก คิดเป็นร้อยละ 87.60
        2. เด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากเศษวัสดุเพื่อ การพัฒนากล้ามเนื้อเล็กหลังการทำกิจกรรม ด้านความคล่องแคล่วในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก ด้าน ความยืดหยุ่นในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก ด้านการควบคุมการใช้กล้ามเนื้อเล็กและด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างมือกับตาสูงกว่าก่อนการทำกิจกรรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05

ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^