LASTEST NEWS

26 เม.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 26 เม.ย. 2567สพป.แพร่ เขต 1 ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 2) - ผลย้ายครู 2567 สพป.แพร่ เขต 1 26 เม.ย. 2567ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ  26 เม.ย. 2567สพป.ชัยนาท ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 2) - ผลย้ายครู 2567 สพป.ชัยนาท 26 เม.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 26 เม.ย. 2567สพม.นครศรีธรรมราช ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 1) - ผลย้ายครู 2567 สพม.นครศรีธรรมราช 26 เม.ย. 2567สพม.ลพบุรี ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 1) - ผลย้ายครู 2567 สพม.ลพบุรี 26 เม.ย. 2567สพม.สุรินทร์ ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 2) - ผลย้ายครู 2567 สพม.สุรินทร์ 26 เม.ย. 2567สพป.ตาก เขต 1 ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 1) - ผลย้ายครู 2567 สพป.ตาก เขต 1 26 เม.ย. 2567สพป.ลำพูน เขต 2 ประกาศผลย้ายครู ปี 2567 รอบที่ 1 (ครั้งที่ 1) - ผลย้ายครู 2567 สพป.ลำพูน เขต 2

ผลการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัย

usericon

ชื่อนวัตกรรม    :     ผลการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3
ผู้ศึกษา    :    นางอรทัย ชุมขุน
ตำแหน่ง    :    ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ
สังกัด    :    โรงเรียนเทศบาล ๔ (วัดโพธาวาส)
สำนักการศึกษา เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
ปี    :    2561
บทคัดย่อ

การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ตามเกณฑ์ 80/80 2)เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมความมีวินัย ก่อน-หลังจากการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ที่มีต่อกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัย ประชากรที่ใช้ในการศึกษาวิจัย คือ นักเรียนอนุบาลปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนเทศบาล ๔ (วัดโพธาวาส) สังกัดเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 34 คน เครื่องมือในการศึกษา ได้แก่ แผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัย แบบประเมินคุณภาพของแผนการจัดกิจกรรม แบบวัดพฤติกรรมความมีวินัยของนักเรียน แบบประเมินความพึงพอใจ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมสำเร็จรูป สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหา และเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างตัวแปรโดยใช้ t-test
ผลการวิจัย พบว่า
1. แผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80 / 80 เท่ากับ 87.86 / 90.31
2. พฤติกรรมความมีวินัยหลังจากการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารสูงกว่าก่อนการใช้แผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหาร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.001
3. ความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์จากอาหารเพื่อส่งเสริมความมีวินัยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 อยู่ในระดับมากที่สุด (ค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.76)
orratai.2019 30 ส.ค. 2562 เวลา 23:49 น. 0 513
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^