LASTEST NEWS

08 ส.ค. 2563ตอบข้อซักถาม การแต่งกายของผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2563 08 ส.ค. 2563สำนักงาน กศน.จังหวัดกาฬสินธุ์ ประกาศรับสมัครพนักงานราชการ สมัคร 17-23 ส.ค.2563 08 ส.ค. 2563ด่วนมาก! ที่ ศธ 04009/ว 4264, 4265 การเบิกจ่ายเงินวิทยฐานะและค่าตอบแทนรายเดือนของข้าราชการครูฯ ปี 2563 08 ส.ค. 2563เร่ง "สมศ."ตั้งประธานบอร์ดคนใหม่  สะสางภารกิจทั้งเก่าและใหม่ 08 ส.ค. 2563สพป.ตาก เขต 2 เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูพี่เลี้ยง 5 อัตรา สมัคร 11-18 สิงหาคม 2563 08 ส.ค. 2563กศจ.กาญจนบุรี ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปีพ.ศ.2563 08 ส.ค. 2563ธ.ก.ส.เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกเป็นพนักงานธนาคาร สมัครทางอินเทอร์เน็ต บัดนี้-16 สิงหาคม 2563 08 ส.ค. 2563สพป.นครราชสีมา เขต 3 เปิดสอบพนักงานราชการครู 24 อัตรา สมัคร 17 – 21 สิงหาคม 2563 07 ส.ค. 2563(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563 07 ส.ค. 2563(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปีพ.ศ.2563 ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

รายงานผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารปร

usericon

รายงานผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารปร
รายงานผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ให้มีประสิทธิภาพ E1/E2 กับเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้เอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102
การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/7 จำนวน 1 ห้องเรียน มีทั้งหมด 45 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ เป็นเอกสารประกอบการเรียน รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ เรื่อง อาหารประเภทสำรับ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 6 เล่ม แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน และแบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลหาค่าประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน โดยใช้ค่าเฉลี่ย ( ) ค่าเฉลี่ยร้อยละผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังจากใช้เอกสารประกอบการเรียน โดยใช้สถิติทดสอบ
t-test for Dependent Samples และวิเคราะห์ ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียนโดยใช้ค่าเฉลี่ย ( ) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) ผลการศึกษาพบว่า
1. ผลการหาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1
อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพ 85.43/83.49 สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด สอดคล้องกับสมมุติฐานข้อที่ 1
2. ผลการเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน
หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
พบว่า คะแนนผลสัมฤทธิ์หลังเรียนสูงกว่าคะแนนผลสัมฤทธิ์ก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ
ที่ระดับ .05 สอดคล้องกับสมมุติฐานข้อที่ 2
    3. ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อเอกสารประกอบการเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 อาหารประเภทสำรับ รายวิชา ง23102 การงานอาชีพ มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับ
ความพึงพอใจมากที่สุด สอดคล้องกับสมมุติฐานข้อที่ 3
122522 08 ส.ค. 2557 เวลา 18:55 น. 0 457
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^