LASTEST NEWS

23 มิ.ย. 2564ตั้งทีมไตรภาคีคุมเข้มสกัดโควิดบุกโรงเรียน นักเรียนติดเชื้อคนเดียวให้ปิดเรียน on-site 23 มิ.ย. 2564คลัสเตอร์เปิดเทอมอื้อ-วัคซีนครูอ้อแอ้ 23 มิ.ย. 2564"ตรีนุช" ยัน รร.ยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ นร. ติดเชื้อจากผู้ปกครอง และชุมชน 23 มิ.ย. 2564สพฐ.ปิดรร.ด้วยไม่ปกติ 10 เขต 15 รร. พบครูและบุคลากรในสังกัดติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 5 ราย นักเรียนติดเชื้อ 4 ราย 22 มิ.ย. 2564โควิดระบาดหนัก!ศธ.ประกาศจัดโซนสีรร.คุมเข้ม ย้ำถ้าพบเด็กติดเชื้อ หยุดสอนแบบ on-site ปิดโรงเรียนฆ่าเชื้อทันที 22 มิ.ย. 2564(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไปปี พ.ศ.2564 ภาค ก และ ภาค ข ทุกจังหวัดทั่วประเทศ 22 มิ.ย. 2564กศจ.อุบลราชธานี ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2564 และสถานที่สอบแข่งขันแล้ว 22 มิ.ย. 2564ด่วนที่สุด กรอบอัตรากำลังข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา (ชั่วคราว) ในสพม.ที่กำหนดใหม่ 22 มิ.ย. 2564ที่ปรึกษาสพฐ.เผยปิดหรือไม่ปิดโรงเรียน นร.ติดโควิด ศบค.พื้นที่เป็นคนตัดสินใจ 22 มิ.ย. 2564ธนาคารกรุงไทยเปิดรับสมัครลูกจ้างรายวัน จำนวน 338 อัตรา

ชัดเจนแล้วว่า..."คนเป็นครู...ต้องเรียนครู" เท่านั้น ติดตามประเด็นนับหน่วยกิตสอบครู ที่นี่

  • 11 พ.ค. 2564 เวลา 14:17 น.
  • 16,277 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ชัดเจนแล้วว่า..."คนเป็นครู...ต้องเรียนครู" เท่านั้น ติดตามประเด็นนับหน่วยกิตสอบครู ที่นี่
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ชัดเจนแล้วว่า..."คนเป็นครู...ต้องเรียนครู" เท่านั้น ติดตามประเด็นนับหน่วยกิตสอบครู ที่นี่
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รองศาสตราจารย์ ดร.ปกรณ์ ประจันบาน

ตามที่ ที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ รองศาสตราจารย์ ดร.ปกรณ์ ประจันบาน อาจารย์ภาควิชาการศึกษา สาขาวิชาวิจัยและวัดผลการศึกษา  มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ในประเด็นข่าวที่ ก.ค.ศ.เห็นชอบ การปรับปรุงแนวปฏิบัติการนับหน่วยกิต กำหนดกรณีผู้สอบแข่งขันหรือผู้สมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564 นั้น (อ่านข่าวคลิกที่นี่)

วันนี้(11 พฤษภาคม 2564) ท่านได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง โดยมีประเด็นที่น่าติดตามดังนี้

วันนี้ได้คำตอบจากท่านเลขาฯ ก.ค.ศ.ที่ชัดเจนว่า...

1.สาขาวิชาที่ชื่อไม่ตรง แต่หากอยู่ในกลุ่มสาขาวิชา หรือกลุ่มวิชาเอก หรือกลุ่มแขนงวิชานั้นๆ ก็ยังสามารถสมัครสอบบรรจุได้

2.หลักสูตรครูที่ ก.ค.ศ.รับรองเท่านั้น ที่จะอนุญาตให้นับหน่วยกิตเพื่อสมัครสอบได้ ส่วนหลักสูตรที่ ก.ค.ศ.ไม่ให้การรับรองตั้งแต่ต้น (ไม่ใช่หลักสูตรผลิตครู) จะไม่สามารถนำมาเคลมเพื่อนับหน่วยกิตได้อีกต่อไป นั่นหมายความว่า การสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรที่ไม่ใช่หลักสูตรผลิตครูตั้งแต่ต้น (เช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์ ที่ไม่ได้รับการรับรองให้เป็นหลักสูตรผลิตครู) ผู้สำเร็จการศึกษาจะไม่สามารถขอนับหน่วยกิตเพื่อสมัครสอบบรรจุครูแข่งขันกับคนเรียนครูโดยตรงได้อีก 

ชัดเจนแล้วว่า... 
"คนเป็นครู...ต้องเรียนครู" เท่านั้นครับอ่านต้นฉบับได้ที่ เฟซบุ๊ก Pakorn Prachanban 
 

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^