LASTEST NEWS

26 มี.ค. 2560กศจ.นครปฐม เปิดสอบครูผู้ช่วย 12 สาขาวิชา รวม 80 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560กศจ.ตาก เปิดสอบครูผู้ช่วย 10 สาขาวิชา รวม 145 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 - สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.60 26 มี.ค. 2560กศจ.ตราด เปิดสอบครูผู้ช่วย 20 สาขาวิชา รวม 76 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560กศจ.ตรัง เปิดสอบครูผู้ช่วย 12 สาขาวิชา รวม 57 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560กศจ.เชียงใหม่ เปิดสอบครูผู้ช่วย 19 สาขาวิชา รวม 20 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560กศจ.เชียงราย เปิดสอบครูผู้ช่วย 16 สาขาวิชา รวม 40 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 26 มี.ค. 2560ขาสั้นช็อก! “ม.รามคำแหง” ขึ้นค่าเทอม - งดรับหลักสูตรครู 5 ปี 26 มี.ค. 2560!!!ล่า5 หมื่นชื่อ ตะเพิด"หมอธี"พ้นรมต.ศึกษาฯ 26 มี.ค. 2560!!!โต้“หมอธี”ตัวเลข"ผลิตครู"ผิด!!

ไม่มีทางเป็นสุข รู้กันยัง! แฉ 10 งาน ทำแล้วเหมือนตกนรกทั้งเป็น?

  • 31 มี.ค. 2558 เวลา 10:42 น.
  • 4,758 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ไม่มีทางเป็นสุข รู้กันยัง! แฉ 10 งาน ทำแล้วเหมือนตกนรกทั้งเป็น?

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ไม่มีทางเป็นสุข รู้กันยัง! แฉ 10 งาน ทำแล้วเหมือนตกนรกทั้งเป็น?
 
เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศหยิบยกสถิติเกี่ยวกับการทำงานมานำเสนอ ว่าด้วยเรื่องของงานที่ทำแล้วไม่มีความสุขในสายตาของมนุษย์เงินเดือน…
 
การได้ทำงานที่รัก ถือเป็นโชคดีอย่างหนึ่ง...คุณคิดแบบนั้นไหม? เพราะหลายคนบอกว่าการได้ทำงานที่รักนั้นจะทำให้ชีวิตการทำงานในทุกๆ วัน กลายเป็นเรื่องสนุก ไม่มีอารมณ์ขุ่นมัว ไม่มีความรู้สึกขี้เกียจ หรือไม่อยากตื่นเช้าไปทำงาน
 
เว็บไซต์บิสสิเนส อินไซเดอร์ จึงได้รวบรวม 10 อาชีพที่ไม่มีความสุขในอเมริกา โดยอ้างอิงมาจากบทความเรื่องหนึ่ง ซึ่งใช้การวิเคราะห์จากเว็บไซต์ CareerBliss ที่สอบถามความเห็นมาจากผู้ใช้นับหมื่นคน จนได้บทสรุปของ 10 อาชีพที่คนอเมริกันขอเลือกที่จะไม่ทำ!
 
ว่าแต่ 10 อาชีพที่ว่าจะมีอะไรบ้าง...แล้วคนไทยจะร้องยี้ด้วยหรือไม่ ลองไปเช็กกันหน่อย!
 
1. ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายบริการลูกค้า
 
เข้าใจว่าความน่าเบื่อหน่ายของอาชีพนี้อยู่ที่การดูแล เอาใจใส่ลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าอะไรที่ถูกจัดให้เป็นเรื่องงานบริการ นั่นหมายความว่าเมื่อมีใครสักคนนึกถึงเรื่องพวกนี้ พวกเขาจะพุ่งตรงมาหาคุณเป็นคนแรก!
 
2. คนขับรถบรรทุก
 
ไม่บอกก็รู้ ว่าทำไมอาชีพนี้จึงเป็น 1 ในงานที่น่าเบื่อและไม่มีความสุข ก็เพราะคุณต้องขับรถในระยะทางไกลๆ นอกจากจะเสี่ยงกับอุบัติเหตุ ก็ยังต้องแบกรับความเสี่ยงของสินค้าหรือวัตถุที่คุณต้องนำส่งอีกด้วย
 
3. ผู้ค้า
 
ตำแหน่งงานในลักษณะนี้ อาจสื่อถึงผู้ที่ต้องคอยดูแลเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะต้องดูแลเรื่องจำนวนสินค้าแล้ว ยังต้องรู้ลึกรู้จริงไปถึงวัตถุดิบ โครงสร้างราคา เรียกว่าเก็บทุกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าเลยล่ะ
 
4. ตัวแทนสนับสนุนทางเทคนิค
 
ลักษณะงานนี้คงไม่ต้องเสียเวลานึกให้มากนัก คุณเคยเรียกใช้บริการจากฝ่ายไอทีมั้ยล่ะ...ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้า คนทั้งออฟฟิศก็จะเรียกหาฝ่ายเทคนิคหรือฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีทั้งนั้น น่าปวดหัวอยู่เหมือนกันนะ
 
5. ผู้ช่วยด้านกฎหมาย
 
นอกจากจะต้องแม่นเรื่องกฎหมายแบบเป๊ะๆ ตำแหน่งงานนี้อาจจะต้องดูแลเรื่องเอกสารกองโตในการดำเนินงานอีกด้วย นั่นแหละความน่าเบื่อที่คุณอาจจะไม่อยากพบเจอ
 
6. นักวิเคราะห์วิจัย
 
ตัวเลขๆๆ ไม่ต้องนับให้เหนื่อยว่าแต่ละวันคุณจะต้องพบเจอกับตัวเลขและข้อมูลจำนวนมหาศาลขนาดไหน เพราะเชื่อว่าคงจะนับไม่ถ้วนเลยล่ะ และหากว่าคุณเป็นคนที่สวดมนต์ภาวนาให้ชีวิตนี้ไม่ต้องทำงานเกี่ยวกับตัวเลข ก็อย่าหลงไปทำงานในตำแหน่งนี้เชียว
 
7. พนักงานขายในร้านค้าปลีก
 
โดยความหมาย เข้าใจว่าน่าจะต้องการกล่าวถึงบรรดาพนักงานที่ต้องยืนขาแข็ง รอต้อนรับลูกค้าและค้าขายหน้าเคาน์เตอร์ตลอดวันนั่นเอง แค่นึกภาพก็เมื่อยแล้วมั้ยล่ะ...
 
8. พนักงานรับลงทะเบียน
 
ถือเป็นอีกอาชีพที่ต้องจดและจำให้แม่น เพราะหากคุณจดหรือจำตัวเลขที่ได้รับมอบมาผิดละก็ คงไม่ต้องบอกนะว่า...หน้าที่การงานของคุณจะเป็นอย่างไร
 
9. พนักงานขาย
 
ไม่ใช่แค่คนอเมริกันหรอกมั้ง...เดาว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยก็เกิดอาการเซ็งกับอาชีพแนวๆ นี้อยู่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีความกดดันจากการสรรหายอดขายให้อยู่ในระดับที่มีตัวเลขสวยงาม ก็ยังต้องทนกับแรงเสียดสีที่คนรอบตัวอาจจะแสดงท่าทีรังเกียจ เพราะกลัวว่าคุณจะไปยัดเยียดขายสินค้าให้เขา
 
10. พนักงานรักษาความปลอดภัย
 
นอกจากจะต้องอดทน เข้มแข็ง พนักงานรักษาความปลอดภัย หรือที่เรียกกันว่า รปภ. ยังต้องมีทักษะในการดูแลเอาใจใส่ ช่างสังเกต และรอบคอบ เพื่อจะประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย
 
 
หรือมีอาชีพไหนน่าเบื่อกว่านี้อีก...?


ที่มาของข่าว : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันที่ 31 มีนาคม 2558
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ไม่มีทางเป็นสุข รู้กันยัง! แฉ 10 งาน ทำแล้วเหมือนตกนรกทั้งเป็น?

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^