LASTEST NEWS

17 ม.ค. 2568สพป.สระแก้ว เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 30 อัตรา - รายงานตัว 27 มกราคม 2567 17 ม.ค. 256813 ข้อดีของการหยุดพูด 17 ม.ค. 2568(( รวมลิงก์ )) ประกาศตำแหน่งว่างรับย้ายครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านระบบ TRS ประจำปี พ.ศ. 2568 ครั้งที่ 1 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 17 ม.ค. 2568สำนักงาน สกร.จังหวัดนครราชสีมา รับสมัครพนักงานราชการครู และพนักงานราชการตำแหน่งอื่น ๆ รวม 17 อัตรา สมัครตั้งแต่วันที่ 3 - 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 17 ม.ค. 2568ลิงก์เว็บไซต์ เข้าระบบย้ายครู TRS แบบออนไลน์ ตามหลักเกณฑ์ใหม่ล่าสุด ปี 2568 17 ม.ค. 2568เว็บไซต์ความรู้ เกี่ยวกับระบบ TRS /คลิป/อินโฟ/คู่มือ/หลักเกณฑ์/Q&A 16 ม.ค. 2568(( รวมลิงก์ )) ประกาศตำแหน่งว่างรับย้ายครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านระบบ TRS ประจำปี พ.ศ. 2568 ครั้งที่ 1 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ (ต่อ) 14 ม.ค. 2568รร.ลงทะเบียน TRS แล้ว 26,038 แห่ง มีตำแหน่งว่างแค่ 1,691 แห่ง 14 ม.ค. 2568ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2568 13 ม.ค. 2568โรงเรียนเพชรละครวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาคอมพิวเตอร์ เงินเดือน 12,000.- บาท  ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 มกราคม 2568

ทุกวันนี้ คนทั่วโลกนิยมเลี้ยงไก่เป็นอาหาร

usericon

ทุกวันนี้ คนทั่วโลกนิยมเลี้ยงไก่เป็นอาหาร จนจำนวนไก่ในโลกมีมากกว่าสุนัข แมว วัว และหมู รวมกัน ทุกปีเรากินเนื้อไก่ประมาณ 100 ล้านตัน และบริโภคไข่ ประมาณ 1 ล้านล้านฟอง chicken ความนิยมในการเลี้ยงเกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อเกษตรกรได้พบวิธีเลี้ยงไก่เพื่อกินเนื้อในเวลารวดเร็ว โดยเอาอาหารที่มีคุณภาพให้มันกิน เพื่อให้เติบโตเร็ว และให้เนื้อที่อ่อนนุ่ม แม้แต่ในจีน ซึ่งผู้คนนิยมบริโภคเนื้อหมู แต่เนื้อไก่ก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นตลอดเวลา ส่วนคนเม็กซิกันกินไข่คนละประมาณปีละ 330 ฟอง เมื่อ 10 ปีก่อนที่เกิดวิกฤตการณ์ไข้หวัดนก ไก่จำนวนมากถูกฆ่า ชาวเม็กซิกันก็ได้ออกมาประท้วง เพราะค่าครองชีพสูงขึ้นมาก ส่วนในอิหร่านเวลาราคาเนื้อไก่มีราคาแพง ทางการจะห้ามไม่ให้บริษัทโทรทัศน์ถ่ายทอดรายการที่มีคนกินไก่ เพราะเกรงว่าสังคมจะมีความขัดแย้งเรื่องความเหลื่อมล้ำด้านฐานะ ใน Saudi Arabia คนเลี้ยงไก่จะได้รับเงินสนับสนุนจากทางการบ้างบางส่วน เพื่อควบคุมราคาเนื้อไก่ไม่ให้สูง และให้ประชากรทั่วไป ได้บริโภคไก่อย่างทั่วถึง
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^