LASTEST NEWS

21 ก.ย. 2566"แท็บเล็ต" ยุคยิ่งลักษณ์ถึงไอเดีย "เพิ่มพูน" ควรไปต่อหรือพอได้แล้ว 20 ก.ย. 2566‘เพิ่มพูน’มอบนโยบาย ผอ.สพท. ฝากการบ้านผู้บริหารเดินหน้า‘เรียนดี มีความสุข’ 20 ก.ย. 2566“รมว.ศธ.” แนะผอ.สพท.ใช้หลักอริยสัจสี่บริหารการศึกษา 19 ก.ย. 2566สพฐ.รับลูกลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา แจกแท็บเล็ต 19 ก.ย. 2566ผู้ปกครองไม่เห็นด้วยแจกแท็บเล็ต แนะนำงบจ้างครูเพิ่ม เน้นบุคลากรยังขาดแคลน 19 ก.ย. 2566สอศ.เปิดสอบพนักงานราชการครู 48 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.-บาท สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 18 ก.ย. 2566รอเรียกบรรจุ เฮ! ก.ค.ศ.แจ้งจัดสรรอัตราว่างฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย 12,514 อัตรา 18 ก.ย. 2566“เสมา2” แจงคุมสพฐ.ลั่นเจอทุจริตถูกเชือดโทษวินัยแน่ 18 ก.ย. 2566สพฐ.พร้อมหนุนนโยบาย”เพิ่มพูน” เดินหน้าลดภาระครู 18 ก.ย. 2566ด่วน !! กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ครั้งที่ 1/2566 ทางอินเทอร์เน็ต

เป็นสิวที่คาง ไม่มีหัว ซ้ำๆ เกิดจาก วิธีการรักษา

usericon

สิวที่คาง หรือ สิวขึ้นคาง เป็นปัญหาผิวที่น่ารำคาญและทำลายความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดกับบริเวณคาง สิวที่คาง มักมีสาเหตุมาจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน กิจวัตรการดูแลผิวที่ไม่ดี หรือปัจจัยในการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม ด้วยความรู้ที่ถูกต้องและแนวทางที่สอดคล้องกัน คุณจะสามารถควบคุมสิวที่คางได้ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเคล็ดลับและกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยคุณกำจัดสิวที่คางและฟื้นฟูสุขภาพผิวและความกระจ่างใส

วิธีในการป้องกันและรักษาสิวที่คาง:
1. การล้างหน้า: ใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนปราศจากน้ำมันวันละสองครั้งเพื่อขจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน และแบคทีเรียออกจากคางของคุณ หลีกเลี่ยงน้ำยาทำความสะอาดที่รุนแรงที่สามารถขจัดน้ำมันตามธรรมชาติและทำให้ผิวระคายเคืองได้
2. การขัดผิว: ใช้สครับขัดผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในกิจวัตรของคุณสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเปิดรูขุมขน มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิกหรือกรดไกลโคลิก
3. การให้ความชุ่มชื้น: ทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้นโดยไม่อุดตันรูขุมขน มองหาส่วนผสมเช่นกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อรักษาสมดุลของความชุ่มชื้น
4. การรักษาเฉพาะจุด: สำหรับสิวที่กำลังเป็นอยู่ ให้ใช้การรักษาเฉพาะจุดที่มีส่วนประกอบของเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์หรือกรดซาลิไซลิกเพื่อกำหนดเป้าหมายและลดการอักเสบ

หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าของคุณ:
ต่อต้านการล่อลวงเพื่อสัมผัสหรือแคะสิวที่คางของคุณ การสัมผัสใบหน้าจะถ่ายเทแบคทีเรียและน้ำมันออกจากมือ ทำให้ปัญหารุนแรงขึ้นและอาจทำให้เกิดการติดเชื้อหรือเกิดแผลเป็นได้ รักษามือให้สะอาดและอยู่ห่างจากบริเวณคาง

การทานอาหาร:
อาหารบางชนิดอาจก่อให้เกิดสิวได้ ตรวจสอบการรับประทานอาหารของคุณและพยายามลดการบริโภคอาหารมันๆ น้ำตาล และอาหารแปรรูป ให้มุ่งเน้นไปที่การรับประทานอาหารที่สมดุลซึ่งอุดมไปด้วยผลไม้ ผัก ธัญพืชไม่ขัดสี และโปรตีนไม่ติดมันแทน การดื่มน้ำมากๆ ยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

การจัดการความเครียด:
ความเครียดอาจทำให้สิวแย่ลงโดยกระตุ้นความไม่สมดุลของฮอร์โมน ทำกิจกรรมลดความเครียด เช่น ออกกำลังกาย ทำสมาธิ เล่นโยคะ หรือใช้เวลากับคนที่คุณรัก จัดลำดับความสำคัญของการดูแลตนเองและหาเวลาสำหรับกิจกรรมที่ทำให้คุณมีความสุขและผ่อนคลาย

ทำความสะอาดโทรศัพท์ของคุณ:
โทรศัพท์ของคุณมีแบคทีเรียที่สามารถถ่ายโอนไปยังคางของคุณเมื่อคุณโทรออกหรือรับสาย ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์ของคุณเป็นประจำด้วยการเช็ดน้ำยาฆ่าเชื้อหรือผ้านุ่มชุบไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันไม่ให้แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวสัมผัสกับผิวหนังของคุณ

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนัก:
หากคุณมีสิวที่คาง ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เข้มข้นหรือมีส่วนผสมของน้ำมัน สิ่งเหล่านี้สามารถอุดตันรูขุมขนและทำให้สิวแย่ลง เลือกตัวเลือกการแต่งหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ปราศจากน้ำมัน และแร่ธาตุ ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นประจำเพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย

ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง:
หากสิวที่คางของคุณยังคงอยู่แม้จะพยายามแล้วก็ตาม การปรึกษาแพทย์ผิวหนังอาจเป็นประโยชน์ พวกเขาสามารถประเมินสภาพผิวเฉพาะของคุณ กำหนดยาที่เหมาะสมหรือการรักษาเฉพาะที่ และให้คำแนะนำส่วนบุคคลเพื่อช่วยให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสขึ้น

บทสรุป:
การกำจัดสิวที่คางต้องใช้ความอดทน ความสม่ำเสมอ และวิธีการแบบองค์รวม หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ควบคุมอาหาร จัดการกับความเครียด รักษาโทรศัพท์ให้สะอาด ใส่ใจกับการเลือกแต่งหน้า และขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเมื่อจำเป็น คุณจะสามารถบอกลาสิวที่คางได้อย่างมีประสิทธิภาพและยอมรับการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/how-to-get-rid-of-chin-acne/
Dr. BIOCIAN 19 พ.ค. 2566 เวลา 11:13 น. 0 39
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <