LASTEST NEWS

21 ก.ย. 2566"แท็บเล็ต" ยุคยิ่งลักษณ์ถึงไอเดีย "เพิ่มพูน" ควรไปต่อหรือพอได้แล้ว 20 ก.ย. 2566‘เพิ่มพูน’มอบนโยบาย ผอ.สพท. ฝากการบ้านผู้บริหารเดินหน้า‘เรียนดี มีความสุข’ 20 ก.ย. 2566“รมว.ศธ.” แนะผอ.สพท.ใช้หลักอริยสัจสี่บริหารการศึกษา 19 ก.ย. 2566สพฐ.รับลูกลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา แจกแท็บเล็ต 19 ก.ย. 2566ผู้ปกครองไม่เห็นด้วยแจกแท็บเล็ต แนะนำงบจ้างครูเพิ่ม เน้นบุคลากรยังขาดแคลน 19 ก.ย. 2566สอศ.เปิดสอบพนักงานราชการครู 48 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.-บาท สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 18 ก.ย. 2566รอเรียกบรรจุ เฮ! ก.ค.ศ.แจ้งจัดสรรอัตราว่างฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย 12,514 อัตรา 18 ก.ย. 2566“เสมา2” แจงคุมสพฐ.ลั่นเจอทุจริตถูกเชือดโทษวินัยแน่ 18 ก.ย. 2566สพฐ.พร้อมหนุนนโยบาย”เพิ่มพูน” เดินหน้าลดภาระครู 18 ก.ย. 2566ด่วน !! กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ครั้งที่ 1/2566 ทางอินเทอร์เน็ต

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของเกรปฟรุต (Grapefruit)

usericon

เกรปฟรุต (Grapefruit) เป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องรสหวานอมเปรี้ยว เป็นผลไม้ยอดนิยมที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ทั้งรับประทานเองและใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ในบทความนี้ เราจะสำรวจคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของเกรปฟรุต เกรปฟรุตประเภทต่างๆ และวิธีการรวมผลไม้แสนอร่อยนี้เข้ากับอาหารของคุณ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของเกรปฟรุต

เกรปฟรุต เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งเต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูงเป็นพิเศษ ซึ่งมีความสำคัญต่อการทำงานของภูมิคุ้มกัน สุขภาพผิว และการผลิตคอลลาเจน ส้มโอขนาดกลาง 1 ผลให้วิตามินซีมากกว่า 70% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน

เกรปฟรุต ยังเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดี ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพทางเดินอาหารและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ นอกจากนี้ ส้มโอยังมีสารประกอบที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ สารเหล่านี้เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคเรื้อรังต่างๆ รวมถึงโรคหัวใจ มะเร็ง และเบาหวาน

ประเภทของเกรปฟรุต

เกรปฟรุตมีหลายประเภท แต่ละชนิดมีรสชาติและลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป เกรปฟรุตที่พบมากที่สุด ได้แก่ :

เกรปฟรุตแดงทับทิม: เกรปฟรุตชนิดนี้ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสีแดงเข้มและรสหวาน มักนิยมรับประทานคนเดียวหรือใช้ในสลัดและค็อกเทล

ส้มโอขาว: ส้มโอชนิดนี้มีเนื้อสีเหลืองอ่อนและมีรสขมเล็กน้อย มักใช้ในการปรุงอาหารและสามารถเป็นอาหารเสริมที่ดี

เกรปฟรุตสีชมพู: เกรปฟรุตชนิดนี้มีเนื้อสีชมพูและมีรสหวานอมเปรี้ยว มักใช้ในสลัดและของหวานและเป็นส่วนประกอบยอดนิยมในน้ำเกรพฟรุต

ผสมผสานเกรปฟรุ้ตเข้ากับอาหารของคุณ

เกรปฟรุตสามารถรับประทานได้หลายวิธี ทำให้เป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทุกชนิด ต่อไปนี้เป็นแนวคิดบางประการในการเพลิดเพลินกับเกรปฟรุต:

กินมันเอง: เกรปฟรุตเป็นอาหารว่างที่สดชื่นและดีต่อสุขภาพ เพียงผ่าครึ่งผลไม้แล้วตักเนื้อออกด้วยช้อน

ใช้ในสลัด: เกรปฟรุ้ตเพิ่มรสหวานและอัมพิลให้กับสลัด ลองเพิ่มลงในสลัดผักโขมกับชีสนมแพะ วอลนัท และน้ำสลัดบัลซามิก

ทำน้ำเกรพฟรุต: น้ำเกรพฟรุตสดเป็นวิธีที่อร่อยและดีต่อสุขภาพในการเริ่มต้นวันใหม่ของคุณ เพียงแค่คั้นผลไม้โดยใช้เครื่องคั้นน้ำส้มและเพลิดเพลิน

ใช้ในสมูทตี้: เกรปฟรุตสามารถเพิ่มรสเปรี้ยวให้กับสมูทตี้ได้ ลองผสมเกรปฟรุตกับผักโขม กล้วย และนมอัลมอนด์สำหรับมื้อเช้าที่ดีต่อสุขภาพและอร่อย

เพิ่มลงในอาหารคาว: เกรปฟรุตสามารถเป็นอาหารเสริมที่ดี ลองใช้มันในซัลซ่าเพื่อเสิร์ฟกับปลาหรือไก่ หรือนำไปผัดเพื่อให้ได้รสชาติที่หวานและเปรี้ยว

โดยสรุปแล้ว เกรปฟรุตเป็นผลไม้ที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ด้วยรสชาติที่หวานและมีรสเปรี้ยว อีกทั้งยังเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

แหล่งที่มา: https://biocian.com/nutrient/grapefruit-and-naringenin/
Dr. BIOCIAN 12 พ.ค. 2566 เวลา 23:42 น. 0 95
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <