LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2566นิด้าโพลเผย ข้าราชการ 71% ไม่เห็นด้วย ! แบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ยะลา - ผลย้ายครู 2566 สพม.ยะลา 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.สระแก้ว เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.สระแก้ว เขต 1 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง - ผลย้ายครู 2566 สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 25 ก.ย. 2566ประกาศแล้ว!! ทุนโครงการ สควค. ปี 2567 รับวุฒิ ม.6 เรียน ป.ตรี-โท 75 อัตรา จบแล้วบรรจุทันที! 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 24 ก.ย. 2566โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รับสมัครครูผู้สอนและพนักงานจ้าง 46 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้- 27 กันยายน 2566 24 ก.ย. 2566กรมป่าไม้ เปิดสอบแข่งขันบรรจุเข้ารับราชการ 69 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้-16 ตุลาคม 2566

วิตามินนอนหลับ ตัวช่วยในการนอน ใครนอนไม่หลับฟังทางนี้

usericon

การนอนหลับเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา และสิ่งสำคัญคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิต น่าเสียดาย ไม่ใช่ทุกคนที่จะหลับได้ง่ายหรือหลับตลอดทั้งคืน ในกรณีเช่นนี้ อาหารเสริมสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพและปริมาณการนอนหลับได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเลือกอาหารเสริมที่เหมาะสมเพื่อช่วยในการนอนหลับ เนื่องจากอาหารเสริมบางชนิดไม่ได้ผลิตมาเท่ากัน ในบทความนี้ เราจะพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีที่สุดสำหรับตัวช่วยการนอนหลับที่คุณสามารถพิจารณาได้

เมลาโทนิน:

เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นตามธรรมชาติเพื่อควบคุมวงจรการหลับ-ตื่น มีจำหน่ายในรูปแบบอาหารเสริมและมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับหรือมีอาการเจ็ทแล็ก อาหารเสริมเมลาโทนินมีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ รวมถึงกัมมี่ แคปซูล และของเหลว แนะนำให้ทานอาหารเสริมเมลาโทนินประมาณ 30 นาทีก่อนนอน

รากวาเลเรียน:

ราก Valerian เป็นสมุนไพรที่ใช้มานานหลายศตวรรษเป็นยาธรรมชาติสำหรับอาการนอนไม่หลับ เชื่อว่าจะทำงานโดยการเพิ่มระดับของ GABA ในสมอง ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยให้ประสาทสงบและส่งเสริมการผ่อนคลาย อาหารเสริมของราก Valerian มีอยู่ในแคปซูล ชา และทิงเจอร์ ขอแนะนำให้ทานอาหารเสริมรากสืบประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนนอน

แอล-ธีอะนีน:

L-ธีอะนีนเป็นกรดอะมิโนที่พบในใบชา มีผลผ่อนคลายต่อร่างกายและสามารถช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล เชื่อว่าจะทำงานโดยการเพิ่มระดับของโดปามีนและเซโรโทนินในสมอง ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยควบคุมอารมณ์และส่งเสริมการผ่อนคลาย อาหารเสริมแอล-ธีอะนีนมีอยู่ในรูปแบบแคปซูลและสามารถรับประทานก่อนนอนได้

แมกนีเซียม:

แมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีบทบาทในการทำงานของร่างกายหลายอย่าง รวมถึงการควบคุมการนอนหลับ เชื่อว่าจะทำงานโดยการกระตุ้นระบบประสาทพาราซิมพาเทติก ซึ่งช่วยให้ร่างกายสงบและผ่อนคลาย อาหารเสริมแมกนีเซียมมีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ รวมถึงแคปซูล ผง และของเหลว แนะนำให้ทานแมกนีเซียมเสริมก่อนนอนประมาณหนึ่งชั่วโมง

ดอกคาโมไมล์:

ดอกคาโมไมล์เป็นสมุนไพรที่มักใช้เป็นยารักษาอาการนอนไม่หลับตามธรรมชาติ เชื่อว่าจะทำงานโดยการเพิ่มระดับของไกลซีนในร่างกาย ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยผ่อนคลายเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ อาหารเสริมคาโมมายล์มีจำหน่ายในรูปแบบแคปซูลและชา และสามารถรับประทานก่อนนอนได้

บทสรุป:

การเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสมสำหรับช่วยในการนอนหลับสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพและปริมาณการนอนหลับได้ เมลาโทนิน รากวาเลอเรี่ยน แอล-ธีอะนีน แมกนีเซียม และดอกคาโมไมล์เป็นอาหารเสริมที่ดีที่สุดสำหรับการช่วยการนอนหลับที่คุณสามารถพิจารณาได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆ เนื่องจากอาหารเสริมบางชนิดอาจมีปฏิกิริยากับยาหรือมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ การฝึกสุขอนามัยการนอนที่ดี เช่น การนอนให้ตรงเวลาและหลีกเลี่ยงคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ก่อนนอน ก็สามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนได้เช่นกัน

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/pick-supplements-for-sleep-aid/
Dr. BIOCIAN 12 พ.ค. 2566 เวลา 14:52 น. 0 106
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <