LASTEST NEWS

22 ก.ย. 2566“ประวิต” แจงผลวิจัยประเมินเกณฑ์ PA ครูพอใจ หนุนก้าวหน้าวิชาชีพ 22 ก.ย. 2566ด่วน! กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2566 (เพิ่มเติม) 10 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 4-10 ต.ค.2566 22 ก.ย. 2566“เพิ่มพูน”เข้ม! แก้หนี้ครูฯ หมายหัว"ผอ.สพท."หักเงินเดือนชำระเกิน 30% 22 ก.ย. 2566ก.ค.ศ.เผยผลวิจัยการใช้งานระบบ ว PA !!! ครูพึงพอใจสูงลิ่ว 21 ก.ย. 2566"แท็บเล็ต" ยุคยิ่งลักษณ์ถึงไอเดีย "เพิ่มพูน" ควรไปต่อหรือพอได้แล้ว 20 ก.ย. 2566‘เพิ่มพูน’มอบนโยบาย ผอ.สพท. ฝากการบ้านผู้บริหารเดินหน้า‘เรียนดี มีความสุข’ 20 ก.ย. 2566“รมว.ศธ.” แนะผอ.สพท.ใช้หลักอริยสัจสี่บริหารการศึกษา 19 ก.ย. 2566สพฐ.รับลูกลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา แจกแท็บเล็ต 19 ก.ย. 2566ผู้ปกครองไม่เห็นด้วยแจกแท็บเล็ต แนะนำงบจ้างครูเพิ่ม เน้นบุคลากรยังขาดแคลน 19 ก.ย. 2566สอศ.เปิดสอบพนักงานราชการครู 48 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.-บาท สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ฟรี ตรวจโรคซึมเศร้า แบบทดสอบโรคซึมเศร้า ทำเองได้ง่ายๆ

usericon

ตรวจโรคซึมเศร้า แบบทดสอบโรคซึมเศร้า การตรวจโรคซึมเศร้าเป็นภาวะทางสุขภาพจิตที่ซับซ้อน ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงปัจจัยทางชีววิทยา สิ่งแวดล้อม และทางจิตวิทยา บางคนอาจมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากสาเหตุหลายประการ ต่อไปนี้เป็นปัจจัยที่อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้า:

พันธุกรรม: ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคซึมเศร้ามีแนวโน้มที่จะพัฒนาภาวะนี้ด้วยตนเอง

เคมีในสมอง: อาการซึมเศร้าเกี่ยวข้องกับความไม่สมดุลของสารเคมีบางชนิดในสมอง เช่น เซโรโทนินและโดปามีน

การบาดเจ็บและความเครียด: เหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ เช่น การเสียชีวิตของคนที่คุณรัก การเลิกรา หรือการถูกทำร้ายทางร่างกายหรือทางอารมณ์ สามารถกระตุ้นให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้

การเจ็บป่วยเรื้อรัง: ผู้ที่เป็นโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งหรือโรคหัวใจ มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

การใช้สารเสพติด: การใช้สารเสพติด เช่น แอลกอฮอล์หรือการใช้ยาเสพติด สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้าได้

ยา: ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิดบางประเภท สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้าได้

ประวัติส่วนตัวหรือประวัติครอบครัวเกี่ยวกับความผิดปกติทางสุขภาพจิตอื่นๆ: ผู้ที่มีประวัติวิตกกังวลหรือความผิดปกติทางสุขภาพจิตอื่นๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าการมีปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งปัจจัยไม่ได้แปลว่าคนๆ หนึ่งจะเป็นโรคซึมเศร้าเสมอไป หากคุณกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้า สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตหมั่นตรวจโรคซึมเศร้า แบบทดสอบโรคซึมเศร้าอยู่เป็นระยะ
ตรวจโรคซึมเศร้า แบบทดสอบโรคซึมเศร้า (PHQ-9)
ตรวจออนไลน์ได้ที่นี่ https://biocian.com/tools/depression-risk/
Dr. BIOCIAN 18 เม.ย. 2566 เวลา 19:56 น. 0 3,785
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <