LASTEST NEWS

28 พ.ย. 2566โรงเรียนสตรีนนทบุรี ประกาศหยุดเรียน วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.66 และเรียนออนไลน์วันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.66 28 พ.ย. 2566เสมา 2 มอบนโยบายฟื้นสอบเทียบ  ยังไม่สรุปแจกแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ก ตั้งคณะทำงานศึกษาข้อดีข้อเสีย 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยล็อตใหญ่ 8 กลุ่มวิชาเอก รวม 116 อัตรา 28 พ.ย. 2566เปิดรายละเอียด ! ครม.เห็นชอบปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุและปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบ ครอบคลุมทุกกลุ่ม 28 พ.ย. 2566ด่วน! อุบลฯ เขต 2 ประกาศสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี'66 ใหม่ เหตุ มรภ.อุบลฯ ผลิตข้อสอบไม่ตรงตามประกาศ 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 5,000 อัตรา วุฒิ ม.6, ปวช.หรือเทียบเท่า รับสมัคร 11-20 ธ.ค.2566 28 พ.ย. 2566ครม. เห็นชอบหลักการ ปรับเงินเดือนข้าราชการบรรจุใหม่ 1.8 หมื่นบาท 28 พ.ย. 2566กาง "ปฏิทินเงินเดือนข้าราชการปี 67" พร้อมเปิดเงื่อนไขให้แจ้งหากต้องการรับ 2 รอบ 28 พ.ย. 25664 ใน 5 ของครู ชี้ ประเมินวิทยฐานะต้องไม่เพิ่มภาระงาน ลดการใช้กระดาษ​ กรรมการประเมินต้องมีมาตรฐานเดียวกัน 28 พ.ย. 2566ครม.เตรียมพิจารณาขึ้นเงินเดือนราชการ แย้มอาจไม่ใช่การปรับขึ้นทั้งระบบ

สพฐ.ร้อน! แจงแท็บเล็ตไม่ถึงขั้นล้มเหลว

  • 12 ก.พ. 2557 เวลา 12:15 น.
  • 1,165
สพฐ.ร้อน! แจงแท็บเล็ตไม่ถึงขั้นล้มเหลว

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สพฐ.ร้อน!แจงแท็บเล็ตไม่ถึงขั้นล้มเหลว
 
 "จาตุรนต์" มอบ สพฐ.แจงประชาชนปัญหาแท็บเล็ตว่าไม่ได้ล้มเหลวอย่างที่เข้าใจ "อภิชาติ" ยันแท็บเล็ตปี 56 ส่งถึงมือเด็กพร้อมปี 57 แน่นอน ชี้ต้องปรับทีโออาร์ปี 57 ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยี อาจให้เขตพื้นที่ฯ จัดซื้อเองเพื่อสร้างประสบการณ์
 
    นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะจัดแถลงข่าวชี้แจงทำความเข้าใจให้กับภาคสังคมได้รับทราบถึงนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียนของรัฐบาล เนื่องจากนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ต้องการให้ สพฐ.สร้างความเข้าใจให้กับสังคมได้รับทราบถึงนโยบายดังกล่าว ว่าปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมานั้นมาจากส่วนไหนบ้าง เพราะปัญหาอยู่ที่ตอนนี้คือใกล้จะสิ้นปีการศึกษา 2556 แล้ว แต่การจัดซื้อแท็บเล็ตในปีงบประมาณดังกล่าวยังจัดส่งไม่ถึงมือเด็ก ซึ่งยืนยันว่าการจัดซื้อแท็บเล็ตของ ศธ.ไม่ได้มีการกั๊กไว้อย่างแน่นอน โดยคาดว่าแท็บเล็ตในปี 2556 เด็กจะได้รับพร้อมกันในปีการศึกษา 2557 และต้องทันก่อนเปิดภาคเรียน เพราะไม่อยากให้ภาคประชาชนเกิดความสับสนว่านโยบายแท็บเล็ตมีความล้มเหลว 
 
    เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จะมีการสรุปบทเรียนปัญหาต่างๆ ของการจัดซื้อแท็บเล็ตที่ผ่านมาต่อคณะกรรมการบริหารโครงการ 1 คอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียน ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งแนวทางการจัดซื้อในปีต่อไปนั้นดำเนินการเสร็จหมดแล้ว และกำลังจะเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการฯ ส่วนข้อกำหนดและเงื่อนไขการประกวดราคา หรือทีโออาร์ แท็บเล็ตในปี 2556 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ปีการศึกษา 2557 จะมีการปรับทีโอาร์เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดเพื่อเตรียมนำเสนอคณะกรรมการบริหารโครงการฯ ต่อไป สำหรับการจัดซื้อตนจะเสนอต่อที่ประชุมว่าจะกระจายให้ภูมิภาคเป็นผู้จัดซื้อ ซึ่งอาจจะเลือกเขตพื้นที่การศึกษาที่มีความเข้มแข็ง เช่น มีบุคลากรครบ มีความรู้ความชำนาญ เป็นต้น ให้เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งเท่ากับเป็นการสร้างประสบการณ์ในการจัดซื้อให้กับเขตพื้นที่ฯ ในการทำโครงการใหญ่ๆ แบบนี้ด้วย.
 
ที่มาของข่าว : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2557
 
  • 12 ก.พ. 2557 เวลา 12:15 น.
  • 1,165

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สพฐ.ร้อน! แจงแท็บเล็ตไม่ถึงขั้นล้มเหลว

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^