LASTEST NEWS

11 ก.พ. 2568สพฐ.หนุนก.ค.ศ.ทำระบบย้ายครูTRS ประหยัดงบกว่า 30 ล้าน 11 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 11 ก.พ. 2568สพฐ. เดินหน้าหลักสูตรใหม่! เริ่มใช้หลักสูตรปฐมวัย-ประถมต้น 2568 นำร่องโรงเรียนสมัครใจ 16 พ.ค. 68 นี้ 10 ก.พ. 2568ด่วนที่สุด! กรมส่งเสริมการเรียนรู้ กระทรวงศึกษาธิการ สำรวจกลุ่มวิชา / สาขาวิชาเอก เปิดสอบครูผู้ช่วย ปี พ.ศ. 2568 10 ก.พ. 2568“ธนุ” เผย เตรียมเสนอครม.อนุมัติงบเฉพาะขั้นพื้นฐาน แก้ปัญหารร.เล็กภายในก.พ.นี้ 10 ก.พ. 2568เปิดแนวทางใหม่! หลักเกณฑ์ย้ายพนักงานราชการทั่วไป ที่ต้องรู้ !!! 10 ก.พ. 2568ข่าวดี! ก.พ. ออกแนวทางใหม่ ให้พนักงานราชการประเภททั่วไปย้ายได้แล้ว เช็กแนวปฏิบัติและหลักเกณฑ์การย้ายได้ที่นี่ 09 ก.พ. 2568ลูกจ้าง ท้องถิ่น เฮ!! อนุโครงสร้าง ก.ท.เตรียมพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การคัดเลือกพนักงานจ้าง เป็นข้าราชการในอปท. เป็นกรณีพิเศษโดย ไม่ต้องสอบแข่งขัน 08 ก.พ. 2568สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 11 ตำแหน่ง 145 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 กุมภาพันธ์ 2568

ศธ.ลุยตั้งกรรมการกำหนดเกณฑ์เฟ้นนักบริหารต้น

  • 06 ม.ค. 2557 เวลา 08:55 น.
  • 1,441
ศธ.ลุยตั้งกรรมการกำหนดเกณฑ์เฟ้นนักบริหารต้น

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศธ.ลุยตั้งกรรมการกำหนดเกณฑ์เฟ้นนักบริหารต้น
 
นางสุทธศรี วงศ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัด (สป.) ศธ.มีตำแหน่งนักบริหารต้นที่ว่างอยู่ ได้แก่ ผู้ช่วยปลัด ศธ. รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) รองเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และที่ปรึกษา สป. นั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการเสนอไปที่คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) ให้ตั้งคณะกรรมการเพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ จากนั้นจะมีการเปิดรับสมัครและพิจารณาคัดเลือกผู้เข้ารับตำแหน่ง โดยคาดว่าจะดำเนินการคัดเลือกให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.พ.นี้
 
ปลัด ศธ.กล่าวอีกว่า จากนี้ต้องมาดูเรื่องโครงสร้างของ สป.อย่างละเอียด เพราะตนมองว่ามีงานบางเรื่องซ้ำซ้อนกันอยู่ จึงควรแยกออกมาเพื่อให้เกิดความคล่องตัว เช่น งานโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน ควรจะต้องทบทวนว่าควรแยกตัวออกมาจัดการโดยเฉพาะหรือไม่ รวมทั้งกองทุนต่างๆ ก็ควรนำมาพิจารณาใหม่ เพราะเวลานี้ยังไม่มีผู้บริหารกองทุนที่ชัดเจน ทำให้ไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นตนจึงให้ทุกหน่วยงานใน สป.ไปวิเคราะห์งานของตนเองว่ามีปัญหาอะไร และจะต้องปรับโครงสร้างการบริหารอย่างไร รวมถึงให้แต่ละหน่วยงานไปจัดเตรียมแผนปฏิบัติราชการปี 2557 เพื่อที่จะขับเคลื่อนนโยบาย ศธ.ให้เกิดผลในทางปฏิบัติต่อไป นอกจากนี้ตนได้เร่งรัดการใช้จ่ายเงินงบประมาณปี 2557 ด้วย.
 
 
  • 06 ม.ค. 2557 เวลา 08:55 น.
  • 1,441

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.ลุยตั้งกรรมการกำหนดเกณฑ์เฟ้นนักบริหารต้น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^