LASTEST NEWS

28 พ.ค. 2565โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โครงการการศึกษาพหุภาษา รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัย 2 อัตรา 28 พ.ค. 2565สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 รับสมัครพนักงานราชการ 3 อัตรา ตั้งแต่ วันที่ 14-20 มิ.ย.2565 28 พ.ค. 2565กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร รับสมัครพนักงานราชการ 2 อัตรา วุฒิปวช. เงินเดือน 11,280 บาท 28 พ.ค. 2565สวพ.7 รับสมัครพนักงานราชการ 6 อัตรา วุฒิม.3, ม.6, ปวช., ปวส., ป.ตรี เงินเดือน 10,430 บาท - 18,000.-บาท 28 พ.ค. 2565กรมวิชาการเกษตร รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการเกษตร (สวส.) 4 อัตรา เงินเดือน 18,000.-บาท 28 พ.ค. 2565โรงเรียนเมืองสมุทรสงคราม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาภาษาอังกฤษ เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้-10มิ.ย.2565 28 พ.ค. 2565รายชื่อ 31 จังหวัด เตรียมนำร่องถอดหน้ากากอนามัย ไม่อึดอัดแล้ว ที่ไหนบ้างเช็กเลย ! 28 พ.ค. 2565โรงเรียนบ้านหนองไม้ตาย รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกทั่วไป วุฒิปริญญาตรีไม่จำกัดสาขา 28 พ.ค. 2565สพป.สระบุรี เขต 2 รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน เงินเดือน 18,000.-บาท 27 พ.ค. 2565กระทรวงการต่างประเทศ รับสมัครพนักงานราชการ 4 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 19,500 บาท สมัคร 25 พ.ค.-15 มิ.ย.

การปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ในวันสอบ 5-6 ก.พ.2565

  • 25 ม.ค. 2565 เวลา 20:46 น.
  • 73,276 ครั้ง
การปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ในวันสอบ 5-6 ก.พ.2565

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

การปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ในวันสอบ 5-6 ก.พ.2565
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานเขตพื้่นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 1

สวัสดีครับ วันนี้(25 มกราคม 2565) ครูวันดี นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับ การปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ที่จะดำเนินการจัดสอบแข่งขันฯ ในวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2565 มาฝากครับ ซึ่งท่านที่จะไปสอบแข่งขันฯ จะต้องอ่านรายละเอียดประกาศให้ชัดเจน และเตรียมเอกสาร หลักฐานให้ครบถ้วน ถูกต้อง

 
ย้ำว่า !!! ต้องอ่านรายละเอียดจากประกาศ ของจังหวัด(สพป.เขต 1) ที่ท่านเลือกสมัครเข้าสอบ เท่านั้นนะครับ เพราะบางจังหวัดอาจจะไม่เหมือนกัน

ด้านล่างนี้ เป็นรายละเอียดการปฏิบัติตอนของผู้เข้าสอบ จังหวัดเพชรบูรณ์ (ตัวอย่างนะครับ ต้องยึดประกาศของจังหวัดที่ท่านจะไปสอบครับ)
การปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบ
(แนบท้ายประกาศสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 1 ประกาศ ณ วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565)

1. ก่อนเวลาเข้าห้องสอบ
   1.1 ตรวจสอบความพร้อมของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสอบ ได้แก่ ปากกา (ห้ามใช้น้ำยาลบคำผิด) ดินสอ 2B หรือ 2B ขึ้นไป ยางลบ กบเหลาดินสอ หรือมีดเหลาดินสอ บัตรประจำตัวสอบ บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรอื่นที่ออกให้โดยหน่วยงานของรัฐ ซึ่งมีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ให้เรียบร้อย
   1.2 ต้องเข้าสอบตามวัน เวลา และสถานที่สอบที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ ถือเป็นหน้าที่ของผู้สอบที่จะต้องทราบวัน เวลา สถานที่สอบของตนเอง
   1.3 แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยตามประเพณีนิยม และประพฤติตนเป็นสุภาพชน กล่าวคือ
- สุภาพสตรีให้สวมเสื้อ (ห้ามสวมเสื้อไม่มีแขน) กระโปรง ชุดสุภาพ ไม่สวมเสื้อคลุมสวมรองเท้าหุ้มส้นหรือรัดส้น
- สุภาพบุรุษ สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงขายาว ชุดสุภาพ โดยสอดชายเสื้อไว้ในกางเกงสวมร้องเท้าหุ้มส้น
   1.4 ตรวจสอบชื่อและห้องสอบของตนเองจากแผนผังห้องสอบและที่นั่งสอบ และรออยู่ในบริเวณนั้น หากหาชื่อและห้องสอบของตนเองไม่พบ ให้รีบติดต่อกรรมการกลางประจำสนามสอบ
   1.5 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ต้องไปถึงสนามสอบเวลา 07.30 น. หรือก่อนเวลาสอบอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อเข้ารับการคัดกรองและห้ามเข้าห้องสอบก่อนได้รับอนุญาตจากกรรมการกำกับการสอบ
   1.6 หากทำบัตรประจำตัวสอบหาย ให้รีบแจ้งประธานคณะกรรมการกลางประจำสนามสอบเพื่อขอใบอนุญาตเข้าสอบ


2. ก่อนเวลาสอบ
   2.1 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ รับการตรวจค้นด้วยเครื่องสแกนโลหะก่อนเข้าห้องสอบก่อนเวลาสอบอย่างน้อย 15 นาที
   2.2 ห้ามนำเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ (มือถือ) นาฬิกาเชื่อมต่อมือถือ (Smart Watch) วิทยุติดตามตัว วิทยุสื่อสาร รวมทั้งตำรา หนังสือ บันทึกข้อความ เอกสารหรือกระดาษสิ่งพิมพ์อื่นใด หรือวัสดุอุปกรณ์อื่น เช่น กระเป๋าสะพาย เครื่องคำนวณ อุปกรณ์ที่ใช้ในการคำนวณได้ เครื่องบันทึกภาพ เครื่องบันทึกเสียง เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด ยกเว้น วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสอบในข้อ 1.1 หากพบว่าผู้ใดนำเข้าห้องสอบจะถือว่ามีเจตนากระทำการทุจริตในการสอบและต้องยุติการสอบทันที และหากเกิดการสูญหาย จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
   2.3 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ต้องนำบัตรประจำตัวสอบ ไปแสดงควบคู่กับบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรอื่นที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐ ฉบับจริง ซึ่งมีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก มาแสดงตนทุกครั้งและทุกวิชาที่เข้าสอบ กรณีสมัครทางออนไลน์ให้พิมพ์บัตรประจำตัวสอบจากระบบการรับสมัครสอบออนไลน์ พร้อมทั้งลงลายมือชื่อในบัตรประจำตัวสอบเพื่อใช้เป็นหลักฐานแสดงต่อกรรมการกำกับการสอบ มิฉะนั้นจะมิได้รับอนุญาตให้เข้าห้องสอบ
   2.4 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ต้องนั่งตามที่นั่งสอบที่กรรมการกำกับการสอบกำหนดให้
   2.5 นั่งรอด้วยอาการสงบเรียบร้อยอย่างสุภาพชน ในขณะที่ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ 2 คน ถูกกำหนดให้เป็นตัวแทนผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ร่วมตรวจสภาพซองข้อสอบ
   2.6 รับแจกกระดาษคำตอบและข้อสอบจากกรรมการกำกับการสอบ หากได้รับกระดาษคำตอบที่มีรอยยับหรือฉีกขาด ให้รับนำไปเปลี่ยนกับกรรมการกำกับการสอบ
   2.7 ห้ามผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ทำข้อสอบก่อนมีสัญญาณให้ลงมือสอบ
   2.8 ให้ใช้ดินสอดำ 2B หรือ 2B ขึ้นไป ระบายรหัสประจำตั วสอบ และรหัสวิชาสอบบนกระดาษคำตอบ
   2.9 ตรวจทานการระบายรหัสประจำตัวสอบและรหัสวิชาสอบให้ถูกต้อง และลงลายมือชื่อผู้เข้าสอบแข่งขันฯ
   2.10 เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำสั่งและข้อแนะนำของกรรมการกำกับการสอบโดยเคร่งครัดลิงก์เว็บไซต์ กรณีสมัครทางออนไลน์ 
เพื่อพิมพ์บัตรประจำตัวสอบจากระบบสมัครออนไลน์

https://obec64.thaijobjob.com/
3. ในเวลาสอบ
   3.1 เริ่มเปิดข้อสอบเมื่อได้รับสัญญาณให้ลงมือสอบจากกรรมการกำกับการสอบ
   3.2 ตรวจสอบจำนวนข้อและหน้าของข้อสอบ ถ้ามีไม่ครบหรือหน้าใดพิมพ์ไม่ชัดเจน ให้รีบแจ้งกรรมการกำกับการสอบทันทีเพื่อเปลี่ยนฉบับใหม่
   3.3 เมื่อมีคำสั่งให้เปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อสอบจากกรรมการกำกับการสอบให้รับปฏิบัติตามทันที
   3.4 ลงมือทำข้อสอบโดยปฏิบัติตามคำสั่งและข้อแนะนำของกรรมการกำกับการสอบ รวมทั้งระเบียบแบบแผนเกี่ยวกับการสอบ
   3.5 ในกรณีที่ต้องใช้กระดาษทดหรือใช้กระดาษร่างเค้าโครงการตอบ ให้ทำในที่ว่างของหน้ากระดาษข้อสอบ
   3.6 เมื่อมีข้อสงสัยหรือมีกิจจำเป็น ห้ามลุกจากที่นั่ง ให้ยกมือขึ้นเพื่อแจ้งกรรมการกำกับการสอบ
   3.7 เมื่ออยู่ในห้องสอบ ขณะสอบไม่พูดหรือติดต่อกับผู้เข้าสอบอื่นหรือบุคคลภายนอก เว้นแต่จะได้รับอนุญาต และอยู่ในความดูแลของกรรมการกำกับการสอบ
   3.8 ลงลายมือชื่อ และพิมพ์ลายนิ้วมือ ในบัญชีลายมือชื่อผู้เข้าสอบแข่งขันฯ
   3.9 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ต้องนำบัตรประจำตัวสอบไปแสดงควบคู่กับบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรอื่นที่ออกให้โดยหน่วยงานของรัฐ ฉบับจริง ซึ่งมีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก มาแสดงตนทุกครั้งและทุกวิชาที่เข้าสอบ กรณีสมัครทางออนไลน์ให้พิมพ์บัตรประจำตัวสอบจากระบบการรับสมัครสอบออนไลน์ พร้อมทั้งลงลายมือชื่อในบัตรประจำตัวสอบเพื่อใช้เป็นหลักฐานแสดงต่อกรรมการกำกับการสอบ มิฉะนั้นจะมิได้รับอนุญาตให้เข้าห้องสอบ
   3.10 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ระบายรหัสประจำตัวสอบ และการลงลายมือชื่อของผู้เข้าสอบบนกระดาษคำตอบก่อนที่กรรมการกำกับการสอบจะลงลายมือชื่อของกรรมการกำกับห้องสอบ
   3.11 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ไปถึงห้องสอบก่อนเวลาเริ่มสอบ ผู้ใดไปไม่ทันเวลาที่กำหนดให้เริ่มสอบในวิชาใดไม่มีสิทธิเข้าสอบวิชานั้น แต่สำหรับการสอบวิชาแรกในตอนเช้าของแต่ละวันผู้ใดเข้าสอบหลังจากเวลาลงมือสอบแล้ว 15 นาที จะไม่ได้รับอนุญาตให้สอบวิชานั้น เว้นแต่มีเหตุความจำเป็นให้อยู่ในดุลยพินิจของประธานคณะกรรมการกลางประจำสนามสอบ พิจารณาอนุญาต
   3.12 หากกระทำการทุจริตในการสอบหรือพยายามกระทำการทุจริตในการสอบวิชาใด ไม่ว่าจะกระทำโดยวิธีใดหรือให้บุคคลอื่นกระทำการให้ เมื่อได้สอบสวนแล้วพบว่าผิดจริงถือว่าสอบตก
   3.13 ระมัดระวังมิให้ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ คนอื่นมีโอกาสคัดลอกคำตอบของตน
   3.14 ผู้เข้าสอบแข่งขันฯ ต้องนั่งอยู่ในห้องสอบจนหมดเวลาทำข้อสอบ
   3.15 ห้ามนำข้อสอบและกระดาษคำตอบออกนอกห้องสอบโดยเด็ดขาด


4. หลังเวลาสอบ
   4.1 หากยังมีการสอบวิชาต่อไปในวันเดียวกัน ควรพักอยู่ในบริเวณสนามสอบ หรือไม่ไกลจากสนามสอบเพื่อทราบความเคลื่อนไหวของการสอบ หรือกรรมการกำกับการสอบ หรือกรรมการกลางประจำสนามสอบ อาจจะมีการเรียกตัวในบางกรณี
   4.2 เมื่อหมดวิชาสอบในวันนั้น ควรสำรวจรายการสิ่งของที่นำมาให้ครบก่อนกลับที่พัก

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านต่อได้ที่ ไฟล์แนบ(สพป.เพชรบูรณ์ เขต 1)


จังหวัดอื่น ๆ ดูรายละเอีดยได้ที่ >> รวมลิงก์ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ภาค ข ปีพ.ศ.2564 คลิกที่นี่
  • 25 ม.ค. 2565 เวลา 20:46 น.
  • 73,276 ครั้ง

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^