LASTEST NEWS

18 ม.ค. 2560(ร่าง) ปฏิทินสอบครูผู้ช่วย สพฐ. กรณีทั่วไป ปีพ.ศ.2560 รับสมัคร24-30มี.ค.60 18 ม.ค. 2560แชร์แปะไว้เลย! (ร่าง)กำหนดการสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2560 สมัคร14-20กุมภาพันธ์2560 18 ม.ค. 2560ว่าด้วยเรื่อง ป.บัณฑิตวิชาชีพครู ที่กำลังเปิดรับสมัครตอนนี้ 18 ม.ค. 2560สพฐ.รอศาลก่อนคืนสิทธิ์"ครูจอมทรัพย์" 18 ม.ค. 2560"ประยุทธ์" เร่งสอบคดีครูจอมทรัพย์ "เเพะหรือเเกะ" วอนอย่าใช้กระเเสโทษตำรวจ ให้รอการตัดสิน 18 ม.ค. 2560"กรมบัญชีกลาง" จ่ายเงินเดือนตรงสพฐ. ม.ค.นี้ 18 ม.ค. 2560ปฏิรูปล่าช้า "ปนัดดา"เร่งตั้งอกศจ. 18 ม.ค. 2560รับแค่สาขาละ30รับรองครูมีคุณภาพ 18 ม.ค. 2560สำรวจความต้องการบุคลากรสายสนับสนุน และแจ้งอัตราว่างพนักงานราชการ ตามกรอบรอบ 4 18 ม.ค. 2560เปิดรายชื่อสาขาวิชาเอกตัวเต็ง สอบเข้ารับราชการครูผู้ช่วย ท้องถิ่น ปี2560

ผอ.ส.ว.2 ยังไม่ชี้แจงกรณีคลิปเสียง

  • 04 เม.ย. 2557 เวลา 09:46 น.
  • 975 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ผอ.ส.ว.2 ยังไม่ชี้แจงกรณีคลิปเสียง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สพม.กทม.เขต 2 รายงานผลสืบหาข้อเท็จจริงต่อ "จาตุรนต์" ระบุได้ข้อมูลเชิงลึกแล้ว เผยขณะนี้ติดต่อ ผอ.สตรีวิทยา 2 ได้แล้ว แต่ยังไม่ได้ชี้แจงเรื่องคลิปเสียง
 
วันนี้ (3 เม.ย.) เวลา 16.30น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสัจจา ศรีเจริญ  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากทม.เขต 2 ได้เข้ารายงานผลการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีวงโยธวาทิตโรงเรียนสตรีวิทยา2 ให้แก่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ และ นายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้รับทราบ หลังจากนั้นได้ออกมาร่วมแถลงข่าวพร้อมกัน โดยนายจาตุรนต์  กล่าวว่า ตนได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ซึ่งทราบว่าวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา2 ไม่เข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์ตามที่สพฐ.กำหนดไว้ จึงไม่สามารถอนุมัติงบประมาณสนับสนุนให้เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศได้ จนทำให้เด็กต้องไปขอรับการสนับสนุนจากภาคเอกชนแทน ซึ่งประเด็นนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ในความเหมาะสมด้วย เพราะไม่อยากให้การขอรับเงินสนับสนุนจากภาคเอกชนมีเงื่อนไขผูกพันหรือเป็นบุญคุณข้อต่อรองในการฝากเด็กเข้าเรียน สำหรับประเด็นคลิปเสียงการสนทนาของนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนนั้นได้มอบหมาย สพฐ.ดำเนินการตรวจสอบ  โดยเบื้องต้นพบว่าประเด็นบางเรื่องที่พูดคุยกันในคลิปไม่เข้าข่ายการกระทำความผิดในเรื่องของกฎระเบียบข้อบังคับ แต่อาจจะไม่มีความเหมาะสม ซึ่งจะต้องพิจารณาควบคู่กันไป  
               
นายจาตุรนต์ กล่าวต่อไปว่า ตนได้เน้นย้ำให้ได้ข้อสรุปและทางแก้ปัญหาโดยเร็วและไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบกับเด็ก ครูผู้สอน และโรงเรียนอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตามในบทบาทของ รมว.ศึกษาธิการ ไม่สามารถสั่งการให้ นายพชรพงศ์ ออกมาแถลงข่าวต่อสังคมได้ เพราะเรื่องการแถลงข่าวเป็นสิทธิที่เจ้าตัวจะตัดสินใจเอง รวมถึงรมว.ศธ. ก็ไม่มีอำนาจสั่งการให้ย้าย นายพชรพงศ์ ออกจากตำแหน่งเพราะเป็นอำนาจของสพฐ. ซึ่งตนสั่งการให้ไปดูแลแล้ว เพราะหากตนทำอะไรแบบนั้นจะเป็นการแทรกแซงการทำงานของหน่วยงานอื่นได้    

นายสัจจา กล่าววว่า หลังจากที่สพม.กทม.เขต 2 ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงในวันที่ 1เม.ย.ที่ปรากฎคลิปเสียงหลุดออกมานั้น  วันนี้คณะกรรมการฯ ได้เรียก นางชนิกา หวังกิจ รองผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 มาให้ข้อมูล  ซึ่งได้ข้อมูลเชิงลึกแต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดส่วนนายพชรพงศ์นั้น เขตพื้นที่ฯได้ทำหนังสือด่วนที่สุดขอให้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวส่งมาภายในเวลา 16.00 น. ซึ่งนายพชรพงศ์ ได้ทำหนังสือชี้แจงมามีใจความสำคัญว่ากรณีที่นักเรียนวงโยธวาทิตไปขอการสนับสนุนจาก “ตัน ภาสกรนที” และได้หารือกันในวงผู้ให้การสนับสนุนโรงเรียนสตรีวิทยา 2 นั้น ทางสมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 จะประชุมกันวันที่ 3เม.ย.เพื่อหาวิธีระดมทุนเพื่อคืนเงินให้แก่คุณตัน และศิษย์เก่าพร้อมด้วยผู้อำนวยการ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพียงมุ่งหวังจะส่งเสริมนักเรียนไปแสดงศักยภาพในนามประเทศชาติและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของประเทศให้ทั่วโลกได้รับรู้ จะต้องขอโทษสังคมและน้อมรับในการที่คณะวงโยธวาทิตได้กระทำไปในสิ่งที่ไม่ควรและไม่เหมาะสมต่อสังคมต่อไป ทั้งนี้ทางสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสตรีวิทยา 2 จะรีบประชุมในเร็ววันเพื่อหาทุนทดแทนเงินที่ลงทุนไปกับการเก็บตัวฝึกซ้อม โรงเรียนสตรีวิทยา 2 สมาคมศิษย์เก่าฯ สมาคมผู้ปกครองฯตลอดจนข้าราชการครู ผู้ปกครองและนักเรียนต้องกราบขอโทษประชาชนสังคมโดยส่วนรวมและผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นในการกระทำครั้งนี้นักเรียนวงโยธวาทิตและผู้เกี่ยวข้องกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยคิดคำนึงว่าจะได้รับการสนับสนุนโดยการบริสุทธิ์ใจและไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

?ผอ.ส.ว.2 ยังไม่ชี้แจงกรณีคลิปเสียง?
 
ผอ.สพม.กทม.เขต 2  กล่าวต่อไปว่า  หนังสือที่นายพชรพงศ์ส่งมาไม่มีการชี้แจงเรื่องคลิป ซึ่งต้องให้ไปชี้แจงเพิ่มเติม ทั้งนี้คณะกรรมการฯ จะเร่งสรุปโดยเร็วซึ่งขณะนี้เหลืออีก 30% จะได้ข้อมูลที่ครบถ้วนเป็นธรรม อย่างไรก็ตามนอกจากการสืบสวนตามขั้นตอนราชการแล้วก็อยากให้ นายพชรพงศ์ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับสังคมด้วยเพื่อให้บรรยากาศในโรงเรียนดีขึ้น
 
นายสมเกียรติ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้า นายพชรพงศ์ได้โทรศัพท์มาหาตนแจ้งว่าอยู่ระหว่างพาแม่ไปหาหมอทางภาคอีสานและกำลังเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพ ตนจึงบอกว่าถ้าวันนี้ไม่สามารถเดินทางมาได้ก็ขอให้ส่งหนังสือชี้แจงมาให้เขตพื้นที่ฯ และต่อไป นายพชรพงศ์ ก็ต้องมาให้ปากคำกับคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงซึ่งคณะกรรมการฯ จะต้องมาประมวลข้อมูลเมื่อครั้งที่เคยมาชี้แจงต่อเลขาธิการกพฐ.เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา และข้อมูลจากในคลิปเสียงประกอบกันด้วยว่าในคลิปดังกล่าวเป็นเสียงผอ.จริงหรือไม่ เป็นเสียงใครบ้าง กระทบต่อใคร สร้างความเสียหายหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งก็ยอมรับว่าทั้งสองเหตุการณ์มีความขัดแย้งกัน อย่างไรก็ตามการให้การเท็จหรือการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียถือเป็นความผิดทางวินัยแต่จะต้องมาพิจารณาตามหลักฐานข้อมูลก่อนว่าจะเข้าข่ายกระทำผิดหรือไม่
 
ต่อข้อถามว่า นายพชรพงษ์มีเรื่องร้องเรียนค่อนข้างมากแต่สาเหตุใดยังได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนดังหลายแห่ง  นายสมเกียรติ กล่าวว่า  เรื่องนี้มีการประเมินตามหลักเกณฑ์ซึ่งผลการสอบสวนไม่ได้ระบุว่าถูกลงโทษ ดังนั้นจึงถือว่าไม่มีความผิดและสามารถได้รับคะแนนการประเมินคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนได้
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีเพียงนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มารับใบจบการศึกษา แต่นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2ไม่ได้เดินทางมาที่โรงเรียนและเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน้าห้องแจ้งว่าไม่ทราบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนจะเดินทางเข้ามาหรือไม่และไม่ทราบด้วยว่าผู้อำนวยการโรงเรียนไปไหน
     
นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กลุ่มหนึ่ง กล่าวว่า ตอนนี้อยากให้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงและควรแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากตอนนี้ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงมากและหากเป็นไปได้อยากจะให้มีการโยกย้ายออกไปด้วย
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผอ.ส.ว.2 ยังไม่ชี้แจงกรณีคลิปเสียง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^