LASTEST NEWS

30 เม.ย. 2560รัฐทุ่มเงินเดือนหลักแสน ชวนคนเก่งรับราชการ 30 เม.ย. 2560รถส่วนกลางใช้เป็นรถประจำตำแหน่งมิได้ 30 เม.ย. 2560สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอบพนักงานราชการ วุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีหรือเทียบเท่า 30 เม.ย. 2560ด่วนที่สุด! การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ. 2560 เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างครูสาขาขาดแคลน ครั้งที่ 2 30 เม.ย. 2560ด่วนที่สุด การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ. 2560 ค่าตอบแทนจ้างครูขาดแคลนขั้นวิกฤต 8,180 อัตรา ครั้งที่2 30 เม.ย. 2560แชร์เลย! คัดตำแหน่งงานว่าง จำนวน 1,652 อัตรา เปิดสอบรับราชการ งานราชการ รัฐวิสาหกิจ ที่กำลังรับสมัคร 29 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 29 เม.ย. 2560แนวทางการอ่านหนังสือสอบบรรจุครูผู้ช่วย 29 เม.ย. 2560แนวทางการสอบครูผู้ช่วย จากผู้มีประสบการณ์ ได้เรียกบรรจุรอบแรก 28 เม.ย. 2560คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านการรับรองความรู้ฯ โดยการเทียบโอน

“ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย

  • 09 พ.ค. 2556 เวลา 05:38 น.
  • 3,549 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ดีเอสไอเรียกแจ้งข้อหาล็อตแรก 2 ราย 15 พ.ค.นี้ เผยอาจโดนโทษจำคุก 5 ปี พร้อมออกหมายจับกลุ่มอื่นเพิ่ม
 
วันนี้ ( 8 พ.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)  นายอำพร  ทวรรณกุล  ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์  คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 2 และนายสุเชาว์  ยะถีโล  ครูผู้ช่วยโรงเรียนกงรถราษฎร์สามัคคี   เข้าให้ปากคำคดีทุจริตสอบคัดเลือกผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)  โดยพนักงานสอบสวนได้จัดห้องสอบแยกกัน ทั้งนี้นายอำพรและนายสุเชาว์ ต่างปฏิเสธตอบข้อซักถามสื่อมวลชน
 
ด้านนายธานินทร์  เปรมปรีดิ์  ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต  ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย  เปิดเผยภายหลังสอบปากคำว่านายอำพรและนายสุเชาว์ว่าทั้งคู่ให้การปฏิเสธ  โดยนายอำพรปฏิเสธไม่ทราบว่ามีการได้เฉลยข้อสอบมาจากไหน  ส่วนนายสุเชาว์ยังให้การภาคเสธว่าไม่เคยรู้จักนายอำพร  แต่จากการสอบสวนของดีเอสไอพบว่าทั้งคู่มีส่วนร่วมกระทำผิด โดยนายสุเชาว์เกี่ยวข้องในการเข้าไปเอาเฉลยข้อสอบจากบ้านของนายอำพรก่อนวันสอบ  ดังนั้น ดีเอสไอจึงออกหมายเรียกให้ทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น.  ในความผิดตามมาตรา 188  กรณีเอาเอกสารข้อสอบไปจำหน่ายและเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ สพฐ. ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท นอกจากนี้ดีเอสไอเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มคนที่มีลักษณะการกระทำผิดในแบบเดียวกันนี้อีกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอยู่ระหว่างสอบสวนการกระทำผิดขอเจ้าหน้าที่ส่วนกลางที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำเฉลยข้อสอบ
  
 
  นายธานินทร์ กล่าวอีกว่า ในสัปดาห์หน้าดีเอสไอจะมีหมายเรียกไปถึง 344 คนที่สอบครูผู้ช่วยได้คะแนนสูงและได้รับบรรจุแล้ว โดยจะเรียกมาสอบปากคำแยกรายกลุ่มและส่งเรื่องให้เขตพื้นที่การศึกษาเพื่อใช้ในการเพิกถอนจากครูผู้ช่วยที่บรรจุไปแล้ว  สำหรับเส้นทางการเงินเข้าบัญชีนายอำพร ที่ดีเอสไอ พบความผิดปกติ มีเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท โอนเข้า โดยพบส่วนหนึ่งเป็นการโอนเงินค่ามัดจำจากครูผู้ช่วยที่บรรจุแล้ว และบางส่วนมีชื่อโอนมาจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีชื่อบางแห่ง
 
 
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายอำพรและนายสุเชาว์ มีอาการเครียดตลอดการให้การกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆกับดีเอสไอ โดยนายอำพรโต้เถียงเสียงดังว่า  ไม่ต้องการให้สื่อถ่ายภาพ และต่อว่าพนักงานสอบสวนว่าจะทำให้ตนและครอบครัวไม่ปลอดภัย
 


ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย
 
 เมื่อ 8 พ.ค.ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายอำพร ทวรรณกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเสมาอุปถัมภ์ ในฐานะคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 2 และ นายสุเชาว์ ยะถีโล ครูผู้ช่วยโรงเรียนกงรถราษฎร์สามัคคี เข้าให้ปากคำคดีทุจริตสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต่อ นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แยกสอบคนละห้อง และพบว่านายอำพรและนายสุเชาว์ มีอาการเครียดตลอดการให้การกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ กับดีเอสไอ โดยนายอำพร โต้เถียงพนักงานสอบสวนเสียงดังว่า ไม่ต้องการให้สื่อถ่ายภาพ และต่อว่าจะทำให้ตนและครอบครัวไม่ปลอดภัย ส่วนนายสุเชาว์ อยู่ในอาการนิ่งเฉยไม่ให้ข้อมูลใดๆ กับพนักงานสอบสวน หลังใช้เวลาสอบนานกว่า 2 ชั่วโมง ทั้งคู่เดินทางกลับทันที ต่างปฏิเสธตอบข้อซักถามสื่อมวลชน  
 
 นายธานินทร์ เปิดเผยภายหลังสอบปากคำว่า นายอำพรและนายสุเชาว์ว่าทั้งคู่ให้การปฏิเสธ โดยนายอำพรปฏิเสธไม่ทราบว่ามีการได้เฉลยข้อสอบมาจากไหน ส่วนนายสุเชาว์ยังให้การภาคเสธว่าไม่เคยรู้จักนายอำพร แต่จากการสอบสวนของดีเอสไอพบว่าทั้งคู่มีส่วนร่วมกระทำผิด นายสุเชาว์เกี่ยวข้องในการเข้าไปเอาเฉลยข้อสอบจากบ้านของนายอำพรก่อนวันสอบ ดังนั้น ดีเอสไอจึงออกหมายเรียกให้ทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ในความผิดตามมาตรา 188 กรณีเอาเอกสารข้อสอบไปจำหน่ายและเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหายแก่สพฐ. นอกจากนี้ดีเอสไอเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มคนที่มีลักษณะการกระทำผิดในแบบเดียวกันนี้อีกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอยู่ระหว่างสอบสวนการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ส่วนกลางที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำเฉลยข้อสอบ           
 
 "ในสัปดาห์หน้าดีเอสไอจะมีหมายเรียกไปถึง 344 คนที่สอบครูผู้ช่วยได้คะแนนสูงและได้รับบรรจุแล้ว โดยจะเรียกมาสอบปากคำแยกรายกลุ่ม และส่งเรื่องให้เขตพื้นที่การศึกษา เพื่อใช้ในการเพิกถอนจากครูผู้ช่วยที่บรรจุไปแล้ว สำหรับเส้นทางการเงินเข้าบัญชีนายอำพร ที่ดีเอสไอพบความผิดปกติ มีเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท โอนเข้า โดยพบส่วนหนึ่งเป็นการโอนเงินค่ามัดจำจากครูผู้ช่วยที่บรรจุแล้ว และบางส่วนมีชื่อโอนมาจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีชื่อบางแห่ง" นายธานินทร์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 8 พฤษภาคม 2556
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^