LASTEST NEWS

23 มี.ค. 2561โรงเรียนบึงสามพันวิทยาคม รับสมัครเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการห้องคอมพิวเตอร์ (สมัคร2-3เม.ย.61) 23 มี.ค. 2561เป็นผู้ชายทำไมจะเป็นครูอนุบาลไม่ได้? 23 มี.ค. 2561โรงเรียนเด็กสากล รับสมัครครู 15 อัตรา วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี พร้อมวุฒิครู (ถ้ามี) 23 มี.ค. 2561รมว.ศึกษาฯ ย้ำจัดสอบบรรจุครูเร็วขึ้น ภายในเดือนสองเดือนนี้ (คลิป) 23 มี.ค. 2561โรงเรียนบ้านชะอวด รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา (สมัคร2-10เม.ย.61) 23 มี.ค. 2561สพม.20 เปิดรับสมัครสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง (สมัครบัดนี้-27มี.ค.61) 23 มี.ค. 2561เฮ! กทม.เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 59 อัตรา รายงานตัว 2เม.ย.2561 23 มี.ค. 2561ด่วนที่สุดที่ ศธ 04009/ว1615 ซักซ้อมการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการและค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 23 มี.ค. 2561โรงเรียนพานพิทยาคม รับสมัครลูกจ้างชั่วคราวและครูอัตราจ้าง 5 อัตรา (สมัครบัดนี้-27มี.ค.61) 23 มี.ค. 2561สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครนักจัดการงานทั่วไป วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา

“ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย

  • 09 พ.ค. 2556 เวลา 05:38 น.
  • 3,597 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ดีเอสไอเรียกแจ้งข้อหาล็อตแรก 2 ราย 15 พ.ค.นี้ เผยอาจโดนโทษจำคุก 5 ปี พร้อมออกหมายจับกลุ่มอื่นเพิ่ม
 
วันนี้ ( 8 พ.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)  นายอำพร  ทวรรณกุล  ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์  คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 2 และนายสุเชาว์  ยะถีโล  ครูผู้ช่วยโรงเรียนกงรถราษฎร์สามัคคี   เข้าให้ปากคำคดีทุจริตสอบคัดเลือกผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)  โดยพนักงานสอบสวนได้จัดห้องสอบแยกกัน ทั้งนี้นายอำพรและนายสุเชาว์ ต่างปฏิเสธตอบข้อซักถามสื่อมวลชน
 
ด้านนายธานินทร์  เปรมปรีดิ์  ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต  ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย  เปิดเผยภายหลังสอบปากคำว่านายอำพรและนายสุเชาว์ว่าทั้งคู่ให้การปฏิเสธ  โดยนายอำพรปฏิเสธไม่ทราบว่ามีการได้เฉลยข้อสอบมาจากไหน  ส่วนนายสุเชาว์ยังให้การภาคเสธว่าไม่เคยรู้จักนายอำพร  แต่จากการสอบสวนของดีเอสไอพบว่าทั้งคู่มีส่วนร่วมกระทำผิด โดยนายสุเชาว์เกี่ยวข้องในการเข้าไปเอาเฉลยข้อสอบจากบ้านของนายอำพรก่อนวันสอบ  ดังนั้น ดีเอสไอจึงออกหมายเรียกให้ทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น.  ในความผิดตามมาตรา 188  กรณีเอาเอกสารข้อสอบไปจำหน่ายและเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ สพฐ. ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท นอกจากนี้ดีเอสไอเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มคนที่มีลักษณะการกระทำผิดในแบบเดียวกันนี้อีกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอยู่ระหว่างสอบสวนการกระทำผิดขอเจ้าหน้าที่ส่วนกลางที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำเฉลยข้อสอบ
  
 
  นายธานินทร์ กล่าวอีกว่า ในสัปดาห์หน้าดีเอสไอจะมีหมายเรียกไปถึง 344 คนที่สอบครูผู้ช่วยได้คะแนนสูงและได้รับบรรจุแล้ว โดยจะเรียกมาสอบปากคำแยกรายกลุ่มและส่งเรื่องให้เขตพื้นที่การศึกษาเพื่อใช้ในการเพิกถอนจากครูผู้ช่วยที่บรรจุไปแล้ว  สำหรับเส้นทางการเงินเข้าบัญชีนายอำพร ที่ดีเอสไอ พบความผิดปกติ มีเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท โอนเข้า โดยพบส่วนหนึ่งเป็นการโอนเงินค่ามัดจำจากครูผู้ช่วยที่บรรจุแล้ว และบางส่วนมีชื่อโอนมาจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีชื่อบางแห่ง
 
 
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายอำพรและนายสุเชาว์ มีอาการเครียดตลอดการให้การกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆกับดีเอสไอ โดยนายอำพรโต้เถียงเสียงดังว่า  ไม่ต้องการให้สื่อถ่ายภาพ และต่อว่าพนักงานสอบสวนว่าจะทำให้ตนและครอบครัวไม่ปลอดภัย
 


ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย
 
 เมื่อ 8 พ.ค.ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายอำพร ทวรรณกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเสมาอุปถัมภ์ ในฐานะคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 2 และ นายสุเชาว์ ยะถีโล ครูผู้ช่วยโรงเรียนกงรถราษฎร์สามัคคี เข้าให้ปากคำคดีทุจริตสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต่อ นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แยกสอบคนละห้อง และพบว่านายอำพรและนายสุเชาว์ มีอาการเครียดตลอดการให้การกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ กับดีเอสไอ โดยนายอำพร โต้เถียงพนักงานสอบสวนเสียงดังว่า ไม่ต้องการให้สื่อถ่ายภาพ และต่อว่าจะทำให้ตนและครอบครัวไม่ปลอดภัย ส่วนนายสุเชาว์ อยู่ในอาการนิ่งเฉยไม่ให้ข้อมูลใดๆ กับพนักงานสอบสวน หลังใช้เวลาสอบนานกว่า 2 ชั่วโมง ทั้งคู่เดินทางกลับทันที ต่างปฏิเสธตอบข้อซักถามสื่อมวลชน  
 
 นายธานินทร์ เปิดเผยภายหลังสอบปากคำว่า นายอำพรและนายสุเชาว์ว่าทั้งคู่ให้การปฏิเสธ โดยนายอำพรปฏิเสธไม่ทราบว่ามีการได้เฉลยข้อสอบมาจากไหน ส่วนนายสุเชาว์ยังให้การภาคเสธว่าไม่เคยรู้จักนายอำพร แต่จากการสอบสวนของดีเอสไอพบว่าทั้งคู่มีส่วนร่วมกระทำผิด นายสุเชาว์เกี่ยวข้องในการเข้าไปเอาเฉลยข้อสอบจากบ้านของนายอำพรก่อนวันสอบ ดังนั้น ดีเอสไอจึงออกหมายเรียกให้ทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ในความผิดตามมาตรา 188 กรณีเอาเอกสารข้อสอบไปจำหน่ายและเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหายแก่สพฐ. นอกจากนี้ดีเอสไอเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มคนที่มีลักษณะการกระทำผิดในแบบเดียวกันนี้อีกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอยู่ระหว่างสอบสวนการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ส่วนกลางที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำเฉลยข้อสอบ           
 
 "ในสัปดาห์หน้าดีเอสไอจะมีหมายเรียกไปถึง 344 คนที่สอบครูผู้ช่วยได้คะแนนสูงและได้รับบรรจุแล้ว โดยจะเรียกมาสอบปากคำแยกรายกลุ่ม และส่งเรื่องให้เขตพื้นที่การศึกษา เพื่อใช้ในการเพิกถอนจากครูผู้ช่วยที่บรรจุไปแล้ว สำหรับเส้นทางการเงินเข้าบัญชีนายอำพร ที่ดีเอสไอพบความผิดปกติ มีเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท โอนเข้า โดยพบส่วนหนึ่งเป็นการโอนเงินค่ามัดจำจากครูผู้ช่วยที่บรรจุแล้ว และบางส่วนมีชื่อโอนมาจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีชื่อบางแห่ง" นายธานินทร์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 8 พฤษภาคม 2556
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “ผอ.ฉาว-ครูผู้ช่วย”ให้การดีเอสไอปัดเอี่ยวโกงสอบ - ดีเอสไอเรียกเค้น344ครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^