LASTEST NEWS

24 ต.ค. 2559ด่วน!!! รับสมัคร ครูอัตราจ้าง เอกปฐมวัย และเอกภาษาอังกฤษ 24 ต.ค. 2559สพป.อุดรธานี เขต 3 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 26 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 24 ต.ค. 2559ท้องถิ่นจังหวัดพังงา เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 32 อัตรา 23 ต.ค. 2559กำชับโรงเรียนต้องซื้อหนังสือใหม่สอนนร. 23 ต.ค. 2559เปิดสาขาวิชาเอก ใช้สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 20 อัตรา 23 ต.ค. 2559ท้องถิ่นจังหวัดปัตตานี เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 13 อัตรา 23 ต.ค. 2559ท้องถิ่นจังหวัดนราธิวาส เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 53 อัตรา 23 ต.ค. 2559​ท้องถิ่นจังหวัดนครสวรรค์ เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 12 อัตรา 9 วิชาเอก 23 ต.ค. 2559อปท.นครสวรรค์ ขอให้กสถ.จัดสอบท้องถิ่น 39 อัตรา ครูผู้ช่วย 13 อัตรา 23 ต.ค. 2559ท้องถิ่นจังหวัดนครพนม เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2 อัตรา 2 วิชาเอก

ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

  • 11 มี.ค. 2556 เวลา 19:38 น.
  • 5,376 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ส.ว.จี้รมช.ศึกษา จัดการตัวการใหญ่หากพบเอี่ยวทุจริตสอบครู ม็อบครูอาชีวะแห่ร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ “สุภรณ์” รับเรื่องบอกจะเร่งดำเนินการ


 
วันนี้ (11 มี.ค.) ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา  นายสิริวัฒน์ ไกรสินธุ์ ส.ว. นครศรีธรรมราช อดีตประธานคณะกรรมาธิการการศึกษา วุฒิสภา ขอหารือว่า ตามที่รมช.ศึกษาธิการได้ส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอตรวจสอบการทุจริตสอบเข้าครู ตนมีความห่วงใยและเสนอแนะต่อรัฐบาลว่าจะต้องเอาจริงเอาจังเร่งหาคนทุจริตมาลงโทษอย่างเฉียบขาด ต้องสาวไปถึงคนที่อยู่ในกระบวนการ และต้องนำตัวการใหญ่มาลงโทษให้ได้
 
ทั้งนี้ต้องจำแนกตัวบุคคลและเขตพื้นที่การศึกษา หากบุคคลใดหรือเขตพื้นที่ใดไม่ได้กระทำทุจริตก็ต้องให้ความคุ้มครองให้แก่ผู้สุจริตด้วย กระทรวงศึกษาธิการต้องวางระบบไม่ให้เกิดการทุจริตอย่างเข้มงวด และมีประสิทธิภาพ รัฐและกลไกรัฐทุกส่วนต้องให้ความสำคัญต่อการคัดคนมาเป็นครู ไม่เฉพาะการสอบคัดเลือก แต่ต้องดูไปถึงการคัดนักเรียนมาเป็นนักศึกษาครู ไม่ใช่เอาเฉพาะเรียนดี แต่ต้องดูคนที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ เพื่อให้ได้คนที่มีจิตวิญญาณ มีอุดมการณ์ของคนเป็นครู เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กนักเรียนต่อไป
 
วันเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มตัวแทนครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราว สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ประมาณ 300 คนนำโดย นายทองหล่อ รินน้อย ตัวแทนครูอัตราจ้าง จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีผลักดันเปลี่ยนสถานภาพครูอัตราจ้างเป็นข้าราชการและลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานข้าราชการ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ เคยเสนอเรื่องขออนุมัติเปลี่ยนแปลงสภาพครูอัตราจ้างและลูกจ้างชั่วคราว เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยเป็นอัตราข้าราชการสายผู้สอน  8,595 อัตรา และพนักงานราชการสายสนับสนุน 11,403 อัตรา แต่ ครม.มีมติไม่อนุมัติกรอบกำลังพนักงานราชการ เนื่องจากสำนักงบประมาณและสำนักคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ ตั้งข้อสังเกตว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ขอจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาจะไม่ขอเพิ่มอัตรากำลัง และกรอบอัตรากำลังจะเป็นการเพิ่มภาระงบประมาณให้แก่รัฐบาล แต่จากสภาพความเป็นจริงวิทยาลัยในสังกัดคณะกรรมการอาชีวศึกษา ทุกแห่งขาดแคลนครูผู้สอนและขาดแคลนกำลังคนสายสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ที่อาจเกิดความเสียหายต่อทางราชการและคุณภาพในการจัดการเรียนการสอนได้ กลุ่มตัวแทนครูอัตราจ้างฯจึงขอความอนุเคราะห์ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ สนับสนุนผลักดันการเปลี่ยนสถานภาพครูอัตราจ้างเป็นข้าราชการและลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานข้าราชการ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ครูอัตราจ้างและลูกจ้างชั่วคราว              
 
โดย นายพันธุ์ศักดิ์ เจริญ ผู้ช่วยเลขานุการปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่องพร้อมชี้แจงต่อกลุ่มผู้ชุมนุมว่า เรื่องดังกล่าวได้ส่งให้สำนักคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(กพ.)พิจารณาแล้ว ซึ่งทาง กพ.ตั้งคณะกรรมการโดยให้มีตัวแทนจากครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราวเข้าร่วมหารือด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรรหาตัวบุคคล               
 
ด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ตนจะนำเรื่องดังกล่าวแจ้งต่อนายกฯให้ทราบภายในวันนี้ และยืนยันว่าจะเร่งผลักดันครูอัตราจ้าง และลูกจ้างประมาณ 1.9 หมื่นรายทั่วประเทศ เป็นข้าราชการและพนักงานราชการให้เร็วที่สุด.
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^