LASTEST NEWS

29 มี.ค. 2560รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 - สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.60 29 มี.ค. 2560นายกฯ วอนเข้าใจไทย ยังขาดครูสอนวิชาเฉพาะเก่งๆ 29 มี.ค. 2560สอบครูผู้ช่วยโคราชคึกคักวันแรกคนแห่สมัครกว่าหมื่น 29 มี.ค. 2560ผูกขาดความรู้ "หาใช่ครูไม่"! 29 มี.ค. 2560เปิดทางไม่มีตั๋วครูสอบบรรจุ วัดกึ๋นอนาคตครูไทย 29 มี.ค. 2560ผลประชุมองค์กรหลัก 13/2560 (วันที่ 29 มีนาคม 2560) 29 มี.ค. 2560ผลการประชุม ก.ค.ศ. 6/2560 วันที่ 29 มีนาคม 2560 29 มี.ค. 2560การตรวจสอบสถานะการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร 5 ปี (ยื่นทาง KSP Bundit) 29 มี.ค. 2560รายชื่อมหาวิทยาลัยที่รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูแล้ว (สำหรับน้องๆ จบใหม่) 29 มี.ค. 2560ประกาศด่วน! การพิมพ์หลักฐานใช้สมัครสอบครูผู้ช่วย สำหรับผู้สำเร็จหลักสูตร5ปี ที่ยื่นขอใบอนุญาตฯ แล้ว

ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

  • 11 มี.ค. 2556 เวลา 19:38 น.
  • 5,422 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ส.ว.จี้รมช.ศึกษา จัดการตัวการใหญ่หากพบเอี่ยวทุจริตสอบครู ม็อบครูอาชีวะแห่ร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ “สุภรณ์” รับเรื่องบอกจะเร่งดำเนินการ


 
วันนี้ (11 มี.ค.) ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา  นายสิริวัฒน์ ไกรสินธุ์ ส.ว. นครศรีธรรมราช อดีตประธานคณะกรรมาธิการการศึกษา วุฒิสภา ขอหารือว่า ตามที่รมช.ศึกษาธิการได้ส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอตรวจสอบการทุจริตสอบเข้าครู ตนมีความห่วงใยและเสนอแนะต่อรัฐบาลว่าจะต้องเอาจริงเอาจังเร่งหาคนทุจริตมาลงโทษอย่างเฉียบขาด ต้องสาวไปถึงคนที่อยู่ในกระบวนการ และต้องนำตัวการใหญ่มาลงโทษให้ได้
 
ทั้งนี้ต้องจำแนกตัวบุคคลและเขตพื้นที่การศึกษา หากบุคคลใดหรือเขตพื้นที่ใดไม่ได้กระทำทุจริตก็ต้องให้ความคุ้มครองให้แก่ผู้สุจริตด้วย กระทรวงศึกษาธิการต้องวางระบบไม่ให้เกิดการทุจริตอย่างเข้มงวด และมีประสิทธิภาพ รัฐและกลไกรัฐทุกส่วนต้องให้ความสำคัญต่อการคัดคนมาเป็นครู ไม่เฉพาะการสอบคัดเลือก แต่ต้องดูไปถึงการคัดนักเรียนมาเป็นนักศึกษาครู ไม่ใช่เอาเฉพาะเรียนดี แต่ต้องดูคนที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ เพื่อให้ได้คนที่มีจิตวิญญาณ มีอุดมการณ์ของคนเป็นครู เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กนักเรียนต่อไป
 
วันเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มตัวแทนครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราว สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ประมาณ 300 คนนำโดย นายทองหล่อ รินน้อย ตัวแทนครูอัตราจ้าง จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีผลักดันเปลี่ยนสถานภาพครูอัตราจ้างเป็นข้าราชการและลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานข้าราชการ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ เคยเสนอเรื่องขออนุมัติเปลี่ยนแปลงสภาพครูอัตราจ้างและลูกจ้างชั่วคราว เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยเป็นอัตราข้าราชการสายผู้สอน  8,595 อัตรา และพนักงานราชการสายสนับสนุน 11,403 อัตรา แต่ ครม.มีมติไม่อนุมัติกรอบกำลังพนักงานราชการ เนื่องจากสำนักงบประมาณและสำนักคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ ตั้งข้อสังเกตว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ขอจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาจะไม่ขอเพิ่มอัตรากำลัง และกรอบอัตรากำลังจะเป็นการเพิ่มภาระงบประมาณให้แก่รัฐบาล แต่จากสภาพความเป็นจริงวิทยาลัยในสังกัดคณะกรรมการอาชีวศึกษา ทุกแห่งขาดแคลนครูผู้สอนและขาดแคลนกำลังคนสายสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ที่อาจเกิดความเสียหายต่อทางราชการและคุณภาพในการจัดการเรียนการสอนได้ กลุ่มตัวแทนครูอัตราจ้างฯจึงขอความอนุเคราะห์ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ สนับสนุนผลักดันการเปลี่ยนสถานภาพครูอัตราจ้างเป็นข้าราชการและลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานข้าราชการ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ครูอัตราจ้างและลูกจ้างชั่วคราว              
 
โดย นายพันธุ์ศักดิ์ เจริญ ผู้ช่วยเลขานุการปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่องพร้อมชี้แจงต่อกลุ่มผู้ชุมนุมว่า เรื่องดังกล่าวได้ส่งให้สำนักคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(กพ.)พิจารณาแล้ว ซึ่งทาง กพ.ตั้งคณะกรรมการโดยให้มีตัวแทนจากครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราวเข้าร่วมหารือด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรรหาตัวบุคคล               
 
ด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ตนจะนำเรื่องดังกล่าวแจ้งต่อนายกฯให้ทราบภายในวันนี้ และยืนยันว่าจะเร่งผลักดันครูอัตราจ้าง และลูกจ้างประมาณ 1.9 หมื่นรายทั่วประเทศ เป็นข้าราชการและพนักงานราชการให้เร็วที่สุด.
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ครูอาชีวะร้อง นายกฯ วอนบรรจุอัตราจ้าง เข้าราชการ - สุภรณ์ อัตถาวงศ์ รับจะเร่งผลักดันให้เป็นข้าราชการให้เร็วที่สุด

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^