LASTEST NEWS

25 พ.ค. 2561แถลงชี้แจงระเบียบ ก.คลังจ้างพนักงานหรือลูกจ้างจากเงินนอกงบประมาณ 25 พ.ค. 2561ต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือยังคะ? - หมดอายุเกิน 5 ปี หมดสิทธิ์ต่ออายุนะ 25 พ.ค. 2561ผอ.รร.แจงสังคม เงินเดือนครูอัตราจ้างน้อยจริง 25 พ.ค. 2561โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงโปร์นครราชสีมา รับสมัคร ครูผู้สอนวิชาภาษาไทย 1 อัตรา 25 พ.ค. 2561สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 พ.ศ.2561 25 พ.ค. 2561เร่งคดีทุจริตสอบบรรจุครู 11 จว.อีสาน สรุปเรื่องส่งให้ศธจ.บุรีรัมย์-ตั้งกก.ลงโทษทางวินัย 25 พ.ค. 2561กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ สมัคร24พ.ค.-14มิ.ย.2561 25 พ.ค. 2561สพป.ขอนแก่น เขต 1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง 4 อัตรา (สมัคร1-7มิ.ย.61) 24 พ.ค. 2561จริงหรือเปล่าคะ ที่บอกว่าเรียนป.บัณฑิตปีนี้ต้องสอบเอาใบประกอบ 24 พ.ค. 2561วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 4 อัตรา สพป.บุรีรัมย์ เขต 4 รับสมัครครูธุรการ สมัคร22-28 พฤษภาคม 2561

"นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก

  • 09 ม.ค. 2556 เวลา 17:51 น.
  • 922 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
"นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

'นายกฯ'จี้'ศธ.'เร่งเสริมภาษาให้เด็กเตรียมเข้า'อาเซียน'มอบคำขวัญ'วันเด็ก'ขอให้ประพฤติดีมีวินัย ด้าน'ตัวแทนเยาวชน'อวยพรนายกฯให้บริหารประเทศเป็นเบอร์1ของโลก
 
               เมื่อวันที่ 9 ม.ค.56 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวให้โอวาทแก่เด็กเยาวชนดีเด่น และนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ จำนวน 728 ราย ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ตามที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ศึกษาธิการ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการนำเข้าเยี่ยมคารวะและรับมอบโล่รางวัลว่า ตนดีใจที่เด็กเยาวชนที่มาในวันนี้เป็นผู้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ขอชื่นชมยกย่อง แสดงว่าไม่ได้เรียนเก่งเพียงอย่างเดียว แต่แสดงว่าเป็นผู้ประพฤติดี อยู่ในระเบียบวินัย เชื่อฟังผู้ปกครอง ครูอาจารย์ กตัญญู รักษาวินัย มีคุณธรรมประจำใจ ดังนั้นให้ยึดหลักนั้นเพื่อนำพาชีวิตตนเอง นำพาสู่ความเจริญก้าวหน้า ทุกคนที่ได้รับรางวัลในวันนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างแก่เด็กเยาวชนคนอื่นๆ ที่จะยึดเป็นแบบอย่างของความมุมานะ อุตสาห์ ขยันหมั่นเพียร ประพฤติดี เรียนดีจนได้รับความสำเร็จ ได้รับความยกย่องในการสร้างชื่อเสียงของประเทศ น่ายกย่องอย่างยิ่ง
 
               “อยากให้เยาวชนทุกคนใช้เวลาให้แก่ความขยันหมั่นเพียร และหาเวทีเพื่อได้รับโอกาสแสดงออกให้เป็นที่ยอมรับ เช่นเดียวกับทุกคนที่ได้รางวัลในวันนี้ อยากให้เยาวชนทุกคนไม่ได้เป็นแค่ผู้ที่มีความตั้งใจดีเพียงอย่างเดียว แต่ขอให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชนคนอื่น เพราะรัฐบาลต้องการเห็นเยาวชนไทยมีคุณภาพ เพื่อรับวิวัฒนาการ และสิ่งต่างๆของโลกที่เข้ามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ดังนั้นหากคิดดี ขยันหมั่นเพียร ศึกษา ขยันเรียนรู้ หาโอกาสในการเรียนรู้ ทำให้ประเทศไทยแข็งแรง นำประเทศไทยไปสู่ความก้าวหน้า และขอฝากคำขวัญวันเด็กปี 2556 นี้ว่า รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญหา นำพาไทยสู่อาเซียน โดยเฉพาะคำว่าวินัยนั้น คือการต้องเคารพต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม เพราะเราเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมไทย และเป็นความหวังของสังคม อยากให้รักษาหน้าที่ ปฏิบัติหน้าที่ใฝ่เรียนรู้จากตำราความรู้รอบตัวเพื่อปี 2558 นี้เราจะก้าวสู่อาเซียน เราต้องเรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมของชาติอื่นๆ พร้อมกับนำวัฒนธรรมไทยที่น่าภาคภูมิใจสร้างชื่อเสียงให้นานาประเทศได้รับรู้ สร้างชื่อเสียงต่อไป”น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว
                นายกรัฐมนตรี กล่าวในตอนท้ายด้วยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติในนามของรัฐบาลและผู้ใหญ่ทุกคนขอให้กำลังใจในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ขอให้ประสบแต่ความสุขสมหวัง ขอให้เรียนหนังสือหรือความตั้งใจประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังปรารถนา อยากเป็นอะไรก็ขอให้สำเร็จทุกประการ และขอให้เป็นพลังสำคัญในการสร้างความภูมิใจให้ประเทศชาติและครอบครัวต่อไปด้วย'ยิ่งลักษณ์' ให้โอวาทเยาวชนดีเด่น
 
                  เมื่อเวลา 09.45 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศว่า วันเด็กปีนี้ทำเนียบรัฐบาลจะมีกิจกรรมหลายอย่าง พร้อมทั้งจะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเช่นเดิม ทั้งนี้ก็อยากฝากให้เด็กและเยาวชนทุกคนทำตามคำขวัญ ตั้งใจเรียนหนังสือ รักษาวินัย ที่สำคัญอยากฝากในเรื่องของความกตัญญูรู้คุณต่อผู้มีพระคุณ ทั้งพ่อแม่ และครู ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ นอกจากนี้ขอส่งกำลังใจให้เยาวชนทุกคนร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่อนำพาความเข้มแข็งมาให้ประเทศไทยต่อไป ทุกคนถือเป็นความหวังของประเทศและพ่อแม่ จึงอยากเห็นเยาวชนไทยเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีความสามารถ ในส่วนของรัฐบาลก็พร้อมให้การสนับสนุนเยาวชนให้มีโอกาสได้แสดงออก ซึ่งจะเห็นได้ว่าเยาวชนของเราไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่หรือจังหวัดไหนล้วนแต่มีความสามารถ เพียงแต่ต้องได้รับโอกาสได้เรียนรู้อย่างครบถ้วน รัฐบาลจึงมีนโยบายที่จะให้โอกาสในเรื่องการศึกษากับเยาวชนให้เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะอยู่ในชนบทหรือในเมือง พร้อมทั้งเน้นย้ำกระทรวงศึกษาธิการให้ส่งเสริมเนื้อหาด้านการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กได้คิดและเรียนรู้ มากกว่าป้อนให้อย่างเดียว และเสริมบทเรียนนอกห้องเรียนให้ได้รู้จักปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเข้าใจ
 
                 ผู้สื่อข่าวถามว่าเด็กและเยาวชนได้สะท้อนว่าต้องการเห็นผู้ใหญ่และนักการเมืองในบ้านเมืองเกิดความสามัคคีกัน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สะท้อนให้เห็นว่าวันนี้เด็กเยาวชนของเราเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วมาก และอยากเห็นสังคมไทยมีความสร้างสรรค์ ส่วนเรื่องการเมืองก็ควรจะเป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ด้วยเพื่อให้เด็กไทยได้เรียนรู้ในสิ่งที่ถูกต้อง และอยากเห็นการปลูกฝังค่านิยมที่ถูกต้องด้วย ที่สำคัญตนอยากให้เด็กและเยาวชนได้พิจารณาทั้ง 2 ด้าน และใช้วิจารณญาณในการตัดสิน ค่อยๆ คิดและทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัว
 
                 จากนั้นตัวแทนเยาวชนจากโรงเรียนกรุงเทพคริสต์เตียน ได้เป็นตัวแทนเยาวชนกล่าวกับนายกรัฐมนตรีตอนหนึ่งว่า เยาวชนขอเป็นกำลังใจให้กับนายกรัฐมนตรี ในการบริหารประเทศให้เป็นที่หนึ่งของอาเซียนและของโลก
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^