LASTEST NEWS

23 มิ.ย. 2560กศจ.นครสวรรค์ อนุมัติเรียกบรรจุครูผู้ช่วย 56 อัตรา รายงานตัว 6 ก.ค.2560 23 มิ.ย. 2560[วุฒิปวส.-ป.ตรีทุกสาขา] ห้ามพลาด!! เปิดสอบรับราชการ 1,117 อัตรา พนักงานราชการ-รัฐวิสาหกิจ 264 อัตรา 23 มิ.ย. 2560สพม.19 รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว 7 ตำแหน่ง 12 อัตรา 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ (ต่อ) 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ประวัติสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ 22 มิ.ย. 2560รับเยอะ 12 อัตรา สพม.19 เปิดสอบครูอัตราจ้าง ครูวิทย์คณิต ครูขั้นวิกฤต ครูพักนอน ครูธุรการ วุฒิป.ตรีทุกสาขา 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสวนอนันต์ รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 12,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครบรรณารักษ์ เงินเดือน 15,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม รับสมัครเจ้าหน้าที่สำนักงาน (ไม่ใช้วุฒิครู) เงินเดือน 15,000บาท 22 มิ.ย. 2560"ชัยพฤกษ์" ดูแลครูรับผลกระทบวิทยฐานะใหม่

"นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก

  • 09 ม.ค. 2556 เวลา 17:51 น.
  • 862 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
"นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

'นายกฯ'จี้'ศธ.'เร่งเสริมภาษาให้เด็กเตรียมเข้า'อาเซียน'มอบคำขวัญ'วันเด็ก'ขอให้ประพฤติดีมีวินัย ด้าน'ตัวแทนเยาวชน'อวยพรนายกฯให้บริหารประเทศเป็นเบอร์1ของโลก
 
               เมื่อวันที่ 9 ม.ค.56 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวให้โอวาทแก่เด็กเยาวชนดีเด่น และนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ จำนวน 728 ราย ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ตามที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ศึกษาธิการ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการนำเข้าเยี่ยมคารวะและรับมอบโล่รางวัลว่า ตนดีใจที่เด็กเยาวชนที่มาในวันนี้เป็นผู้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ขอชื่นชมยกย่อง แสดงว่าไม่ได้เรียนเก่งเพียงอย่างเดียว แต่แสดงว่าเป็นผู้ประพฤติดี อยู่ในระเบียบวินัย เชื่อฟังผู้ปกครอง ครูอาจารย์ กตัญญู รักษาวินัย มีคุณธรรมประจำใจ ดังนั้นให้ยึดหลักนั้นเพื่อนำพาชีวิตตนเอง นำพาสู่ความเจริญก้าวหน้า ทุกคนที่ได้รับรางวัลในวันนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างแก่เด็กเยาวชนคนอื่นๆ ที่จะยึดเป็นแบบอย่างของความมุมานะ อุตสาห์ ขยันหมั่นเพียร ประพฤติดี เรียนดีจนได้รับความสำเร็จ ได้รับความยกย่องในการสร้างชื่อเสียงของประเทศ น่ายกย่องอย่างยิ่ง
 
               “อยากให้เยาวชนทุกคนใช้เวลาให้แก่ความขยันหมั่นเพียร และหาเวทีเพื่อได้รับโอกาสแสดงออกให้เป็นที่ยอมรับ เช่นเดียวกับทุกคนที่ได้รางวัลในวันนี้ อยากให้เยาวชนทุกคนไม่ได้เป็นแค่ผู้ที่มีความตั้งใจดีเพียงอย่างเดียว แต่ขอให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชนคนอื่น เพราะรัฐบาลต้องการเห็นเยาวชนไทยมีคุณภาพ เพื่อรับวิวัฒนาการ และสิ่งต่างๆของโลกที่เข้ามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ดังนั้นหากคิดดี ขยันหมั่นเพียร ศึกษา ขยันเรียนรู้ หาโอกาสในการเรียนรู้ ทำให้ประเทศไทยแข็งแรง นำประเทศไทยไปสู่ความก้าวหน้า และขอฝากคำขวัญวันเด็กปี 2556 นี้ว่า รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญหา นำพาไทยสู่อาเซียน โดยเฉพาะคำว่าวินัยนั้น คือการต้องเคารพต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม เพราะเราเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมไทย และเป็นความหวังของสังคม อยากให้รักษาหน้าที่ ปฏิบัติหน้าที่ใฝ่เรียนรู้จากตำราความรู้รอบตัวเพื่อปี 2558 นี้เราจะก้าวสู่อาเซียน เราต้องเรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมของชาติอื่นๆ พร้อมกับนำวัฒนธรรมไทยที่น่าภาคภูมิใจสร้างชื่อเสียงให้นานาประเทศได้รับรู้ สร้างชื่อเสียงต่อไป”น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว
                นายกรัฐมนตรี กล่าวในตอนท้ายด้วยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติในนามของรัฐบาลและผู้ใหญ่ทุกคนขอให้กำลังใจในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ขอให้ประสบแต่ความสุขสมหวัง ขอให้เรียนหนังสือหรือความตั้งใจประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังปรารถนา อยากเป็นอะไรก็ขอให้สำเร็จทุกประการ และขอให้เป็นพลังสำคัญในการสร้างความภูมิใจให้ประเทศชาติและครอบครัวต่อไปด้วย'ยิ่งลักษณ์' ให้โอวาทเยาวชนดีเด่น
 
                  เมื่อเวลา 09.45 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศว่า วันเด็กปีนี้ทำเนียบรัฐบาลจะมีกิจกรรมหลายอย่าง พร้อมทั้งจะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเช่นเดิม ทั้งนี้ก็อยากฝากให้เด็กและเยาวชนทุกคนทำตามคำขวัญ ตั้งใจเรียนหนังสือ รักษาวินัย ที่สำคัญอยากฝากในเรื่องของความกตัญญูรู้คุณต่อผู้มีพระคุณ ทั้งพ่อแม่ และครู ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ นอกจากนี้ขอส่งกำลังใจให้เยาวชนทุกคนร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่อนำพาความเข้มแข็งมาให้ประเทศไทยต่อไป ทุกคนถือเป็นความหวังของประเทศและพ่อแม่ จึงอยากเห็นเยาวชนไทยเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีความสามารถ ในส่วนของรัฐบาลก็พร้อมให้การสนับสนุนเยาวชนให้มีโอกาสได้แสดงออก ซึ่งจะเห็นได้ว่าเยาวชนของเราไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่หรือจังหวัดไหนล้วนแต่มีความสามารถ เพียงแต่ต้องได้รับโอกาสได้เรียนรู้อย่างครบถ้วน รัฐบาลจึงมีนโยบายที่จะให้โอกาสในเรื่องการศึกษากับเยาวชนให้เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะอยู่ในชนบทหรือในเมือง พร้อมทั้งเน้นย้ำกระทรวงศึกษาธิการให้ส่งเสริมเนื้อหาด้านการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กได้คิดและเรียนรู้ มากกว่าป้อนให้อย่างเดียว และเสริมบทเรียนนอกห้องเรียนให้ได้รู้จักปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเข้าใจ
 
                 ผู้สื่อข่าวถามว่าเด็กและเยาวชนได้สะท้อนว่าต้องการเห็นผู้ใหญ่และนักการเมืองในบ้านเมืองเกิดความสามัคคีกัน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สะท้อนให้เห็นว่าวันนี้เด็กเยาวชนของเราเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วมาก และอยากเห็นสังคมไทยมีความสร้างสรรค์ ส่วนเรื่องการเมืองก็ควรจะเป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ด้วยเพื่อให้เด็กไทยได้เรียนรู้ในสิ่งที่ถูกต้อง และอยากเห็นการปลูกฝังค่านิยมที่ถูกต้องด้วย ที่สำคัญตนอยากให้เด็กและเยาวชนได้พิจารณาทั้ง 2 ด้าน และใช้วิจารณญาณในการตัดสิน ค่อยๆ คิดและทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัว
 
                 จากนั้นตัวแทนเยาวชนจากโรงเรียนกรุงเทพคริสต์เตียน ได้เป็นตัวแทนเยาวชนกล่าวกับนายกรัฐมนตรีตอนหนึ่งว่า เยาวชนขอเป็นกำลังใจให้กับนายกรัฐมนตรี ในการบริหารประเทศให้เป็นที่หนึ่งของอาเซียนและของโลก
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "นายกฯจี้" ศธ.เร่งเสริมภาษาให้เด็ก

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^