LASTEST NEWS

02 มี.ค. 2564ไม่ตอบไลน์ ไม่รับสายนอกเวลางาน ไม่ผิด! และนายจ้างไม่สามารถไล่ออกเพราะเหตุผลนี้ได้ 02 มี.ค. 2564ครม. เห็นชอบชะลอขยายเกษียณอายุราชการ เหตุ ควรจ้างงานกลุ่มเปราะบางก่อน 02 มี.ค. 2564"บิ๊กตู่"มอบ “คุณหญิงกัลยา” นั่งรักษาการ "รมว.ศธ." 02 มี.ค. 2564"คุณหญิงกัลยา"เดินหน้า10 นโยบายเร่งด่วนศธ. 02 มี.ค. 2564อนุมัติวันหยุดราชการเพิ่มเติม – วันหยุดประจำภาค ปี 2564 รวม 8 วัน 01 มี.ค. 2564ข้าราชการ-ลูกจ้างกทม.เฮถ้วนหน้า ‘อัศวิน’ทุ่มพันล้านแจกคนละ1.2หมื่นช่วยโควิด 01 มี.ค. 2564"สพฐ."เลื่อนจับสลากเข้าอนุบาล เหตุตรงเลือกตั้งท้องถิ่น ศบค.อนุมัติให้รร.เตรียมอุดมฯจัดสอบ 6 มี.ค.นี้ 01 มี.ค. 2564ข้าราชการเกษียณอายุ 65 ปี ถ้าอายุราชการครบ 25 ปี ก่อนอายุ 65 ขอเออร์ลี่ แบบเอาบำนาญ ได้หรือไม่ 01 มี.ค. 2564ก.ค.ศ.เตรียมใช้กฎหมายจริยธรรมครู1เม.ย.นี้ 01 มี.ค. 2564ปีกว่าๆของ “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ”กับการศึกษาไทย

“ณัฏฐพล” สั่ง !!! ยกเครื่องเรียนวิชาประวัติศาสตร์

  • 22 ก.พ. 2564 เวลา 19:23 น.
  • 1,898 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“ณัฏฐพล” สั่ง !!! ยกเครื่องเรียนวิชาประวัติศาสตร์
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“ณัฏฐพล” สั่ง !!! ยกเครื่องเรียนวิชาประวัติศาสตร์

          เมื่อวันที่ 22 ก.พ.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิด้านประวัติศาสตร์ ที่ประชุมได้หารือและมีข้อสรุปว่าการเรียนประวัติศาสตร์ของประเทศไทยจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอให้มีความน่าสนใจและมีความภูมิใจในความเป็นไทยกับเด็กและเยาวชนมากขึ้น ดังนั้นการปรับปรุงการเรียนวิชาประวัติศาสตร์นี้จะผสมผสานเชื่อมโยงไปกับแผนบูรณการการศึกษาในการสร้างโรงเรียนคุณภาพของชุมชน และโรงเรียนมัธยมดีสี่มุมเมือง เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นคือการนำภูมิปัญญาหรือประวัติศาสตร์ท้องถิ่นมาต่อยอดความรู้ให้มากขึ้น เนื่องจากในอนาคตหลายสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาท้องถิ่นมาโปรโมทเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ ซึ่งจำเป็นที่ศธ.จะต้องวางรากฐานไว้ให้เข้มแข็ง รวมไปถึงคณะทำงานการปรับปรุงหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะต้องนำไปพิจารณาด้วยว่าวิธีการปรับการเรียนวิชาประวัติศาสตร์จะสอดแทรกในศาสตร์การเรียนได้อย่างไรบ้าง  

            “ผมต้องการให้เด็กและเยาวชนได้ซึมซับเรื่องประวัติศาสตร์ไทย เพราะเรื่องประวัติศาสตร์ไม่ได้มีแค่เรื่องการสู้รบเพียงอย่างเดียว แต่ประวัติศาสตร์ไทยมีเสน่ห์หลากหลาย และเป็นสิ่งที่เราจะต้องโปรโมทอย่างเต็มที่ โดยอยากให้ครูผู้สอนบูรณาการการเรียนประวัติศาสตร์ให้มีความทันสมัย เพื่อกระตุ้นให้เด็กอยากเรียนประวัติศาสตร์มากขึ้นเพราะหากจะพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศคงไม่มีอะไรมีเสน่ห์มากกว่าประวัติศาสตร์ เหมือนที่เราอยากไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศอื่น ซึ่งที่ผ่านมาผมมองว่ามีการโปรโทมทแล้วแต่ยังทำได้ไม่เข้มข้น และอาจยังสร้างแรงจูงใจได้ไม่เพียงพอ ดังนั้นหากเรายกระดับความสวยงามประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาท้องถิ่นได้จะต้องผ่านกระบวนการการศึกษา ซึ่งถือเป็นการต่อยอดเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดีเยี่ยม” รมว.ศธ. กล่าว.

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เฟซบุ๊กแฟนเพจ At HeaR วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^