LASTEST NEWS

20 ม.ค. 2564สพฐ.ชี้โควิดเป็นเหตุปรับข้อสอบเข้าม.1และม.4 20 ม.ค. 2564“อัมพร” ชี้ !!! ร.ร.ให้เด็กเลื่อนชั้นอัตโนมัติได้ แต่ครูต้องประเมิน นร.รายคน  20 ม.ค. 2564ครูค้านร่าง พ.ร.บ.การศึกษา 20 ม.ค. 2564โรงเรียนวัดด่านสำโรง รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา  20 ม.ค. 2564โรงเรียนวัดเทพคันธาราม (เลื่อน เทียนประสิทธิ์สงเคราะห์) รับสมัครครูอัตราจ้าง เอกคณิตศาสตร์ หรือภาษาอังกฤษ 20 ม.ค. 2564วิทยาลัยการอาชีพบ้านลาด รับสมัครครูอัตราจ้าง ระหว่างวันที่ 19-29 มกราคม 2564 20 ม.ค. 2564นายกฯ สั่งหารือเงินช่วย ขรก. พนง.รัฐวิสาหกิจ ลูกจ้างรัฐ เหมือน “เราชนะ” 19 ม.ค. 2564ข้าราชการ - รัฐวิสาหกิจ - ลูกจ้างรัฐ เฮลั่น ! บิ๊กตู่ เตรียมให้เงินช่วยเหมือนโครงการเราชนะ 19 ม.ค. 2564สช.เพิกถอนใบอนุญาต 'รร.นอกระบบ'ในกทม.609แห่ง 19 ม.ค. 2564การชะลอการสำรวจความต้องการขอรับจัดสรรอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ ของข้าราชการครูฯ ในสถานศึกษา

“ณัฏฐพล” ขอบคุณนร.ส่วนใหญ่ไม่ใส่ไปรเวท ชี้ศธ.ผ่านความกดดัน

  • 02 ธ.ค. 2563 เวลา 07:06 น.
  • 607 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“ณัฏฐพล” ขอบคุณนร.ส่วนใหญ่ไม่ใส่ไปรเวท ชี้ศธ.ผ่านความกดดัน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“ณัฏฐพล” ขอบคุณนร.ส่วนใหญ่ไม่ใส่ไปรเวท ชี้ศธ.ผ่านความกดดัน

เผยมีกดดันหลากหลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่ยังเรียนสอนได้ปกติ ขณะได้เห็นภาพความเห็นต่างแต่อยู่ร่วมกันได้ของทั้งชุดไปรเวทและชุดนร. พร้อมยืนยันทำหน้าที่เพื่อพัฒนาระบบการศึกษาไทย อาจไม่ถูกใจ-ทันใจ แต่เชื่อใจได้ว่าทำเพื่ออนาคตประเทศ

นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ “วันนี้กระทรวงศึกษาธิการได้ผ่านกระแสของนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ชักชวนให้เพื่อนๆ ใส่ชุดไปรเวทในวันเปิดเทอมของโรงเรียนส่วนใหญ่ ทั้งที่ข้อเรียกร้องในเรื่องเครื่องแต่งกายยังอยู่ในระหว่างพิจารณาในขั้นตอนของการปฏิบัติจริง หาช่องว่างในการสร้างความแตกแยก แต่โรงเรียนส่วนใหญ่สามารถดำเนินการเรียนการสอนได้ปกติ ทำหน้าที่ให้ความรู้ ทักษะ แก่เด็กๆ ซึ่งเป็นเป้าหมายของการศึกษา

ผมขอขอบคุณน้องๆ นักเรียนส่วนใหญ่ที่ใช้วิจารณญาณและยังดำรงอยู่ในกฎเกณฑ์บริบทของสังคม และรอคอยผลของการพิจารณาข้อเรียกร้องที่กำลังดำเนินการ ได้เห็นภาพของน้องๆ ที่ทั้งเลือกใส่เครื่องแบบและเลือกไม่ใส่เครื่องแบบนั่งเรียนด้วยกันแบบไม่มีการแบ่งแยกในความคิดเห็นที่แตกต่าง เคารพในความเห็นซึ่งกันและกัน ก็ช่วยคลายความกังวลที่มี

ขอขอบคุณพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่ช่วยกันดูแลลูกหลานของท่านอย่างเต็มความสามารถ ช่วยยืนยันเสียงสะท้อนจากทุกท่านว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นยังคงเห็นด้วยกับการมีอยู่ของชุดนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ลดภาระค่าใช้จ่าย และเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ

ขอบคุณครู อาจารย์ ผู้บริหารโรงเรียนทุกท่านที่ช่วยกันดูแล ชี้แจง ทำความเข้าใจกับเด็กและเยาวชนของเราให้เข้าใจในบรรทัดฐานที่มีอยู่ ด้วยพื้นฐานของความเข้าใจและความเมตตา เชื่อว่าวันนี้มีบุคลากรหลายท่านน่าจะต้องเผชิญกับความกดดันในหลากหลายรูปแบบ แต่ทุกภาคส่วนก็ทำให้สถานการณ์ไม่เกิดความแตกแยกรุนแรง

ผมยังยืนยันว่าการทำหน้าที่ของผมตรงนี้ เป้าหมายก็เพื่อพัฒนาระบบการศึกษาไทย แม้ว่าจะไม่สามารถทำทุกอย่างได้ถูกใจทุกคนและอาจจะไม่ได้เห็นผลในทันที แต่ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์ต่อลูกหลานของเราเป็นที่ตั้งครับ”

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์สยามรัฐออนไลน์ วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:35 น.  

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^