LASTEST NEWS

03 ธ.ค. 2563กศจ.นครปฐม เรียกบรรจุครูผุ้ช่วย รอบที่ 3 จำนวน 16 อัตรา ในวันที่ 9 ธ.ค.2563 03 ธ.ค. 2563ด่วนที่สุด การพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา 03 ธ.ค. 2563สทศ.ไม่คัดค้านเลิกสอบโอเน็ต !!! คาดสัปดาห์หน้าได้ข้อสรุป 03 ธ.ค. 2563โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาภาษาอังกฤษ สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 03 ธ.ค. 2563พิษโควิด รร.สังกัด สพฐ. ปิดแล้ว 63 แห่ง 03 ธ.ค. 2563โรงเรียนเพชรพิทยาคม ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้าง และพนักงานจัดทำข้อมูลประมวลผล 2 อัตรา 03 ธ.ค. 2563เปิดระบบแล้ว! สมัครสอบขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู สมัครออนไลน์ 3 - 17 ธันวาคม 2563 03 ธ.ค. 2563วิทยาลัยเทคนิคกันทรลักษ์ ประกาศรับสมัครพนักงานราชการครู สมัครบัดนี้-4 ธ.ค.2563 03 ธ.ค. 2563วิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง ประกาศรับสมัครพนักงานราชการ วุฒิป.ตรีทุกสาขา สมัคร 4-14 ธ.ค.2563 03 ธ.ค. 2563วิทยาลัยอาชีวศึกษาเอี่ยมละออ ประกาศรับสมัครพนักงานราชการครู 1 อัตรา สมัคร 14-18 ธ.ค.2563

การประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.

  • 28 ต.ค. 2563 เวลา 16:10 น.
  • 423 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
การประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

การประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. ....

     วันที่ 28 ตุลาคม 2563 รองศาสตราจารย์ประวิต เอราวรรณ์ ศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 2 รักษาราชการแทนเลขาธิการ ก.ค.ศ. เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. ....  ณ ห้องประชุมจรูญ มิลินทร์ (ห้องประชุม 1 ชั้น 7) สำนักงาน ก.ค.ศ. อาคารรัชมังคลาภิเษก กระทรวงศึกษาธิการ

   สืบเนื่องจากการประชุมคณะกรรมการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. .... ครั้งที่ 3/2563 เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องประชุมจันทรเกษม ตึกราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมกันพิจารณาจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูดังกล่าว โดยเห็นว่าความหมายของคำนิยามยังไม่ครอบคลุมหน่วยงาน รวมถึงยังต้องปรับแก้เนื้อหาในส่วนของบทบาท หน้าที่ และอำนาจในแต่ละส่วนให้สอดคล้องกับ (ร่าง) ระเบียบคณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมว่าด้วยหลักเกณฑ์การจัดทำประมวลจริยธรรม ข้อกำหนดจริยธรรม และกระบวนการรักษาจริยธรรมของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ. .... ตลอดจนกำหนดองค์ประกอบ คุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการได้มาของคณะกรรมการให้สอดคล้องกับหน้าที่ และอำนาจของ ก.ค.ศ. ซึ่งเป็นองค์กรกลางการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว           

    ต่อมาระเบียบคณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมว่าด้วยหลักเกณฑ์การจัดทำประมวลจริยธรรม ข้อกําหนดจริยธรรม และกระบวนการรักษาจริยธรรมของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ. 2563 ได้ประกาศลงราชกิจจานุเบกษา โดยมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2563 ซึ่งหมวด 1 บททั่วไป ข้อ 6 ได้กำหนดให้องค์กรที่มีหน้าที่จัดทำประมวลจริยธรรม ดำเนินการจัดทำประมวลจริยธรรมให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน นับตั้งแต่วันที่ระเบียบฉบับนี้มีผลใช้บังคับนั้น จึงมีผลให้การจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. .... ที่ได้ดำเนินการดังกล่าวมาแล้วนั้นไม่สอดคล้องกับระเบียบคณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมว่าด้วยหลักเกณฑ์การจัดทำประมวลจริยธรรม ข้อกำหนดจริยธรรม.และกระบวนการรักษาจริยธรรมของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ. 2563 จึงต้องดำเนินการแก้ไข ปรับปรุง (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. .... อย่างเร่งด่วน เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดระยะเวลาและสอดคล้องกับระเบียบดังกล่าว                                      

    จึงได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการจัดทำ (ร่าง) ประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. .... ครั้งที่ 4/2563 ขึ้น เพื่อพิจารณาประมวลจริยธรรมดังกล่าว ให้ครอบคลุมถึงบทบาทอำนาจหน้าที่ของ ก.ค.ศ. ส่วนราชการและหน่วยงาน และผู้บังคับบัญชา ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานทางจริยธรรม พ.ศ. 2562 และระเบียบคณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมว่าด้วยหลักเกณฑ์การจัดทำประมวลจริยธรรม ข้อกำหนดจริยธรรม และกระบวนการรักษาจริยธรรมของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ. 2563 ภายใต้หลักการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้เป็นข้าราชการที่ดีมีจริยธรรม เพื่อเป็นแนวทางให้หน่วยงานนำไปจัดทำข้อกำหนดจริยธรรมของตนเอง โดยได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.ค.ศ.  เข้าร่วมการประชุม

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: กลุ่มประชาสัมพันธ์และการเผยแพร่ วันที่ 28 ตุลาคม 2563

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^