LASTEST NEWS

21 มิ.ย. 2564โรงเรียนอนุบาลเพชรบูรณ์ รับสมัครครูคอมพิวเตอร์ 2 อัตรา เงินเดือน 9,000.- บาท สมัคร 21-30 มิ.ย.2564 21 มิ.ย. 2564“อัมพร” ยันยังไม่พบการแพร่เชื้อโควิดใน รร.สังกัด สพฐ. 21 มิ.ย. 2564ช็อก! คลัสเตอร์โรงเรียนมัรกัส ยะลา ติดเชื้อ 402 ราย ทั้งสายพันธุ์แอฟริกา-อังกฤษ แพร่กว่า 12 จังหวัด 21 มิ.ย. 2564ศธ.ชี้รร.ยังไม่ใช่คลัสเตอร์ระบาดโควิด 21 มิ.ย. 2564โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา ประกาศปิดเรียนด้วยเหตุพิเศษ - พบครูติดเชื้อโควิด-19 21 มิ.ย. 2564‘ว่าที่ครู ผช.’ชนะคดี มีสิทธิบรรจุ สพม.ตาก-สุโขทัย ให้ สพฐ.ชดใช้หลายแสน 21 มิ.ย. 2564สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เปิดสอบพนักงานราชการครู 142 อัตรา 20 มิ.ย. 2564กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับสมัครพนักงานราชการเฉพาะกิจ 406 อัตราทั่วประเทศ เงินเดือน 18,000.-บาท 20 มิ.ย. 2564จังหวัดเพชรบูรณ์มีคำสั่งงดจัดการเรียนการสอนแบบ onsite ในสถานศึกษาทุกแห่ง 20 มิ.ย. 2564ทปอ.ยุติใช้คะแนนโอเน็ต TCAS 65

#4วิธีง่ายๆ #เพิ่มความมั่นใจ #ก่อนสาธิตการสอน

  • 14 ก.ย. 2563 เวลา 20:53 น.
  • 3,096 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
#4วิธีง่ายๆ #เพิ่มความมั่นใจ #ก่อนสาธิตการสอน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

#4วิธีง่ายๆ #เพิ่มความมั่นใจ #ก่อนสาธิตการสอน
สาธิตการสอนว่าสำคัญ ก่อนสาธิตการสอนก็สำคัญไม่แพ้กันเลย
มาเตรียมการก่อนสาธิตการสอนด้วย 4 วิธีการง่ายๆ ดังนี้

1. #ทบทวน Steps การสอนของตนเอง
จุดเน้นในขั้นตอนนี้ เพื่อทบทวนความแม่นยำของเนื้อหา กิจกรรมการจัดการเรียนรู้ และที่สำคัญ เป็นกิจกรรมที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ผู้เรียนเป็นคนทำกิจกรรมด้วยตัวของเขาเองให้มากที่สุด และกระตุ้นให้ผู้เรียนค้นหาความรู้ สรุปความรู้ ด้วยตัวของเขาเองให้มากที่สุด (Constructive Learning)

2.#เช็กอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องสอน
จุดเน้นในขั้นตอนนี้ เพื่อ ตรวจตราความพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องสอนว่ามีอุปกรณ์ใดบ้างที่เราจะใช้ในการจัดการเรียนรู้ได้ เช่น ปลั๊กไฟ โปรเจคเตอร์ ความสว่างของโปรเจคเตอร์ เป็นการสำรวจไปในตัวว่าอุปกรณ์ใดมีไว้ให้ และเราต้องเตรียมอุปกรณ์ใดไปด้วยตัวเอง

3.#สำรวจบรรยากาศรอบๆ  ห้องสอน
จุดเน้นของขั้นตอนนี้ เพื่อสำรวจว่ามีเสียงรบกวนภายนอกห้อง ที่จะมีผลกระทบต่อบรรยากาศการจัดการเรียนรู้หรือใหม่ เราจะต้องใช้ระดับความดังของเสียงมากเท่าใด มีการก่อสร้างรอบๆ  บริเวณอาคารหรือไม่ แสงสว่างเป็นอย่างไร หรือ มีห้องสอบสอนอยู่ข้าง มีเสียงรบกวนเข้ามาในห้องหรือไม่ บรรยากาศในวันสอนเป็นอย่างไร ล้วนแต่เป็นบรรยากาศที่จะทำให้การจัดการสอบสอนวันนั้นมีความราบรื่นดีหรือไม่

4. #เช็กตำแหน่งของคณะกรรมการว่าอยู่ตำแหน่งใด
จุดเน้นของขั้นตอนนี้ เป็นการประเมินเบื้องต้นว่า ตำแหน่งของคณะกรรมการประเมินการสอบสอน  อยู่ในระยะใด อยู่ตรงกลางห้อง หรือมุมใดมุมหนึ่งของห้อง เวลาเราใช้เสียงหรือกิจกรรม จะเป็นอย่างไร และอย่าลืมว่าการสาธิตการสอนจำเป็นต้องมีการเคลื่อนที่ของครูไปรอบๆ เพื่อสาธิตการแสดงความเอาใจใส่ต่อการเรียนของเด็กเป็นรายบุคคล และที่มีประโยชน์สำคัญคือความคุ้นเคยห้องสอน เป็นมิตรอย่างยิ่ง จะช่วยลดความตื่นเต้น เพิ่มความมั่นใจในการสอนได้มากขึ้น

#สรุป 4 ขั้นตอนง่ายๆ นี้ จะทำให้ว่าที่คุณครูได้เตรียมการได้เป็นอย่างดีก่อนที่จะแสดงความสามารถในการสาธิตการสอน ด้วยการซักซ้อมขั้นตอนการสอนของตนเอง ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว รู้จักการใช้นำ้เสียงหนักเบาเข้ากับบรรยากาศการสอน และ ไม่เคอะเขินเวลาอยู่หน้าคณะกรรมการ เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ยิ่งเตรียมดียิ่งมั่นใจ ขอให้ประสบความสำเร็จในการสาธิตการสอนได้คะแนนดีๆ  กันทุกคน

#ทีมภาค ค
ติดตามความรู้เกี่ยวกับ
การเตรียมภาค ค เพิ่มเติมได้ที่ เพจ #คนเตรียมสอบ

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^