LASTEST NEWS

24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560 24 ก.พ. 2560สพป.สงขลา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 4 อัตรา 24 ก.พ. 2560สพฐ.คลอดปฏิทินใหม่รับลูกร่นเวลาสอบครูผู้ช่วย 23 ก.พ. 2560เปิดหลักเกณฑ์ ออมสิน-ธกส. ปล่อยกู้แก้หนี้นอกระบบ-ดอกเบี้ยถูก

ครม.ไฟเขียว"ชัยพฤกษ์"โยกนั่งปลัด ศธ. "สุเทพ"เลขาธิการ กอศ. ดัน"สุภัทร"ขึ้นเลขาธิการ กกอ.

  • 23 ส.ค. 2559 เวลา 18:49 น.
  • 10,104 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครม.ไฟเขียว"ชัยพฤกษ์"โยกนั่งปลัด ศธ. "สุเทพ"เลขาธิการ กอศ. ดัน"สุภัทร"ขึ้นเลขาธิการ กกอ.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครม.ไฟเขียว"ชัยพฤกษ์"โยกนั่งปลัด ศธ. "สุเทพ"เลขาธิการ กอศ. ดัน"สุภัทร"ขึ้นเลขาธิการ กกอ.

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุม ครม.อนุมัติตามที่ ศธ.เสนอแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง 3 ราย เพื่อทดแทนผู้เกษียณอายุราชการ และสับเปลี่ยนหมุนเวียน ได้แก่ นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็นปลัด ศธ., นายสุเทพ ชิตยวงษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นเลขาธิการ กอศ. และนายสุภัทร จำปาทอง รองปลัด ศธ. เป็นเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ทั้งนี้ การแต่งตั้งดังกล่าว ตน รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. และปลัด ศธ.ได้หารือร่วมกัน ซึ่งตนเป็นคนที่ตัดสินใจคนสุดท้าย จากนั้นนำรายชื่อหารือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ เห็นชอบตามที่เสนอ

พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวต่อว่า เหตุผลที่เสนอนายสุเทพเป็นเลขาธิการ กอศ. เพราะเห็นว่าเป็นคนตั้งใจทำงาน และช่วง 1 ปีที่ตนเข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ก็ดูว่าใครทำงานอย่างไร ทุกคนทำงานดีหมด แต่ต้องดูอาวุโสประกอบด้วย ที่เลือกนายชัยพฤกษ์นั่งปลัด ศธ. เพราะสามารถช่วยตนดูแลงานในส่วนของอาชีวะได้อีกทาง ส่วนเหตุผลที่แต่งตั้งนายสุภัทรเป็นเลขาธิการ กกอ.นั้น มองทั้งเรื่องอาวุโส และความรู้ความสามารถในการทำงาน โดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ถือเป็นพื้นที่พิเศษ ที่อยากได้คนที่มีความรู้ มีหลายเรื่องที่จะต้องเดินหน้าต่อไปตามแนวทางใหม่ของรัฐบาล และการที่จะทำงานกับมหาวิทยาลัยซึ่งมีกฎหมายของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย จึงต้องแต่งตั้งให้คนที่ค่อนข้างเข้าใจ และรู้เรื่องเข้าไปทำงาน

“เร็วๆ นี้ จะเชิญ ทั้ง 3 คนมาคุยว่าจะต้องเตรียมทำอะไรให้ผม และผมก็จะให้เวลาพิสูจน์ฝีมือ 6 เดือน ยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 และ 11 ของ ศธ.ครั้งนี้ บริสุทธิ์จริงๆ พูดต่อหน้าพระ ไม่มีใครฝากฝัง รับรองว่าไม่มีคนของดาว์พงษ์ ไม่มีคนของนักการเมือง ไม่มีคนของใครทั้งสิ้น ว่ากันที่ฝีมือล้วนๆ ผมต้องการคนที่จะมาทำงานกับผม ต้องดูคนที่เข้ามาทำงานสนองนโยบายเราได้” พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าว


ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์มติชน วันที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 15.33 น. 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^