LASTEST NEWS

21 พ.ค. 2561องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เปิดสอบแข่งขันเข้าเป็นพนักงาน 50 อัตรา 20 พ.ค. 2561แนวข้อสอบครูผู้ช่วย ปี2561 ดาวน์โหลดฟรี มีเฉลย จาก..คัมภีร์เทวดา..4.0 19 พ.ค. 2561สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตร.455อัตรา สมัครผ่านเว็บไซต์ 1-22 มิ.ย. 2561 19 พ.ค. 2561โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ รับสมัครู 3 ตำแหน่ง 19 พ.ค. 2561สพป.นครสวรรค์ เขต 1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง 12 อัตรา สมัคร 21-25พ.ค.2561 19 พ.ค. 2561เปิด 35 สาขาวิชาเอก โครงการครูคืนถิ่น(เพิ่มเติม) 2,244 อัตรา สมัคร19-25พ.ค.2561 19 พ.ค. 2561วิธีการสืบค้นและพิมพ์ใบรับรองคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ.รับรอง เพื่อใช้สมัครสอบครูผู้ช่วย สพฐ. ปี 2561 18 พ.ค. 2561ด่วน! สกอ.เปิดรับเพิ่ม! ครูคืนถิ่น 2,244 อัตรา เรียนจบบรรจุเป็นครูทันที สมัคร19-25พ.ค.2561 18 พ.ค. 2561สพป.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง(ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 3 อัตรา 18 พ.ค. 2561รวมลิงค์ประกาศรับสมัครนักศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาวิชาชีพครู ปีการศึกษา 2561

แชร์เพื่อลูกหลาน! ไปสมัครกันเลย! ทุนให้เปล่า ทุนให้ฟรี ทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด

  • 31 ม.ค. 2559 เวลา 22:54 น.
  • 427,062 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
แชร์เพื่อลูกหลาน! ไปสมัครกันเลย! ทุนให้เปล่า ทุนให้ฟรี ทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สมัครทุนให้เปล่าสิครับ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น

ง่ายๆ ถ้าไม่อยากใช้ทุน หนีทุน ผมว่าก็ตัดปัญหาไปสมัครทุนให้เปล่า ทุนให้ฟรี ทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด ทุนที่เมื่อเรียนจบขับออกจากประเทศโดยทันที และทุนที่ไม่มีเงื่อนไขดีกว่าครับ จริงๆ มีทุนลักษณะนี้อยู่มากมายบนโลกใบนี้ สำหรับผู้ที่รักความอิสระ ผู้ที่อยากโบยบิน ผู้ที่อยากเป็นนักเรียนนอก ผมว่าทางเลือกด้านล่างนี้ ดีกว่าที่จะต้องผูกมัดตัวเองกับทุนใดทุนหนี่งที่พ่วงด้วยความรับผิดชอบ หน้าที่ และภาษีของประเทศนะครับ

1.ทุนรัฐบาลอินเดีย ให้ตั้งแต่ ตรี โท เอก ในทุกสาขาวิชายกเว้นแพทย์ มีเงินเดือนให้ทุกเดือน พออยู่พอใช้ มีค่าเครื่องบิน มีทริปให้ไปท่องเที่ยวทั่วอินเดียทุกเทอม เจอเพื่อนจากร้อยกว่าประเทศทั่วโลกที่ได้ทุนมาเหมือนกัน ให้ค่าเทอม เรียนจบกลับไทยทันที แต่วุฒิใช้ได้ทั่วโลกครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่]

2. ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น อันนี้ก็ฮอตฮิต ถ้าจำไม่ผิดเรียกว่า 'มงบุคะงะคุโชว' หรือเรียกสั้นว่าทุนมง อันนี้ก็ดีครับ สำหรับคนที่ชอบแดนปลาดิบ ผู้คนมีระเบียบวินัย ให้ตั๋วเครื่องบิน ให้ค่าเล่าเรียน พร้อมเงินกว่าเดือนละ 50,000 บาท ที่สำคัญไม่ต้องคืนเงิน ไม่ต้องใช้ทุนครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่]

3. ทุนสหภาพยุโรป (Erasmus Mundus) อันนี้ยิ่งดีใหญ่ ทุนอะไรก็ไม่รู้ในหลักสูตรเดียวให้เลือกเรียนได้ถึง 2-3 ประเทศ อยู่ประเทศละเทอมสองเทอม กว่าจะเรียนจบก็ได้เที่ยวหลายที่ ให้เงินเดือน มีค่าที่พัก มีกิจกรรมทัศนศึกษา แถมที่สำคัญเรียนจบก็ไม่บังคับ อยากกลับบ้านก็ได้ อยากทำงานในยุโรปก็ได้ ขอแค่สมัครเอง แล้วบริษัทรับก็เป็นพอ  [รายละเอียด คลิกที่นี่]

4. ทุนประเทศฝรั่งเศส (Franco-Thai) อันนี้ให้สำหรับปริญญาโทเอก มีทั้งแบบทุนเต็มจำนวนและกี่งหนี่งก็ว่ากันไป แต่ช่วงเวลาที่อยู่ที่นั่นจะได้รับการคุ้มครองทั้งกายและใจ รวมถึงมีสวัสดิการสังคมให้เต็มที่ [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

5. ทุนฟูลไบรท์ อันนี้ของสหรัฐอเมริกานะครับ ให้ทุนด้านภาษาวัฒนธรรม เศรษฐกิจและวิทยาศาสตร์ โดยรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดทั้งมวล ขอแค่เรียนจบห้ามหางานในอเมริกา 2 ปี หลังจากนั้นจะตีตั๋วกลับมาก็เอาตามที่สบายใจเลยนะครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่]

6. ทุนรัฐบาโมรอกโก อันนี้สำหรับคนที่พอได้ภาษาฝรั่งเศสหรืออาหรับนะครับ สมัครเรียนได้ทุกสาขาไม่จำกัดอายุ ไม่ต้องอยู่ใช้ทุน แต่อาจต้องพกพาเงินเดือนไปเพิ่มเติมบ้าง อันนี้ก็ถือว่าลงทุนเพื่อการศึกษานะครับผม [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

7. ทุนรัฐบาลจีน (CSC) อันนี้ก็ขอแนะนำเลย คนไทยได้กันเยอะมาก เรียนจบไม่ผูกมัด แถมอยู่ใกล้เดินทางไปกลับได้สะดวก ได้ภาษาจีนมาเพิ่มด้วย แถมบางหลักสูตรเรียนเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ส่วนทุนที่ได้ครอบคลุมทั้งการเดินทางทั้งในทั้งนอกประเทศ ทั้งค่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไม้สอย ที่พัก สวัสดิการ เงินเดือน ถ้าไม่อยากใช้ทุนก็น่าสนครับทุนนี้  [รายละเอียด คลิกที่นี่]

8. ทุนไต้หวัน อันนี้สำหรับป.โทนะครับ ได้เงินเดือนเดือนละ 30,000 บาทโดยประมาณจนจบหลักสูตร รวมทุกอย่างที่อยากได้ครับ ทั้งเครื่องบิน ที่พัก ค่าหนังสือ แถมยังมีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาจีนให้ด้วยนะครับพี่น้อง [รายละเอียด คลิกที่นี่]

9. ทุนมาเลเซีย อันนี้ก็น่าสนใจครับ มีค่าใช้ให้หลายประการ เริ่มตั้งแต่เรียนตรียันเรียนเอกเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนการสอน ทำให้ผู้เรียนได้เปรียบมากมาย แต่มีข้อแม้ว่าหลังเรียนจบห้ามทำงานในมาเลเซียเท่านั้นเอง [รายละเอียด คลิกที่นี่]
10. ทุนรัฐบาลเมกซิโก สำหรับใครที่อยากไปผจญภัย เรียนรู้วัฒนธรรม พูดภาษาสเปนด้วยอังกฤษด้วย ที่เม็กซิโกก็เป็นตัวเลือกหนี่งที่น่าสนนะครับ ดูแลตั้งแต่เงินรายเดือน ถึงค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บไข้ได้ป่วย เผลอๆ หากเรียนสายวิทย์ บริษัทในประเทศหากดึงตัวให้ทำงานต่อก็เป็นได้ครับพี่น้อง [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

11. ทุนอังกฤษ Chevening สำหรับผู้ที่สนใจด้วย ไม่มีข้อผูกมัด ยกเว้นต้องกลับมาทำงานที่ไหนก้ได้ (ย่ำว่าที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นภาครัฐ) ในเมืองไทยสองปีหลังเรียนจบ ใครอยากมาใช้ชีวิตเมืองผู้ดี ก็ลองสมัครทุนนี้ดูนะครับ ปล. ทุนนี้มีเครือข่ายผู้รับทุนที่ใหญ่และมีเกียรติแห่งหนี่งของโลกเชียวนะ สะพานสู่ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลนะครับ  [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

12. ทุนรัฐบาลเกาหลีใต้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับนักร้องซุปตาร์ โอปป้า หรือติดซีรีส์ทั้งหลาย และอยากที่จะศึกษาหาความรู้ในประเทศที่ให้ทั้งทุนเรียนภาษาและทุนปริญญาแบบ (1+2 ปี) โดยไม่ต้องใช้ทุนแต่อย่างใด เกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนี่งตัวเลือกครับผม [รายละเอียด คลิกที่นี่]

13. ทุน UN ไปเรียนด้านสันติภาพ ที่คอสตาริกาและฟิลิปปินส์ครับ ทุนนี้ก็เป็นทุนให้เปล่าเช่นเดียวกันเพื่อสร้างเครือข่ายผู้นำสันติภาพในระดับโลก ใครอยากไปใช้ชีวิตชาวเกาะ พร้อมทุนการศึกษาและโอกาสทำงานในองค์การระหว่างประเทศก็อันนี้เลยครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

14. ทุน DAAD ของเยอรมัน อันนี้เจ๋งครับ อาจได้ทำงานในเยอรมันต่อ ได้ทุนเรียนภาษา ที่สำคัญใครมีลูกภรรยาสามีพาไปด้วย เค้าก็ให้เงินทุนเพิ่มด้วยนะเออ แถมมีสาขาให้เลือกเยอะ หากใครมีความสามารถจริง มหาวิทยาลัยอาจารย์หางานให้ทำต่อด้วยนะครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่] 

15. ทุนรัฐบาลตุรกี เรียนที่นี่ได้อยู่ทั้งยุโรปและเอเชียในประเทศเดียว มีหลายคอร์สให้เลือกจากตรีถึงเอก แถมยังได้ภาษาตุรกีและอังกฤษอีกด้วย สำหรับผู้สนใจด้านศาสนา อิสลามศึกษาก็น่าสนนะครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่]

16. ทุน Singa ของสิงคโปร์ สำหรับสายวิทย์ วิศวะ เทคโนโลยี อันนี้ให้เงินก็เยอะ นอกจากฟรีแล้วเรียนที่ NUS หรือ NTU ถือว่าระดับโลกเลยทีเดียว อีกอย่างบินไปกลับไทย สิงคโปร์ก็ใช้เวลาไม่นาน ครบถ้วนขนาดนี้ แนะนำครับ [รายละเอียด คลิกที่นี่]

ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนี่งของประเทศที่ให้ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ให้ทุนในลักษณะดังกล่าว วิธีค้นหาทุนง่ายๆคือ แค่พิมพ์ Google พิมพ์คำว่าทุนการศึกษา ชื่อประเทศที่อยากไป ตามด้วยปีที่จะไป เช่น Scholarship Romania 2016 เป็นต้น จากนั้นก็หารายละเอียดและก็สมัครไปตามนั้นนะครับ ส่วนตัวอย่างข้างต้นที่ยกมาเป็นภาษาไทยนั้น แค่อยากจะบอกว่า มีคนไทยจำนวนมากเคยได้ทุนให้เปล่าจากรัฐบาลประเทศเหล่านี้ จบมามีหน้าที่การงานดีทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก ที่สำคัญไม่ต้องปวดหัวว่าจะหนีทุนยังไง จะคืนทุนยังไง และไม่ต้องมีคนค้ำประกันครับผม ปล. หลายคนอาจจะบอกว่าทุนเหล่านี้ สมัครยาก โอกาสได้น้อย ผมก็ได้แต่ขอให้กำลังใจว่า ในเมื่ออยากได้ทุนฟรีไม่มีผูกมัด ก็ต้องทำตัวเองให้สตรองครับ 

ซี่งนอกจากทุนที่ให้โดยรัฐบาลของแต่ละประเทศแล้ว ยังมีทุนที่ให้โดยมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง ที่ต้องการคนไปร่วมทำวิจัย หรือ อยู่ในโครงการอะไรสักอย่างหนี่งที่ตั้งใจจะทำ และอยากมีคนที่มีความรู้ความสามารถเข้าไปร่วมทีม ทุนแบบนี้นอกจากจะได้เรียนฟรีแล้ว ยังได้เข้าไปทำงานในฐานะทีมวิจัยกับอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่าน ซี่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่การเข้าสู่วงโคจรของการได้งานในอนาคต ซี่งอยากจะอยู่ต่อก็ไม่ยากที่จะทำ วิธีการง่ายคือๆ ผมมีเวบไซต์ด้านล่างนี้ เอาไว้เป็นตัวช่วย เข้าไปสมัครสมาชิกนะครับ เลือกตัวกรอง filter ว่าสนใจสาขาไหน ระดับการเรียนไหน ประเทศไหน จากนั้นทุกๆ วีค หรือทุกๆที่มีการอัพเดททุน รายละเอียดข้อมูลทั้งหลายจะวิ่งเข้ามาในอีเมลล์ให้เลือกสมัคร ตัวอย่างเว็บไซต์เช่น

https://www.scholarships.com/
http://www.internationalscholarships.com/
https://www.unigo.com/scholarships
http://www.fastweb.com/


หรือถ้ามีมหาวิทยาลัยที่สนใจอยู่แล้ว หรือคณะที่สนใจอยู่แล้ว คลิ๊กเข้าไปชมเว็บไซต์ ติดตามข่าวสารทุนวิจัย ทุนการศึกษา ของมหาวิทยาลัยนั้นได้เลยครับ ถ้าอยากได้ทุนฟรี ก็ต้องลงทุนคลิ๊กเข้าไปชมให้เป็นกิจวัตร เผื่อทุนเปิดจะได้เตรียมตัวเตรียมใจสมัครได้ทันทีจะไปอยู่ MIT Oxford Cambridge Harvard Yale Columbia King's College St Andrews หรือที่ไหนก็ตามแต่จะไปสมัครเลยครับ 

ที่เขียนมาทั้งหมดทั้งมวลนี้แค่จะบอกว่า มันมีช่องทางและทางเลือกที่เราสามารถตัดสินใจได้ก่อนการสมัครรับทุนอะไรสักอย่างหนี่งนะครับ ขอให้โชคดี 

จากใจ นักเรียนทุนรัฐบาลไทย อดีตนักเรียนทุนให้เปล่ารัฐบาลอินเดีย นักเรียนที่เคยเป็นตัวสำรองของทุน นักเรียนที่เคยถูกเรียกสัมภาษณ์แต่ไม่ได้ไปต่อ และนักเรียนที่เคยสอบตกข้อเขียนทุนมาหลายครั้ง

ขอบคุณเนื้อหาและที่มาของข่าวจาก :: เฟซบุ๊กคุณPiyanat Soikham วันที่ 28 มกราคม 2559
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^