LASTEST NEWS

27 มิ.ย. 2560กสถ.แจ้งหนังสือด่วนที่สุด เรื่องการดำเนินการสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการท้องถิ่น (ลว.26มิ.ย.2560) 27 มิ.ย. 2560กสถ.เปิด23สาขาวิชาใช้เปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุครูผู้ช่วย สังกัดท้องถิ่นปี2560 27 มิ.ย. 2560อบจ.ปทุมธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 10 อัตรา และพนักงานจ้าง 7 อัตรา (สมัคร29มิ.ย.-20ก.ค.60) 27 มิ.ย. 2560โครงสร้างสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด 26 มิ.ย. 2560โรงเรียนบ้านกาดวิทยาคม รับสมัครครูผู้สอน 2 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-11ก.ค.2560) 26 มิ.ย. 2560ไม่ต้องมีวุฒิครู 7 อัตรา วุฒิป.ตรีทุกสาขา สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 เปิดสอบครูธุรการ (สมัคร28มิ.ย.-4ก.ค.60) 26 มิ.ย. 2560เทศบาลเมืองระนอง เปิดสอบผู้ช่วยครู สาขาวิชาเอกทั่วไป (สมัคร21-30มิ.ย.2560) 26 มิ.ย. 2560สศศ. เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ จำนวน 5 อัตรา (รับสมัครคัดเลือกครูผู้พิการที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษา) 26 มิ.ย. 2560โรงเรียนสตรีนครสวรรค์ รับสมัครครูอัตราจ้าง สอนวิชาลูกเสือ-เนตรนารี 26 มิ.ย. 2560(วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา) โรงเรียนสตรีนครสวรรค์ รับสมัครเจ้าหน้าที่งานประชาสัมพันธ์

สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

  • 24 เม.ย. 2558 เวลา 00:43 น.
  • 39,065 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

รายงานการประชุม ก.กลาง และ กท.
ครั้งที่ 1/2558 วันที่ 29 มกราคม 2558
ณ.ห้องประชุม 5501 อาคาร 5 ชั้น 5
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
 
...วันนี้เป็นการประชุมร่วม 3 ก และประชุม ก เทศบาล ซึ่งพอมีวาระที่สำคัญ สรุปได้ดังนี้....


1)เห็นชอบให้มีการจัดทำมาตรฐานตามระบบจำแนกตำแหน่งระบบแท่งเห็นชอบตามที่เลขานุการเสนอ ที่ไม่แก้ไขมีดังนี้น... 

.....เรื่องอัตราตำแหน่ง,เงินเดือนและวิธีจ่ายเงินเดือน,การบรรจุ ย้าย การโอน การรับโอน การเลื่อนระดับ การเลื่อนขั้นเงินเดือน,การรักษาวินัย การดำเนินการทางวินัย นอกจากนั้นไม่ต้องแก้ไขมาตรฐาน ก กลาง. ....

.....ที่ทำร่างเสร็จไปแล้ว เส้นทางความหน้าในอาชีพ ส่วนเรื่องการเลื่อนระดับ การคัดเลือกเปลี่ยนสายงาน การคัดเลือกเข้าสู่ตำแหน่งนักบริหารระดับสูงขึ้นกำลังดำเนินการครับ....

......สำหรับ เงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง ในระบบแท่ง กถ.จะต้องเป็นหน่วยงานไปกำหนดขึ้นมา ว่าระดับใด จะได้เท่าไหร่ เป็นต้น....สำหรับเงินประจำตำแหน่งบริหาร /อำนวยการ /วิชาการ /ทั่วไป ระดับต่างๆ ที่เคยมาสื่อสารผ่านออนไลน์ นั้นเป็นผลทำวิจัยและเทียบเคียงกับข้าราชการพลเรือน เอามาเปรียบเทียบให้เห็นว่าแต่ละตำแหน่งมีเงินประจำตำแหน่งเท่าไหร่ แต่ยังไม่มีข้อยุติเป็น ประการศ กถ.ครับ...

....คาดว่าเดือน มิถุนายน 2558 ทุกอย่างน่าจะเป็นข้อยุติ และจัดทำเป็นประกาศ ก กลาง และ ก จังหวัด... 


2)เรื่องการสอบ


2.1)เห็นชอบให้มีการสอบแข่งขันบุคคลทั่วไปเพื่อเข้ารับราชการ/พนักงานส่วนท้องถิ่น (นำเสนอไปแล้วตอนเย็นๆที่ผ่าน)


2.2)เห็นชอบให้มีการประกาศหลักเกณฑ์ คนพิการ เป็นข้าราชการ /พนักงานส่วนท้องถิ่น โดยให้ ข้าราชการท้องถิ่น 100 คน จะต้องรับคนพิการมาทำงาน 1 คน และถ้าเกินอีก 50 คนให้รับคนพิการมาทำงานเพิ่มอีก 1 คน 


2.3)ปรับปรุงหลักเกณฑ์ การคัดเลือกกรณีพิเศษ สำหรับตำแหน่ง พนักงานครูเทศบาล/ ครูผู้ช่วย/ครูผู้ดูแลเด็ก /หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สรุป ยังใช้เหมือนเดิม มีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบ้าง และสำหรับ ผดด.นั้นจะต้องอยู่ในท้องถิ่นที่เปิดสอบมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปีติดต่อกัน ส่วนรายละเอียดพรุ่งนี้ผมจะนำมาลงในเฟสให้ครับ....


3)การกำหนดคุณสมบัติพนักงานครูและบุคคลากรทางการศึกษาสายงานการสอน ที่เดิมกำหนด กรณีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู แต่ที่ประชุมได้เห็นชอบให้กำหนดขึ้นใหม่เพิ่มโดยต่อท้าย (หรือหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้เพื่อปฏิบัติการสอน) สำหรับตำแหน่ง ครูผู้ดูแลเด็ก /หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก /ครูผู้ช่วย สำหรับตำแหน่ง ครู จำเป็นต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู... 


4)เรื่อง ประกันสังคม ขณะนี้ สตง.ไม่ติดใจที่ทวงถามจากท้องถิ่นแล้วรอรายงานการประชุมของคณะกรรมการกฤษฎีกา จะได้ยืนยันกับ อปท.โดยผ่านตามขั้นตอนตามระเบียบแบบแผนของทางราชการ.... 


5)ทุนการศึกษา ตอนนี้ได้ข้อสรุปแล้วว่า ข้าราชการการเมือง กับข้าราชการส่วนท้องถิ่น นั้น ควรจะทุนแก่ฝ่ายใดบ้าง ขั้นต่อไปคือเสนอเข้าคณะกฎหมายของ มท.และเสร็จแล้ว ออกเป็นระเบียบมท.ครับ


6)เรื่องตัวชี้วัด กรณี เทศบาลขนาดเล็ก (เดิม) และเทศบาลขนาดกลาง รวมกันเป็นเทศบาลสามัญ ปลัดระดับ 8 วันนี้ผมนำเสนอให้ฝ่ายเลขานุการ เรียบดำเนินการภายในเดือนมีนาคม 2558 


7)เรื่อง นักบริการศึกษา ในกรณีที่จบวุฒิ ปอ โททางการศึกษา แล้วจะไม่สามารถเข้าสู่นักบริหารการศึกษา - วันนี้ ก กลาง ยังเห็นว่าสมควรเปิดโอกาสให้เขามีสิทธ์ เหมือนเดิม และอยู่ในชั้นอนุ กท กลางและเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะมาเล่าใหม่น่ะครับ


8)เรื่อง อื่นๆ 
ไม่มี
 
ด้วยความเคารพ
ปลัดศักดิพงธ์ ธรรมอาชวกุล
ประธานสมาพันธ์ ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย
คณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาล (กท)
29มกราคม 2558 เวลา 23.38 น.
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^