LASTEST NEWS

22 ม.ค. 2560โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 95 (วัดโพธิ์ทองบน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย 22 ม.ค. 2560โรงเรียนวัดชุกพี้ รับสมัครครูอัตราจ้าง เอกดนตรี 21 ม.ค. 2560((วุฒิป.ตรีทุกสาขา)) สพป.กาญจนบุรี เขต 1 รับสมัครสอบคัดเลือกเป็นธุรการโรงเรียน 5 อัตรา 21 ม.ค. 2560โรงเรียนชุมชนวัดศรีคำชมภู รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลทั่วไปเป็นครูอัตราจ้าง 21 ม.ค. 2560โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม เปิดสอบครูอัตราจ้างวิชาเอกสังคม วุฒิป.ตรี 15,000บาท 21 ม.ค. 2560โรงเรียนโพธิสารพิทยากร รับสมัครและสอบคัดเลือกเป็นครูอัตราจ้าง ปฏิบัติการสอนนาฏศิลป์ 21 ม.ค. 2560โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย เปิดสอบคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่บุคลากรปฏิบัติงานสำนักงาน 20 ม.ค. 2560สสวท. เชิญชวนรับทุน สควค. ระดับปริญญาโท ประจำปี 2560 รวม 601 ทุน 20 ม.ค. 2560สพป.มุกดาหาร เปิดสอบพนักงานราชการครู ลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง 13 อัตรา 20 ม.ค. 2560ล่าสุด เปิดสอบท้องถิ่น 2560 กสถ.ออกหนังสือแจ้งการดำเนินการสอบเข้ารับราชการ ท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560

สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

  • 24 เม.ย. 2558 เวลา 00:43 น.
  • 38,133 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

รายงานการประชุม ก.กลาง และ กท.
ครั้งที่ 1/2558 วันที่ 29 มกราคม 2558
ณ.ห้องประชุม 5501 อาคาร 5 ชั้น 5
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
 
...วันนี้เป็นการประชุมร่วม 3 ก และประชุม ก เทศบาล ซึ่งพอมีวาระที่สำคัญ สรุปได้ดังนี้....


1)เห็นชอบให้มีการจัดทำมาตรฐานตามระบบจำแนกตำแหน่งระบบแท่งเห็นชอบตามที่เลขานุการเสนอ ที่ไม่แก้ไขมีดังนี้น... 

.....เรื่องอัตราตำแหน่ง,เงินเดือนและวิธีจ่ายเงินเดือน,การบรรจุ ย้าย การโอน การรับโอน การเลื่อนระดับ การเลื่อนขั้นเงินเดือน,การรักษาวินัย การดำเนินการทางวินัย นอกจากนั้นไม่ต้องแก้ไขมาตรฐาน ก กลาง. ....

.....ที่ทำร่างเสร็จไปแล้ว เส้นทางความหน้าในอาชีพ ส่วนเรื่องการเลื่อนระดับ การคัดเลือกเปลี่ยนสายงาน การคัดเลือกเข้าสู่ตำแหน่งนักบริหารระดับสูงขึ้นกำลังดำเนินการครับ....

......สำหรับ เงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง ในระบบแท่ง กถ.จะต้องเป็นหน่วยงานไปกำหนดขึ้นมา ว่าระดับใด จะได้เท่าไหร่ เป็นต้น....สำหรับเงินประจำตำแหน่งบริหาร /อำนวยการ /วิชาการ /ทั่วไป ระดับต่างๆ ที่เคยมาสื่อสารผ่านออนไลน์ นั้นเป็นผลทำวิจัยและเทียบเคียงกับข้าราชการพลเรือน เอามาเปรียบเทียบให้เห็นว่าแต่ละตำแหน่งมีเงินประจำตำแหน่งเท่าไหร่ แต่ยังไม่มีข้อยุติเป็น ประการศ กถ.ครับ...

....คาดว่าเดือน มิถุนายน 2558 ทุกอย่างน่าจะเป็นข้อยุติ และจัดทำเป็นประกาศ ก กลาง และ ก จังหวัด... 


2)เรื่องการสอบ


2.1)เห็นชอบให้มีการสอบแข่งขันบุคคลทั่วไปเพื่อเข้ารับราชการ/พนักงานส่วนท้องถิ่น (นำเสนอไปแล้วตอนเย็นๆที่ผ่าน)


2.2)เห็นชอบให้มีการประกาศหลักเกณฑ์ คนพิการ เป็นข้าราชการ /พนักงานส่วนท้องถิ่น โดยให้ ข้าราชการท้องถิ่น 100 คน จะต้องรับคนพิการมาทำงาน 1 คน และถ้าเกินอีก 50 คนให้รับคนพิการมาทำงานเพิ่มอีก 1 คน 


2.3)ปรับปรุงหลักเกณฑ์ การคัดเลือกกรณีพิเศษ สำหรับตำแหน่ง พนักงานครูเทศบาล/ ครูผู้ช่วย/ครูผู้ดูแลเด็ก /หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สรุป ยังใช้เหมือนเดิม มีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบ้าง และสำหรับ ผดด.นั้นจะต้องอยู่ในท้องถิ่นที่เปิดสอบมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปีติดต่อกัน ส่วนรายละเอียดพรุ่งนี้ผมจะนำมาลงในเฟสให้ครับ....


3)การกำหนดคุณสมบัติพนักงานครูและบุคคลากรทางการศึกษาสายงานการสอน ที่เดิมกำหนด กรณีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู แต่ที่ประชุมได้เห็นชอบให้กำหนดขึ้นใหม่เพิ่มโดยต่อท้าย (หรือหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้เพื่อปฏิบัติการสอน) สำหรับตำแหน่ง ครูผู้ดูแลเด็ก /หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก /ครูผู้ช่วย สำหรับตำแหน่ง ครู จำเป็นต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู... 


4)เรื่อง ประกันสังคม ขณะนี้ สตง.ไม่ติดใจที่ทวงถามจากท้องถิ่นแล้วรอรายงานการประชุมของคณะกรรมการกฤษฎีกา จะได้ยืนยันกับ อปท.โดยผ่านตามขั้นตอนตามระเบียบแบบแผนของทางราชการ.... 


5)ทุนการศึกษา ตอนนี้ได้ข้อสรุปแล้วว่า ข้าราชการการเมือง กับข้าราชการส่วนท้องถิ่น นั้น ควรจะทุนแก่ฝ่ายใดบ้าง ขั้นต่อไปคือเสนอเข้าคณะกฎหมายของ มท.และเสร็จแล้ว ออกเป็นระเบียบมท.ครับ


6)เรื่องตัวชี้วัด กรณี เทศบาลขนาดเล็ก (เดิม) และเทศบาลขนาดกลาง รวมกันเป็นเทศบาลสามัญ ปลัดระดับ 8 วันนี้ผมนำเสนอให้ฝ่ายเลขานุการ เรียบดำเนินการภายในเดือนมีนาคม 2558 


7)เรื่อง นักบริการศึกษา ในกรณีที่จบวุฒิ ปอ โททางการศึกษา แล้วจะไม่สามารถเข้าสู่นักบริหารการศึกษา - วันนี้ ก กลาง ยังเห็นว่าสมควรเปิดโอกาสให้เขามีสิทธ์ เหมือนเดิม และอยู่ในชั้นอนุ กท กลางและเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะมาเล่าใหม่น่ะครับ


8)เรื่อง อื่นๆ 
ไม่มี
 
ด้วยความเคารพ
ปลัดศักดิพงธ์ ธรรมอาชวกุล
ประธานสมาพันธ์ ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย
คณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาล (กท)
29มกราคม 2558 เวลา 23.38 น.
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2558 กำหนดคุณสมบัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพิ่มเติม

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^