LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2560เปิดรับ 78 อัตรา เทศบาลตำบลสันทรายหลวง เปิดสอบพนักงานจ้าง สมัคร2-10ต.ค.60 25 ก.ย. 2560มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัย 16 อัตรา 25 ก.ย. 2560สถานี ก.ค.ศ: ก.ค.ศ. จัดสรรอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2560 25 ก.ย. 2560"อธิบดีสถ." เผยสอบท้องถิ่นภาพรวมเรียบร้อย 24 ก.ย. 2560ด่วน! เปิดรับสมัครสอบเป็นนายสิบสัสดี ปี2561 จำนวน 100 อัตรา (สมัคร11-30ต.ค.60) 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุง รับสมัครครูอัตราจ้าง เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่ธุรการ 7 อัตรา 24 ก.ย. 2560จัดสอบท้องถิ่นใหม่กว่า 1.2 พันคน หลังเกิดผิดพลาด จี้ ม.ดัง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 24 ก.ย. 2560โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาไทย 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโทกน้ำกัด รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 24 ก.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลภูซาง(บ้านดอนตัน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรี ฟรีอาหารกลางวัน

เปิดโผ ครม.ประยุทธ์ 1 ใครเป็นรัฐมตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่

  • 23 ส.ค. 2557 เวลา 14:12 น.
  • 5,849 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เปิดโผ ครม.ประยุทธ์ 1 ใครเป็นรัฐมตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เปิดโผรมต.ทหาร"บิ๊กตู่1" ′อนุพงษ์′ มหาดไทย ′บิ๊กฉัตร′พาณิชย์ - ′บิ๊กต๊อก′ยธ. ′ประยุทธ์′จ่อควบ กห.
 
รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. กำลังพิจารณาเลือกบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีใน "ครม.ประยุทธ์ 1" บางตำแหน่งยังไม่ลงตัว มีการต่อรอง ปรับเปลี่ยน เนื่องจากมีผู้ใกล้ชิดเสนอบุคคลเข้ามาพิจารณาเพิ่มเติม แต่สำหรับนายทหารที่เป็นรองหัวหน้า คสช. จะนั่งเป็นรองนายกฯควบรัฐมนตรีว่าการแต่ละกระทรวงด้วย โดย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส. และรองหัวหน้า คสช.ฝ่ายความมั่นคง เป็นรองนายกฯความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ขณะที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร.และรองหัวหน้า คสช.ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เป็นรองนายกฯฝ่ายสังคม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. และรองหัวหน้า คสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ เป็นรองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นรองนายกฯและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
 

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย
รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ
 
"บิ๊กฉัตร"พณ.-"บิ๊กต๊อก"ยธ.
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ผช.ผบ.ทบ. รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ส่วน พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผช.ผบ.ทบ. หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช. เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
 
ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ที่ปรึกษา คสช. และอดีต ผบ.ทบ. เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สำหรับ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ เลขานุการที่ปรึกษา คสช. และอดีตรอง ผบ.ทบ. ซึ่งหลุดโผรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถูกวางตัวให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แต่ยังไม่ลงตัว อาจถูกโควต้าของนายทหารใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ เบียดหลุดโผ ครม. ได้แค่เก้าอี้เลขาธิการนายกฯแทน ส่วน พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นอกจากนี้ยังมีนายทหารบางคนเป็นรัฐมนตรีช่วยบางกระทรวงด้วย
 
เผย"บิ๊กป้อม"ไม่ควบกห.-ไม่เอา
 
สำหรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษา คสช. อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งมีบทบาทอย่างสูงทั้งการจัดรายชื่อ สนช. และการสรรหา สปช.นั้น หลายฝ่ายจับตาว่าจะนั่งเป็นรัฐมนตรีด้วยหรือไม่นั้น แหล่งข่าวจากนายทหารเปิดเผยว่า "เดิม พล.อ.ประวิตร มีชื่อใน ครม.ชุดนี้ โดยดำรงตำแหน่งรองนายกฯควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่มีแรงต้านจากบางฝ่ายที่มองว่าจะเป็นปัญหาต่อภาพลักษณ์ในอนาคต โดยเฉพาะการเข้ามาคุมกองทัพอีกชั้นหนึ่ง อาจทำให้การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ลำบากใจ จึงเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอีกตำแหน่ง เพราะไหนๆ ก็เป็นหัวหน้า คสช. ดูงานรักษาความสงบเรียบร้อยตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวด้วย การคุมกระทรวงกลาโหมเองจะทำให้กองทัพมีเอกภาพ ขาไม่ลอย มีอำนาจดูแลทหารอยู่ในมือ หากเป็นไปตามข้อเสนอนี้ พล.อ.ประวิตรก็คงไม่รับตำแหน่งรองนายกฯ เพราะไม่ได้คุมกองทัพ ก็เหมือนยักษ์ไม่มีกระบอง อย่างไรก็ตามต้องรอดูว่า พล.อ.ประยุทธ์จะตัดสินใจอย่างไรต่อไป" แหล่งข่าวทางทหารระบุ
 
ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เป็นรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
 
นอกจากนี้ยังกระแสข่าวว่าผู้ที่จะมานั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีชื่อ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ ซึ่ง พล.อ.สุรศักดิ์ถือเป็นเพื่อนสนิทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เพื่อให้มาจัดการปัญหาเรื่องแรงงานต่างด้าว รวมถึงการแก้ภาพลักษณ์ประเทศไทยเรื่องสถานการณ์การค้ามนุษย์ อย่างไรก็ตาม อีกกระแสหนึ่งมีชื่อนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ ประธานบอร์ดการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เนื่องจาก คสช.ต้องการให้มาปฏิรูปกระทรวงแรงงาน
 
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เปิดโผ ครม.ประยุทธ์ 1 ใครเป็นรัฐมตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^