LASTEST NEWS

17 ก.พ. 2568เปิด 33 สาขาวิชาเอก สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น ปี 2568 รับสมัครทางอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันที่ 7 - 28 มีนาคม 2568 17 ก.พ. 2568มาแล้ว!! สอบท้องถิ่น 2568 เปิดตำแหน่งสอบ ดูรายละเอียดและสมัครทางเว็บไซต์ 7-28 มี.ค. 2568 17 ก.พ. 2568กรมปศุสัตว์ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 91 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 18 กุมภาพันธ์ 2568 17 ก.พ. 2568(( เว็บไซต์ )) รับสมัครสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการท้องถิ่น ปี 2568 สมัครออนไลน์ 7-28 มีนาคมนี้ 17 ก.พ. 2568อย่างเป็นทางการ !!! ประกาศแล้ว รับสมัครสอบท้องถิ่น พ.ศ.2568 สมัครทางอินเทอร์เน็ต 7-28 มีนาคม 2568 17 ก.พ. 2568โรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 27 กุมภาพันธ์ 2568 16 ก.พ. 2568ธ.ก.ส. เปิดรับพนักงาน 17 อัตรา (( ไม่ต้องผ่านภาค ก )) วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท สมัครออนไลน์ 15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568 15 ก.พ. 2568ประกาศโรงเรียนบ้านบางเลน (บางเลนวิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกดนตรีศึกษา ตั้งแต่ 17 - 20 กุมภาพันธ์ 2568

ลูกจ้างวธ. เศร้าไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องเงินเดือน

  • 08 ม.ค. 2557 เวลา 08:54 น.
  • 3,942
ลูกจ้างวธ. เศร้าไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องเงินเดือน

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ลูกจ้างวธ. เศร้าไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องเงินเดือน
 
วันนี้(7 ม.ค.)นายปรีชา กันธิยะ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) กล่าวภายหลังประชุมผู้บริหารวธ.ว่า ตนได้เร่งรัดการดำเนินงานในรอบ 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะการสร้างความเป็นธรรมให้แก่ลูกจ้างของวธ.ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เนื่องจากได้รับรายงานว่า มีสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด(สวจ.)บางแห่งไม่ขึ้นเงินเดือนให้แก่พนักงานขับรถ ทั้งที่ควรจะขึ้นให้ตามความเหมาะสม จึงได้สั่งการว่า สวจ.จังหวัดใดที่ไม่ยังไม่ดำเนินการต้องชี้แจงมายัง วธ.ว่ามีเหตุผลอะไรถึงไม่ยอมขึ้นเงินเดือนให้แก่ลูกจ้างที่เป็นพนักงานขับรถทั้งที่แต่ละจังหวัดมีเพียงตำแหน่งเดียวเท่านั้น
 
นายปรีชากล่าวต่อไปว่า สำหรับลูกจ้างที่จ้างเหมาเป็นรายโครงการนั้น ตนได้รับรายงานว่ายังไม่ได้ปรับเงินเดือนตามนโยบายรัฐบาลหลายอัตราโดยเฉพาะลูกจ้างที่จบระดับปริญญาตรี ยังได้รับเงินเดือนประมาณ 8,000-9,000 บาทเท่านั้น จึงได้สั่งการให้ทุกกรมในสังกัด วธ.ไปเร่งสำรวจว่ามีลูกจ้างเหมาเป็นรายโครงการคนใดยังไม่ได้ปรับเงินเดือนเพื่อดำเนินการปรับเงินเดือนในอัตรา 15,000 บาท เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและให้ความเป็นธรรมให้แก่ลูกจ้างเหล่านี้ด้วย
 
“ที่ผ่านมาผมรู้ว่าลูกจ้างก็ทำงานหนัก แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการขึ้นเงินเดือน ก็ได้ให้สำนักบริหารกลางและทุกกรม ดำเนินการดูเรื่องค่าล่วงเวลา ค่าเดินทางว่าจะมีส่วนไหนจะช่วยเหลือได้บ้าง เนื่องจากบางกรม หรือบางจังหวัด อ้างว่างบประมาณไม่พอจ่ายให้ลูกจ้างเหมา แต่กลับนำไปใช้จ่ายเรื่องอื่นๆอย่างไม่เหมาะสมที่สำคัญผมเน้นย้ำว่า ทุกกรมในสังกัดวธ.จะต้องแบ่งงบประมาณในโครงการต่างๆมาจ่ายเป็นค่าจ้างในอัตราที่เหมาะสมให้แก่ลูกจ้างก่อน ไม่ควรมาอ้างว่าไม่มีงบประมาณอีก”ปลัดวธ.กล่าว
 
 
 
  • 08 ม.ค. 2557 เวลา 08:54 น.
  • 3,942

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ลูกจ้างวธ. เศร้าไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องเงินเดือน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^