LASTEST NEWS

10 ก.พ. 2568“ธนุ” เผย เตรียมเสนอครม.อนุมัติงบเฉพาะขั้นพื้นฐาน แก้ปัญหารร.เล็กภายในก.พ.นี้ 10 ก.พ. 2568เปิดแนวทางใหม่! หลักเกณฑ์ย้ายพนักงานราชการทั่วไป ที่ต้องรู้ !!! 10 ก.พ. 2568ข่าวดี! ก.พ. ออกแนวทางใหม่ ให้พนักงานราชการประเภททั่วไปย้ายได้แล้ว เช็กแนวปฏิบัติและหลักเกณฑ์การย้ายได้ที่นี่ 09 ก.พ. 2568ลูกจ้าง ท้องถิ่น เฮ!! อนุโครงสร้าง ก.ท.เตรียมพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การคัดเลือกพนักงานจ้าง เป็นข้าราชการในอปท. เป็นกรณีพิเศษโดย ไม่ต้องสอบแข่งขัน 08 ก.พ. 2568สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 11 ตำแหน่ง 145 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมอนามัย เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักรังสีการแพทย์  ตั้งแต่บัดนี้ - 14 กุมภาพันธ์ 2568   07 ก.พ. 2568ศูนย์การศึกษาพิเศษมหาจักรีสิรินธร รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน เงินเดือน 18,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 10 กุมภาพันธ์ 2568 07 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดตะคร้ำเอน รับสมัครครูอัตราจต้าง เงินเดือน 9,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 10-20 กุมภาพันธ์ 2568 05 ก.พ. 2568สพฐ.เรียกบรรจุ บุคลากร 38 ค.(2) ครั้งที่ 7 จำนวน 884 อัตรา รายงานตัว 19-20 กุมภาพันธ์ 2568

คำพิพากษามหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"

  • 07 ต.ค. 2556 เวลา 11:28 น.
  • 3,286
คำพิพากษามหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

คำพิพากษามหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"
 
"จาตุรนต์" นัดชี้ชะตา "ศศิธารา" สัปดาห์นี้ คดีมหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ" 
      นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) และนายภูมิพิชญ์ วโรดมรุจิรานนท์ ผอ.สำนักอำนวยการ รักษาการตำแหน่งที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กรณีเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวศึกษา โครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ระยะที่ 2 (SP2) : ไทยเข้มแข็ง 2555 สูญหายและส่อว่าจะเกิดความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์โครงการดังกล่าว เปิดเผยว่า 
      ตามที่ น.ส.ศศิธารา และนายภูมิพิชญ์ ได้จัดส่งเอกสารเพิ่มเติมเพื่อแก้ข้อกล่าวหา ให้คณะกรรมการสอบสวนฯ พิจารณาตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.56 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้สรุปผลการสอบสวนและเสนอให้นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.56 ส่วนผลการสอบสวนนั้นคงไม่สามารถบอกได้ โดยจากนี้ต้องรอผลการตัดสินของ รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งคงจะพิจารณาตามข้อสรุปของคณะกรรมการฯ ประกอบกับหลักฐานที่ผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงมา
      นายอภิชาติ ยังกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ศธ. จำนวน 8 ราย กรณีที่มีความจำเป็นเหตุพิเศษ ว 12 ฐานกระทำผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ด้วยการรักษาความลับของราชการ ได้แก่ นายชินภัทร ภูมิรัตน อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.), นายอนันต์ ระงับทุก ผู้ตรวจราชการ ศธ. อดีตรองเลขาธิการ กพฐ., นายไกร เกษทัน ผอ.สำนักติดตามและประเมินผล สพฐ. อดีต ผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ. และคณะกรรมการตรวจรับข้อสอบจำนวน 5 ราย รวมทั้งหมด 8 ราย ว่าตามที่คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้จัดทำ สว.2 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และผู้ถูกกล่าวหาได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้น
     ขณะนี้มีเพียง นายชินภัทร คนเดียวที่ส่งเอกสารมาให้ทางคณะกรรมการพิจารณา ส่วนที่เหลือคณะกรรมการสอบสวนยังไม่ได้รับเอกสาร โดยเร็วๆ นี้ทางคณะกรรมการสอบสวนฯ จะนัดหารือ เพื่อพิจารณาเอกสารหลักฐานที่ทางผู้ถูกกล่าวหาส่งมาต่อไป
     นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานสรุปผลการสอบสวนกรณี น.ส.ศศิธารา และนายภูมิพิชญ์ แล้ว และภายในสัปดาห์นี้จะรับฟังความเห็นจากผู้ที่มีความรู้เรื่องกระบวนการสอบสวน เพื่อทำความเข้าใจเรื่องกระบวนการสอบสวน รวมถึงหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เพื่อดูขอบเขตอำนาจหน้าที่ในของ รมง.ศึกษาธิการ ในการตัดสินเรื่องดังกล่าว ส่วนจะสามารถตัดสินความผิดของผู้ถูกกล่าวหาได้ทันทีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ 
     ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวว่าโทษของ น.ส.ศศิธารา อาจถึงขั้นไล่ออก ปลดออกนั้น นายจาตุรนต์ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังถือว่าเป็นความลับทางราชการ
 
 
  • 07 ต.ค. 2556 เวลา 11:28 น.
  • 3,286

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : คำพิพากษามหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^