LASTEST NEWS

06 มิ.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 ทั่วประเทศ 06 มิ.ย. 2566สพม.เชียงราย ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.เชียงราย เเขต 4 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.เชียงราย เขต 3 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.เชียงราย เขต 2 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.เชียงราย เขต 1 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพม.สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.ชุมพร เขต 2 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพป.ชุมพร เขต 1 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566 06 มิ.ย. 2566สพม.ชัยภูมิ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปีพ.ศ.2566

สั่งโละประมูลอีอ๊อกชั่นแท็บเล็ตโซน 3

  • 06 ส.ค. 2556 เวลา 08:06 น.
  • 1,695
สั่งโละประมูลอีอ๊อกชั่นแท็บเล็ตโซน 3

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศธ.สั่งโละประมูลอีอ๊อกชั่นแท็บเล็ตโซน 3 เมินผลสืบข้อเท็จ ยันมีเหตุผลเพียงพอ บริษัทลั่นฟ้องศาลปกครอง...
 
นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพาต่อ 1 นักเรียนหรือแท็บเล็ต ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าการจัดประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างแท็บเล็ตของนักเรียนชั้น ป.1 และ ม.1 ประจำปีการศึกษา 2556 ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์หรืออีอ๊อกชั่น ของโซนต่างๆ ล่าสุดโซน 4 ได้ประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างฯ แล้วเสร็จเแล้ว แต่การประมูลโซน 3 ที่ก่อนหน้านี้ได้ชะลอไว้นั้น ที่ประชุมได้พิจารณาร่วมกันอีกครั้ง โดยมีมติให้ยกเลิกและให้จัดประมูลใหม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) มีความเห็นว่าการประมูลของโซน 3 ที่ผ่านมาอาจจะไม่มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรม และเป็นการสมยอมกัน อีกทั้งเมื่อพิจารณาการประมูลโซน 4 พบว่าราคามีการแข่งขันค่อนข้างสูง และราคาที่ยุติก็ต่ำเช่นเดียวกันกับโซน 1 และ 2 ที่ประชุมจึงขอให้ สพฐ.ทบทวน และพิจารณาด้วยว่ามีการแข่งขันกันจริงหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นการจัดซื้อตามราคาที่ประมูลได้จะเป็นการซื้อของที่มีราคาแพงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งน่าจะมีวิธีจัดซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่านี้
 
ต่อข้อถามถึงกรณีที่คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงการประมูลอีอ๊อกชั่นแท็บเล็ต โซน 3 ได้สรุปผลการตรวจสอบแล้วว่าไม่พบความผิดปกติ นายจาตุรนต์กล่าวว่า การที่มีหน่วยงานต่างๆ ทักท้วง และราคาแท็บเล็ตที่ค่อนข้างสูง คงไม่ต้องรอการทบทวนและไม่ต้องรอการพิสูจน์อีกแล้ว อีกทั้งตามกฎหมายก็ระบุชัดแล้วว่า เมื่อเห็นว่าการประมูลไม่เป็นประโยชน์กับทางราชการก็เป็นอำนาจที่ สพฐ.จะสั่งยกเลิกการประมูลได้ หลังจากนี้คงเป็นอำนาจของเลขาธิการ กพฐ. ว่าจะสั่งยกเลิกหรือไม่ แต่ในการประชุมคณะกรรมการฯ ที่ผ่านมา เลขาธิการ กพฐ.ก็เห็นด้วยกับมติของที่ประชุมที่ต้องมีการยกเลิก ส่วนที่เกรงว่าบริษัทที่ชนะการประมูลอาจฟ้องร้องนั้นก็เป็นสิทธิ์ที่ทำได้ แต่ยืนยันว่ามีเหตุผลพอเพียงและได้พิจารณาข้อกฎหมายดีแล้วว่า สพฐ.มีอำนาจสั่งยกเลิก สำหรับผลการประมูลในโซน 1, 2 และ 4 พบว่าราคาแต่ละโซนลดจากราคากลางประมาณ 300 ล้านบาท ขณะที่โซนที่ 3 ลดจากราคากลางเพียง 5 ล้านบาท
 
นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หากมีการยกเลิกการประมูลในโซน 3 จริง ทางบริษัทฯ ก็จะร้องต่อศาลปกครอง เนื่องจากไม่ได้ทำอะไรผิดและกระบวนการทางศาลสามารถตรวจสอบได้ว่าบริษัทมีต้นทุนในการผลิตแท็บเล็ตเท่าไรและอย่างไร และการยกเลิกต้องมีเหตุมีผลประกอบไม่ใช่กระทำตามแต่ความพึงพอใจของใคร.
 
 
  • 06 ส.ค. 2556 เวลา 08:06 น.
  • 1,695

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สั่งโละประมูลอีอ๊อกชั่นแท็บเล็ตโซน 3

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <