LASTEST NEWS

11 ก.พ. 2568สพฐ.หนุนก.ค.ศ.ทำระบบย้ายครูTRS ประหยัดงบกว่า 30 ล้าน 11 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 11 ก.พ. 2568สพฐ. เดินหน้าหลักสูตรใหม่! เริ่มใช้หลักสูตรปฐมวัย-ประถมต้น 2568 นำร่องโรงเรียนสมัครใจ 16 พ.ค. 68 นี้ 10 ก.พ. 2568ด่วนที่สุด! กรมส่งเสริมการเรียนรู้ กระทรวงศึกษาธิการ สำรวจกลุ่มวิชา / สาขาวิชาเอก เปิดสอบครูผู้ช่วย ปี พ.ศ. 2568 10 ก.พ. 2568“ธนุ” เผย เตรียมเสนอครม.อนุมัติงบเฉพาะขั้นพื้นฐาน แก้ปัญหารร.เล็กภายในก.พ.นี้ 10 ก.พ. 2568เปิดแนวทางใหม่! หลักเกณฑ์ย้ายพนักงานราชการทั่วไป ที่ต้องรู้ !!! 10 ก.พ. 2568ข่าวดี! ก.พ. ออกแนวทางใหม่ ให้พนักงานราชการประเภททั่วไปย้ายได้แล้ว เช็กแนวปฏิบัติและหลักเกณฑ์การย้ายได้ที่นี่ 09 ก.พ. 2568ลูกจ้าง ท้องถิ่น เฮ!! อนุโครงสร้าง ก.ท.เตรียมพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การคัดเลือกพนักงานจ้าง เป็นข้าราชการในอปท. เป็นกรณีพิเศษโดย ไม่ต้องสอบแข่งขัน 08 ก.พ. 2568สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 11 ตำแหน่ง 145 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 กุมภาพันธ์ 2568

ผู้บริหาร สป.ศธ.ยื่นลาออกเหตุถูกย้าย

  • 26 มิ.ย. 2556 เวลา 07:44 น.
  • 2,961
ผู้บริหาร สป.ศธ.ยื่นลาออกเหตุถูกย้าย

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

จากกรณีที่นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยมีทั้งผู้บริหารระดับผู้อำนวยการสำนัก หัวหน้ากลุ่มงาน และระดับเจ้าหน้าที่รวมจำนวน 9 ราย ซึ่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในหมู่ข้าราชการสังกัดสำนักงานปลัด ศธ.ว่าการโยกย้ายครั้งนี้ไม่มีความเป็นธรรมและสร้างความไม่พอใจให้กับข้าราชการบางคนที่ถูกโยกย้ายนั้น เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเบญจรงค์ ศรีเนตร อดีตผู้ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกโยกย้ายในครั้งนี้ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ โดยนายเบญจรงค์กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากที่ตนได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีผลทันที
 
ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ปรึกษากับครอบครัวและได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เพราะประเมินตนเองแล้วว่าไม่มีความเหมาะสม ทั้งยังเป็นคนแปลกหน้าไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกรงว่าจะได้รับอันตราย เป็นเหยื่อ ไม่อยากขึ้นหน้า 1 อย่างไรก็ตาม ตนมองว่า ไม่ใช่ความผิดของผู้บริหารที่มองว่าคนเก่าทำงานไม่ได้เรื่อง ผู้บริหารคงคิดว่า สิ่งที่ทำถูกต้องชอบธรรมแล้ว
 
ด้าน รศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า การโยกย้ายข้าราชการหากผู้บริหารไม่มีคุณธรรมจริยธรรมก็จะมีลักษณะพวกใครพวกมัน โดยเฉพาะเมื่อเกิดการโยกย้ายแล้ว ข้าราชการที่ถูกย้ายขอลาออกหรือร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แสดงให้เห็นว่าข้าราชการคนนั้นมีความคับข้องใจในสิ่งที่ถูกกระทำ รู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง และไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงลาออก ทั้งๆที่  ศธ.จะต้องเป็นต้นแบบของกระทรวงที่มีคุณธรรมโปร่งใส ผู้บริหารกระทรวงจะต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ เพราะการถูกร้องเรียนจะทำให้ภาพลักษณ์รัฐบาลและ ศธ.ตกต่ำ.
 
 
  • 26 มิ.ย. 2556 เวลา 07:44 น.
  • 2,961

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผู้บริหาร สป.ศธ.ยื่นลาออกเหตุถูกย้าย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^