LASTEST NEWS

15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568 15 ก.พ. 2568ประกาศโรงเรียนบ้านบางเลน (บางเลนวิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกดนตรีศึกษา ตั้งแต่ 17 - 20 กุมภาพันธ์ 2568 14 ก.พ. 2568กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 6 อัตรา เงินเดือน 17,380 - 25,410 บาท 14 ก.พ. 2568ประกาศแล้ว! ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 – ป.ตรี สายงานบริหารทั่วไป บรรจุ 1 พ.ค.เป็นต้นไป เงินเดือนเริ่มต้น 21,780 บาท 14 ก.พ. 2568สรุปมาแล้ว! ปรับเงินเดือนครู 2568 - อัปเดตฐานเงินเดือนใหม่ พร้อมรายละเอียดครบถ้วน 14 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 13 ก.พ. 2568สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 4 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 24 กุมภาพันธ์ 2568 13 ก.พ. 2568สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 เรียกบรรจุฯ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา รายงานตัว 17 กุมภาพันธ์ 2568 12 ก.พ. 2568สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดแพร่ รับสมัครพนักงานราชการครู และพนักงานราชการทั่วไป รวม 4 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 2 มีนาคม 2568

"พงศ์เทพ" รอสอย 2 รายซุกมือถือสอบครูผู้ช่วย

  • 25 มิ.ย. 2556 เวลา 05:10 น.
  • 1,519
"พงศ์เทพ" รอสอย 2 รายซุกมือถือสอบครูผู้ช่วย

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"พงศ์เทพ" รอผลสอบสวนกรณีซุกมือถือเข้าสอบครูผู้ช่วย หากชี้มูลว่าทุจริตพร้อมตัดสิทธิทันที ส่วนการถอดถอน 344 รายที่โกงสอบครั้งก่อน ดำเนินการอยู่ แต่ไม่ยืนยันตัวเลขชัดเจน 
 
     วันที่ 24 มิ.ย.56 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึง การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 พ.ศ.2556 ซึ่งจัดสอบเมื่อวันที่ 22-23 มิ.ย.56 ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดรับ 1,070 อัตราใน 34 กลุ่มวิชาการ และมีผู้มีสิทธิ์สอบจำนวน 83,930 คน โดยปรากฎว่าพบผู้เข้าสอบสนามสอบโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย 2 ราย นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.56 ที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมการประจำสนามสอบ ได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวัน พร้อมทั้งยึดเครื่องและขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ดำเนินการตรวจสอบว่ามีการทุจริตการสอบหรือไม่ว่า
 
     จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติม ซึ่งระหว่างนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบโทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่องที่ยึดมาได้ ว่ามีการติดต่อสื่อสารทางใดบ้างเพื่อที่จะได้รู้แน่ชัดว่า ผู้เข้าสอบทั้ง 2 รายที่นำโทรศัพท์เข้าห้องสอบนั้น เป็นการหลงลืมหรือตั้งใจทุจริตจริง เพราะเท่าที่ดูไม่มีการติดต่อสื่อสารจากผู้เข้าสอบไปยังภายนอก แต่หากมีการทำพฤติกรรมส่อทุจริตก็ต้องมีการติดต่อจากภายนอกมายังผู้เข้าสอบ ซึ่งตรงนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและรายงานผลได้
 
     เมื่อถามว่าจะตัดสิทธิสอบผู้เข้าสอบ 2 รายหรือไม่ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ พ.ศ.2548 เนื่องจากในระเบียบไม่ได้ระบุไว้ว่าจะต้องถูกตัดสิทธิ เพียงแต่ในการเข้าสอบได้มีการประกาศชัดเจนว่าห้ามนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้อง แต่การนำเข้าก็เหมือนการฝ่าฝืน ถ้าเพียงแค่หลงลืมก็ไม่ถึงจะต้องถูกตัดสิทธิสอบแต่อย่างใด ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่เช่นกัน
 
     นายพงศ์เทพ กล่าวต่อว่า สำหรับความคืบหน้าการเพิกถอนครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ จำนวน 344 คน ตามที่คณะกรรมการการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) มีมติให้ผู้มีอำนาจบรรจุแต่งตั้งถอดถอนการบรรจุแต่งตั้ง ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการถอดถอนไปเท่าไร แต่ในจำนวนดังกล่าวหากมีใครได้รับบรรจุข้าราชการแล้ว ต้องให้ออกจากราชการแน่นอน
 
 
  • 25 มิ.ย. 2556 เวลา 05:10 น.
  • 1,519

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "พงศ์เทพ" รอสอย 2 รายซุกมือถือสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^