LASTEST NEWS

16 ก.พ. 2568ธ.ก.ส. เปิดรับพนักงาน 17 อัตรา (( ไม่ต้องผ่านภาค ก )) วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท สมัครออนไลน์ 15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568 15 ก.พ. 2568ประกาศโรงเรียนบ้านบางเลน (บางเลนวิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกดนตรีศึกษา ตั้งแต่ 17 - 20 กุมภาพันธ์ 2568 14 ก.พ. 2568กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 6 อัตรา เงินเดือน 17,380 - 25,410 บาท 14 ก.พ. 2568ประกาศแล้ว! ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 – ป.ตรี สายงานบริหารทั่วไป บรรจุ 1 พ.ค.เป็นต้นไป เงินเดือนเริ่มต้น 21,780 บาท 14 ก.พ. 2568สรุปมาแล้ว! ปรับเงินเดือนครู 2568 - อัปเดตฐานเงินเดือนใหม่ พร้อมรายละเอียดครบถ้วน 14 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 13 ก.พ. 2568สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 4 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 24 กุมภาพันธ์ 2568 13 ก.พ. 2568สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 เรียกบรรจุฯ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา รายงานตัว 17 กุมภาพันธ์ 2568

สพฐ.อ้างกม.ปี 54 ให้กลั่นกรองคุณสมบัติ ผอ.พรีเมียม ยัน อ.ก.ค.ศ.เขตฯ มีอำนาจแต่งตั้งเต็มที่

  • 13 มิ.ย. 2556 เวลา 18:04 น.
  • 1,794
สพฐ.อ้างกม.ปี 54 ให้กลั่นกรองคุณสมบัติ ผอ.พรีเมียม ยัน อ.ก.ค.ศ.เขตฯ มีอำนาจแต่งตั้งเต็มที่

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

วันที่ 13 มิ.ย.56 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงกรณีที่สมาคมกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือต่อ รมว.ศึกษาธิการ เพื่อให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา เป็นผู้พิจารณาแต่งตั้งผู้บริหารโรงเรียนกลุ่มพรีเมียม แทนการให้คณะกรรมการกลั่นกรองของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกว่า
 
     การมีคณะกรรมการกลั่นกรองการย้ายผู้บริหารโรงเรียนพรีเมียม ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2554 โดยเป็นไปตามมติของคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และหนังสือเวียนสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) 0206.4/ว9 ลงวันที่ 29 ก.ค.54 เพื่อเป็นการเปิดกว้างให้มีผู้ประสงค์ที่จะขอย้ายเข้าโรงเรียนวัตถุประสงค์พิเศษและคุณภาพพิเศษได้มากขึ้น และสามารถสรรหาผู้มีความรู้ความสามารถที่เหมาะสมได้

     "การกลั่นกรองเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่ง แต่อำนาจการอนุมัติแต่งตั้งเป็นอำนาจของ อ.ก.ค.ศ.เขตฯ อยู่แล้ว จึงไม่ได้เป็นการก้าวล่วงในเชิงกฎหมาย และเป็นเพียงการกลั่นกรองคุณสมบัติและผลงานประสบการณ์เบื้องต้น เพื่อส่งคะแนนและผลกลั่นกรองให้ อ.ก.ค.ศ.เขตฯ พิจารณาแต่งตั้ง ทั้งนี้ สพฐ.พร้อมคืนอำนาจการกลั่นกรองไปให้ อ.ก.ค.ศ.เขตฯ แต่ต้องนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ก.ค.ศ.ก่อน"
     นายชินภัทร กล่าวและว่า ส่วนการแต่งตั้งผู้บริหารโรงเรียนพรีเมียมที่มีความล่าช้านั้น เพราะ กพฐ.ชุดเก่าหมดวาระจึงต้องรอให้ชุดใหม่มาพิจารณาแทน
 
     เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า การประชุม กพฐ.ครั้งที่ผ่านมา ได้มีหารือถึงการปรับหลักเกณฑ์เพื่อให้เกิดการพิจารณาผู้ที่จะขอย้ายข้ามเขตเข้ามาได้ และได้คนดีมีความรู้ความสามารถเหมาะสมมาทำงานเพื่อพัฒนาโรงเรียนให้มีคุณภาพ ก็ถือว่าการกลั่นกรองจากส่วนกลางไม่น่าจะมีความจำเป็น ส่วนกระแสการวิ่งเต้นโยกย้ายแลกกับเงิน 7 หลักนั้น สำนักงาน ก.ค.ศ.จะต้องสอดส่องดูแลและควรมีเจ้าภาพดำเนินการหากพบความผิด เพราะสพฐ.ไม่มีอำนาจโดยตรงในการกำกับดูแล อ.ก.ค.ศ.เขตฯ
 
 
  • 13 มิ.ย. 2556 เวลา 18:04 น.
  • 1,794

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สพฐ.อ้างกม.ปี 54 ให้กลั่นกรองคุณสมบัติ ผอ.พรีเมียม ยัน อ.ก.ค.ศ.เขตฯ มีอำนาจแต่งตั้งเต็มที่

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^