LASTEST NEWS

19 มี.ค. 2566สพม.เชียงราย ประกาศบัญชีรายชื่อข้าราชการครูผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566 จำนวน 297 ราย 19 มี.ค. 2566สพป.สุรินทร์ เขต 2 ประกาศบัญชีรายชื่อข้าราชการครูผู้ขอย้าย รอบที่ 1/2566 จำนวน 260 ราย 19 มี.ค. 2566สพป.บึงกาฬ ประกาศบัญชีรายชื่อข้าราชการครูผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566 จำนวน 240 ราย 19 มี.ค. 2566สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 ประกาศบัญชีรายชื่อผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566  19 มี.ค. 2566สพป.สุโขทัย เขต 2 ประกาศบัญชีรายชื่อผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566 รอบที่ 1 จำนวน 167 ราย 19 มี.ค. 2566โรงเรียนอนุบาลเมืองเสลภูมิ รับสมัครครูผู้สอน 3 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้-23 มีนาคม 2566 19 มี.ค. 2566สพป.ปราจีนบุรี เขต 1 ประกาศบัญชีรายชื่อผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566 ครั้งที่ 1 19 มี.ค. 2566สพป.ระยอง เขต 2 ประกาศบัญชีรายชื่อผู้ขอย้าย ปี พ.ศ.2566 จำนวน 62 ราย 19 มี.ค. 2566สพม.ยะลา เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา รับสมัคร 27-31 มีนาคม 2566 18 มี.ค. 2566โรงเรียนเทพนรรัตน์(อู๋ไพจิตรเรียบร้อยเจริญ) รับสมัครครูผู้สอน 4 วิชาเอก ตั้งแต่บัดนี้-27 มีนาคม 2566

ปลด6ครูผู้ช่วยโกงสอบ

  • 28 พ.ค. 2556 เวลา 13:25 น.
  • 5,109
ปลด6ครูผู้ช่วยโกงสอบ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

อ.ก.ค.ศ.เขตฯ 3 โคราช เตรียมเชือดไก่ให้ลิงดู โดยการปลด 6 ครูผู้ช่วยโกงสอบ เป็นกรณีตัวอย่างให้กับผู้ที่จะสอบรอบใหม่เดือนมิ.ย.นี้
 
  
          วันที่ 28 พ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการทุจริตสอบบรรจุครูผู้ช่วย ภายหลังจากที่ทางดีเอสไอ และ ก.ค.ศ. ได้ส่งหนังสือถึงสำนักงานเขตพื้นที่ฯ ทั้ง 119 เขต เพื่อให้ดำเนินการเพิกถอนบรรจุตำแหน่งครูผู้ช่วย ที่ส่อทุจริต จำนวน 344 รายออกจากตำแหน่ง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีผู้ที่เข้าข่ายถูกปลดออกจำนวน 48 ราย ซึ่งอยู่ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1-7 นั้น
 
          นายพิศิษฐ์ ชดกิ่ง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 3 เปิดเผยว่า ทาง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 3 พร้อมที่จะสั่งปลดครูผู้ช่วยที่มีรายชื่อระบุในหนังสือของดีเอสไอ และ ก.ค.ศ.ทั้ง 6 คน ออกจากตำแหน่งแน่นอน โดยจะมีการประชุมลงมติกันในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ ส่วนเรื่องของการลาออกนั้น ขณะนี้ยังไม่มี ซึ่งตนก็เห็นว่าการลาออกก่อนที่จะมีการปลดออกจากตำแหน่ง ก็ไม่ได้แตกต่างกันนัก หากข้อมูลและหลักฐานจากดีเอสไอมัดแน่นว่าทุจริตจริง ซึ่งจะส่งผลถึงการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และหมดสิทธิ์สมัครสอบเข้ารับราชการตลอดชีพ
 
          ส่วนในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ทาง สพป.นครราชสีมา เขต 3 ก็ได้ส่งรายชื่อผู้สมัครสอบทั้งหมดกว่า 2,700 ราย ไปให้ สพฐ.เป็นผู้ช่วยตรวจสอบคุณสมบัติ กรณีอาจจะมีผู้สมัครสอบซ้ำซ้อนหลายที่ และได้วางมาตรการเข้มงวดทุกขั้นตอน เพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตซ้ำอีก ทั้งนี้ตนขอฝากถึงผู้สมัครสอบทั้งหมดว่า ขอให้ดูกรณีทุจริตสอบในครั้งก่อนเป็นอุทาหรณ์ เพราะผลที่เกิดขึ้นกับผู้ทุจริตย่อมทำให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ทั้งกับตัวผู้ทุจริตเอง และกับวงการวิชาชีพครู ผู้ที่จะเข้ามาเป็นครู ต้องมีศรัทธาในวิชาชีพครู และทำข้อสอบด้วยความสามารถของตัวเอง จึงจะน่าภาคภูมิใจกว่า
 
 
  • 28 พ.ค. 2556 เวลา 13:25 น.
  • 5,109

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ปลด6ครูผู้ช่วยโกงสอบ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^