LASTEST NEWS

18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้ 18 ก.พ. 2568เปิด 33 สาขาวิชาเอก สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น ปี 2568 รับสมัครทางอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันที่ 7 - 28 มีนาคม 2568 17 ก.พ. 2568มาแล้ว!! สอบท้องถิ่น 2568 เปิดตำแหน่งสอบ ดูรายละเอียดและสมัครทางเว็บไซต์ 7-28 มี.ค. 2568 17 ก.พ. 2568กรมปศุสัตว์ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 91 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 18 กุมภาพันธ์ 2568 17 ก.พ. 2568(( เว็บไซต์ )) รับสมัครสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการท้องถิ่น ปี 2568 สมัครออนไลน์ 7-28 มีนาคมนี้ 17 ก.พ. 2568อย่างเป็นทางการ !!! ประกาศแล้ว รับสมัครสอบท้องถิ่น พ.ศ.2568 สมัครทางอินเทอร์เน็ต 7-28 มีนาคม 2568 17 ก.พ. 2568โรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 27 กุมภาพันธ์ 2568 16 ก.พ. 2568ธ.ก.ส. เปิดรับพนักงาน 17 อัตรา (( ไม่ต้องผ่านภาค ก )) วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท สมัครออนไลน์ 15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568

กมธ.การศึกษา รับปากแปรญัตติงบฯ เงินเดือนครูเอกชน

  • 22 พ.ค. 2556 เวลา 16:17 น.
  • 4,572
กมธ.การศึกษา รับปากแปรญัตติงบฯ เงินเดือนครูเอกชน

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ปลัด ศธ.เผยงบฯ ปี 57ถูกหั่นด้วน! บ้านหนังสืออัจฉริยะ เงินเดือนครู 1.5หมื่น เและการพัฒนไอทีภาคใต้
 
     ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) วันที่ 22 พ.ค.56 นายประกอบ รัตนพันธ์ ประธานคณะกรรมาธิการการศึกษา (กมธ.) สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยภายหลัง กมธ.การศึกษา สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาประชุมสัญจรร่วมกับผู้บริหารของสำนักงานปลัด กระทรวงศึกษาธิการ ช่วงปิดสมัยประชุม กมธ.การศึกษาสภาผู้แทนราษฎร ว่า กมธ.การศึกษาฯ ได้เดินสายประชุมสัญจร เยือนหน่วยงานด้านการศึกษา เพื่อรับฟังข้อมูลข้อเท็จจริง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้บริหารหน่วยงานการศึกษาในประเด็นที่เป็นภารกิจสำคัญ โดยมีภารกิจ 3 เรื่องหลักที่ได้หารือร่วมกัน ได้แก่

     1.การติดตามนโยบายสำคัญว่า แต่ละหน่วยงานได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน หรือมีปัญหาอุปสรรคใดบ้าง
 
     2.การติดตามว่ามีโครงการสำคัญใดบ้างที่หน่วยงานทางการศึกษาขององค์กรหลัก ศธ.ได้ของบประมาณไปแล้ว แต่ถูกตัดงบประมาณจนส่งผลกระทบต่อการจัดการศึกษา เพื่อจัดทำเป็นข้อสังเกตไปยังประธานพิจารณาร่าง พ.ร.บ.พิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 
 
     และ 3.การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้บริหารองค์กรหลัก 3 หน่วยงานประกอบด้วย สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (สำนักงาน กศน.) สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ สป.ศธ. โดยภาพรวมทั้งหมดจากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนั้นเป็นที่น่าพอใจ 
 
     นอกจากนี้ ตนยังได้ซักถามถึงโครงการที่มีความสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะเงินเดือนครูเอกชนปริญญาตรี 15,000 บาท ซึ่งขณะนี้ทราบว่ายังไม่ได้มีการปรับ ซึ่งจะต้องเร่งจัดสรรงบฯ ให้ครูเอกชนได้รับเงินโดยเร็ว
 
เงินเดือน 15,000 บาืท
 
     "สำหรับเรื่องงบฯ ที่ถูกตัดไปนั้น กมธ.การศึกษาฯ จะรับไปหารือในชั้นแปรญัตติงบฯ ให้ เพราะการจัดสรรงบฯ โดยเฉพาะการลงทุนทางการศึกษานั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเปิดโอกาสทางการศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน และต้องให้เกิดความเสมอภาคทางการศึกษาด้วย"นายประกอบ กล่าว
 
     ด้านนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. กล่าวว่า สำหรับโครงการที่ถูกตัดงบฯ ไปคือ โครงการบ้านหนังสืออัจฉริยะของ กศน. ที่ตั้งงบประมาณไว้ 900 ล้านบาท แต่ถูกตัดงบไปเหลือเพียง 450 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการต่อเนื่อง แต่ดำเนินการไปได้เพียงครึ่งเดียวของจำนวนหมู่บ้านทั้งหมดเท่านั้น จึงจำเป็นต้องหางบฯ มาเติม เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องของการดำเนินงาน
 
     นอกจากนี้ สช.ยังจำเป็นต้องของบฯ เพิ่มเติมในการสนับสนุนเงินเดือนครูเอกชนให้ได้รับเงินปริญญาตรี 15,000 บาท เนื่องจากขณะนี้ใช้งบฯ ของปี 2556 เพื่อชดเชย แต่ก็ยังไม่ถึง 15,000 บาท จึงจำเป็นต้องของบฯ เพิ่มเติมอีกในปี 2557 รวมถึงเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไอซีที เพราะระบบการเรียนการสอนทางไกลมีประโยชน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ก็ยังมีปัญหาโครงสร้างทางพื้นที่ด้านไอซีทีไม่เพียงพอ จึงต้องขอตั้งงบฯ อีกจำนวน 200 ล้านบาท แต่ก็ถูกตัดไปเช่นกัน
 
 
 
  • 22 พ.ค. 2556 เวลา 16:17 น.
  • 4,572

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กมธ.การศึกษา รับปากแปรญัตติงบฯ เงินเดือนครูเอกชน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^