LASTEST NEWS

27 มี.ค. 2566สพม.เพชรบูรณ์ ประชุมคณะกรรมการตรวจสอบคุณสมบัติผู้ยื่นคำร้องขอย้ายฯ ตำแหน่งครู ปีพ.ศ.2566 ครั้งที่ 1 27 มี.ค. 2566โรงเรียนบดินทรวิเทศศึกษาบ้านฉาง รับสมัครครูอัตราจ้าง 5 อัตรา เงินเดือน 15,050.- บาท ตั้งแต่บัดนี้- 5 เมษายน   27 มี.ค. 2566เทศบาลนครระยอง รับสมัครคัดเลือกบุคคลทั่วไป เพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย 11 อัตรา 27 มี.ค. 2566(( ลิงก์ )) ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย อาชีวะ กรณีพิเศษ สมัครปี 2565 สอบปี พ.ศ.2566 27 มี.ค. 2566บัญชีนักวิชาการศึกษาฯ สังกัดกศน. ได้เฮ !! สพฐ.มีหนังสือแจ้งการคัดเลือกจากผู้ขึ้นบัญชีไปบรรจุ 33 อัตรา 27 มี.ค. 2566ประกาศแล้ว !! ผลสอบรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสพฐ. ปี พ.ศ. 2566 27 มี.ค. 2566ประกาศแล้ว!!! ผลการคัดเลือก รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ.2566 เช็กรายชื่อที่นี่ 27 มี.ค. 2566วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบัณฑิตบริหารธุรกิจโพนสวรรค์ รับสมัครครู 2 อัตรา เงินเดือน 12,000-15,000.-บาท (ไม่จำเป็นต 27 มี.ค. 2566โรงเรียนหอวัง รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้-21 เมษายน 2566 27 มี.ค. 2566สรุปพ.ร.บ.กยศ.ลดเบี้ยปรับเหลือ 0.5% ไม่ต้องมีคนค้ำ เปิดมิติใหม่ชำระหนี้ 'ตัดเงินต้นก่อนดอก'

มติครม.ประจำวันที่ 14 พ.ค. 56

  • 15 พ.ค. 2556 เวลา 00:02 น.
  • 7,451
มติครม.ประจำวันที่ 14 พ.ค. 56

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง
ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง เขต 12
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังรับทราบเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการส่วนคณะรัฐมนตรี จำนวน 15 คน จากคณะกรรมาธิการ ทั้งสิ้น 63 คน เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.รายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2557 พร้อมกำหนดตัวเลขเงินงบประมาณปี 2557 ที่ชัดเจน เพื่อเข้าที่ประชุมสภาสมัยวิสามัญ ซึ่งจะมีการเปิดประชุมสภาฯ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้
 
มติ ครม. 14 พฤษภาคม 2556
 
รัฐบาลเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบฯ 57
ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 พร้อมเอกสารประกอบงบประมาณ ตามที่สำนักงบประมาณเสนอ และให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีนำเสนอสภาผู้แทนราษฎรต่อไป สำนักงบประมาณ รายงานว่า ได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 มาตรา 18 ตามผลการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาที่ปรับปรุงการจัดเรียงลำดับของกองทุนรักษาความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ให้สอดคล้องกับลำดับของหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยเปลี่ยนแปลงจากลำดับที่ 15 เป็นลำดับที่ 21 รวมทั้งได้ปรับปรุงแผนงานของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี และกองทุนส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ให้สอดคล้องกับการกำหนดโครงสร้างแผนงานตามยุทธศาสตร์ โดยมีวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 เท่าเดิม ดังนี้ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี จากเดิม แผนงานส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุน เป็น แผนงานดูแลผู้สูงอายุ เด็ก สตรี คนพิการและผู้ด้อยโอกาส กองทุนส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ จากเดิม แผนงานพัฒนา ศิลปหัตถกรรมและผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็น แผนงานส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุน
 
ผู้นำถกแก้ปัญหาน้ำเอเชีย-แปซิฟิก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค.ที่จ.เชียงใหม่ จุดประสงค์เพื่อแก้ปัญหาน้ำในภูมิภาค อุทกภัย การจัดการน้ำเพื่อการเกษตรและบริโภค โดยเป็นการหารือในระดับผู้นำ และระดับเทคนิค โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 1 พันคน ระดับผู้นำประเทศ อาทิ ฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์ ทรงเป็นพระราชาธิบดีแห่งบรูไนพระราชาธิบดี ประธานาธิบดีจอร์เจีย ประธานาธิบดีปากีสถาน นายกฯ บังคลาเทศ นายกฯ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นายกฯเกาหลีใต้
 
ประชุมครม.ร่วมไทย-ลาว
นพ.ทศพร กล่าวว่าขณะเดียวกัน วันที่ 19 พ.ค.จะมีการประชุมครม.ร่วมไทย-ลาว ครั้งที่ 2 และช่วงบ่ายมีการแข่งขันกอล์ฟ รมต.ไทย-ลาว ที่จ.เชียงใหม่ เป็นการประชุมว่าด้วยความร่วมมือสำรวจและจัดทำหลักเขตแดน การรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน ความร่วมมือการป้องกันการค้ามนุษย์ ยาเสพติด การอำนวยความสะดวกในการผ่านแดน การใช้ประโยชน์จากเส้นทางถนนหมายเลข 8 และ 12 โดยรัฐมนตรีที่เข้าร่วมประกอบด้วยนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลัง นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกฯและรมว.เกษตรและสหกรณ์ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงรมต.คมนาคม มหาดไทย และพาณิชย์ ทั้งนี้การประชุมครม.ร่วมไทย-ลาวครั้งแรกมีขึ้นเมื่อวันที่ 20 มี.ค.47
 
ครม.เห็นชอบ 63 กมธ.งบฯ57
ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.เห็นชอบตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2557 จำนวน 63 คน โดยเป็นครม. 15 คน ส.ส. 48 คน แบ่งเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย 25 พรรคประชาธิปัตย์ 15 พรรคภูมิใจไทย 3 พรรคชาติไทยพัฒนา 2 พรรคชาติพัฒนา 1 พรรคพลังชล 1 ขณะที่พรรครักประเทศไทย มาตุภูมิ ประชาธิปไตยใหม่ มหาชน รักษ์สันติ ร่วมส่งตัวแทนเป็นกรรมาธิการ 1 คน
 
เทงบฯ 7 พันล.แก้พยาบาลขาดแคลน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.มีมติเห็นชอบโครงการเพิ่มการพผลิตและพัฒนาการจัดการศึกษา สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ ปีการศึกษา 2557-2560 งบประมาณ 7.34 พันล้านบาท ในการผลิตพยาบาลในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา และสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อแก้ปัญหาพยาบาลขาดแคลน ซึ่งปัจจุบันพบว่าพยาบาลจำนวนมากลาออกจากราชการเปลี่ยนไปทำงานอาชีพอื่น ที่มีเงินเดือน สวัสดิการดีขึ้น ขณะที่นายกฯ สั่งให้กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) ไปศึกษาแนวทางเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ และความก้าวหน้าทางวิชาชีพ
 
ครม.เห็นชอบตั้งอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติอนุมัติให้มีการแต่งตั้งนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ เป็นกรรมการอัยการผู้ทรงคุณ นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และนายสุเทพ ชิตยวงษ์ ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง
 
ครม.ทุ่ม 38 ล้านเฉลิมฉลองพุทธศาสนา 260 ปี
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ครม.อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 งบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินจำนวน 38 ล้านบาท ให้สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติเพื่อเป็นงบอุดหนุนค่าใช้จ่ายในการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 260 ปี แห่งการสถาปนาพระพุทธศาสนานิกายสยามวงศ์ ในศรีลังกา
 
ครม.เห็นชอบปฏิญญาเชียงใหม่
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามที่ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ประธานกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมระดับผู้นำ ด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 เสนอดังนี้1.เห็นชอบเอกสารร่างปฏิญญาเชียงใหม่ (Chiang Mai Declaration) ที่ผู้นำประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมแสดงเจตนารมณ์ โดยไม่ถือเป็นหนังสือสัญญาที่เป็นข้อผูกพันทางกฎหมายต่อประเทศใดๆ และให้แถลงร่างปฏิญญาดังกล่าวประกอบการประชุมระดับผู้นำ (Leaders Forum) ในวันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2556 2.หากมีความจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขเอกสารดังกล่าว ที่ไม่ใช่สาระสำคัญหรือไม่ขัดต่อกฎหมายและผลประโยชน์ของไทย มอบหมายให้ รองนายกรัฐมนตรี (นายปลอดประสพ สุรัสวดี) ประธานกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดประชุมระดับผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ดำเนินการได้โดยไม่ต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง
 
“นายกฯ” บอกปรับเพิ่มงบฯท้องถิ่นเลยขั้นตอนครม.
รท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการชุมนุมของกลุ่มองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ว่า อปท.เรียกร้องขอเพิ่มสัดส่วนเงินงบประมาณ เป็นร้อยละ 30 จากเงินรายได้สุทธิของรัฐบาลนั้นนายกรัฐมนตรี มีความเห็นว่าเลยขั้นตอนของ ครม. ที่จะพิจารณา เพราะครม.ได้มีมติกำหนดกรอบไปแล้ว คงจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ หลังจากนี้เป็นการพิจารณาของสภา ที่อาจจะมีการปรับแก้ตัวเลขต่อไป แต่รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ อยากจะแก้ปัญหาให้ท้องถิ่นในระยะยาว และนายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าเร็วๆ นี้จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและ ตัวแทนของอปท.มาประชุมเพื่อหาทางออก ส่วนการชุมนุมกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรมหรือพีมูฟ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เป็นผู้เจรจากับผู้ชุมนุม ที่ผ่านมามีการแต่งตั้งให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการแก้ปัญหาให้กับกลุ่มดังกล่าว
 
เห็นชอบยกเว้นธรรมเนียมต่างด้าว
รท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการทำงานของคนต่างด้าวที่เป็นผู้เสียหายจากการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ พ.ศ. …. ตามที่กระทรวงแรงงาน (รง.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา แล้วดำเนินการต่อไปได้ และให้กระทรวงแรงงานรับความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติไปพิจารณาดำเนินการต่อไป
 
หนุนไทยเป็นศูนย์กลางพุทธศาสนา
รท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบและสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลกตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เสนอ โดย มอบให้ พศ. เป็นหน่วยงานหลักในการประสานกับคณะสงฆ์ องค์กร หน่วยงาน หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการจัดทำกรอบการดำเนินการด้านต่าง ๆ รายละเอียดแผนงานและโครงการ ตลอดจนงบประมาณ เพื่อนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีให้ความเป็นเห็นชอบต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์สำนักข่าว ISN Hotnews วันที่ 14 พฤษภาคม 2556
 
  • 15 พ.ค. 2556 เวลา 00:02 น.
  • 7,451

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มติครม.ประจำวันที่ 14 พ.ค. 56

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^