LASTEST NEWS

09 ก.พ. 2568ลูกจ้าง ท้องถิ่น เฮ!! อนุโครงสร้าง ก.ท.เตรียมพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การคัดเลือกพนักงานจ้าง เป็นข้าราชการในอปท. เป็นกรณีพิเศษโดย ไม่ต้องสอบแข่งขัน 08 ก.พ. 2568สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 11 ตำแหน่ง 145 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมอนามัย เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักรังสีการแพทย์  ตั้งแต่บัดนี้ - 14 กุมภาพันธ์ 2568   07 ก.พ. 2568ศูนย์การศึกษาพิเศษมหาจักรีสิรินธร รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน เงินเดือน 18,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 10 กุมภาพันธ์ 2568 07 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดตะคร้ำเอน รับสมัครครูอัตราจต้าง เงินเดือน 9,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 10-20 กุมภาพันธ์ 2568 05 ก.พ. 2568สพฐ.เรียกบรรจุ บุคลากร 38 ค.(2) ครั้งที่ 7 จำนวน 884 อัตรา รายงานตัว 19-20 กุมภาพันธ์ 2568 03 ก.พ. 2568สพป.ชลบุรี เขต 2 เผยตำแหน่งว่าง เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ปี 2568 จำนวน 7 กลุ่มวิชาเอก รวม 9 อัตรา 03 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดราษฎร์สโมสร รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกกภาษาอังกฤษ เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 6 กุมภาพันธ์ 2568 03 ก.พ. 2568ด่วน! ได้ข้อสรุปแล้ว เปิดเทอมยึด 16 พ.ค. ตามเดิม ปิดเทอม 2 ขยับเป็น 30 ก.ย.แทน

ครม.เบรกแท็บเล็ต ม.4/3ส.ผันงบฯพัฒนาคุณภาพนร.-เติมง.ด.ครู

  • 02 พ.ค. 2556 เวลา 07:57 น.
  • 4,874
ครม.เบรกแท็บเล็ต ม.4/3ส.ผันงบฯพัฒนาคุณภาพนร.-เติมง.ด.ครู

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 23 เม.ย.56ที่ผ่านมา ทราบว่าที่ประชุมได้มีการพิจารณาตามที่ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอให้จัดตั้งงบประมาณจัดซื้อคอมพิวเตอร์พกพา หรือแท็บเล็ต เพื่อแจกให้แก่นักเรียนระดับชั้น ม.4 และระดับ ปวช. ในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในปีการศึกษา 2557 โดยที่ประชุมมีมติให้ชะลอเรื่องดังกล่าวออกไปก่อน เนื่องจากเห็นว่าประสิทธิภาพของเครื่องแท็บเล็ต อาจจะทำงานได้ระดับหนึ่ง และเห็นว่านักเรียนระดับ ม.ปลาย และ ปวช.นั้นต้องสร้างสรรค์ผลงานมากขึ้น ครม.จึงเห็นว่าเครื่องที่ใช้ควรจะมีสมรรถนะสูงกว่าแท็บเล็ต และทำงานเอกสาร งานพิมพ์ งานฐานข้อมูล และงานออกแบบได้ ซึ่งอาจจะต้องเป็นโน้ตบุ๊กแทน เพราะสามารถทำงานต่างๆ เหล่านี้ได้
 
     "สพฐ.ได้จัดตั้งงบฯ จัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับเด็ก ม.4 ไว้ 2,700 ล้านบาท แต่เมื่อ ครม.มีมติให้ชะลอเรื่องนี้  สพฐ.ก็จะเสนอขอปรับงบฯ ไปใช้ในรายการอื่นแทน โดยหลักๆ จะเป็นเรื่องการเตรียมการเพื่อรองรับการปฏิรูปหลักสูตร เพราะต้องมีการขับเคลื่อนทั้งในแง่ของการพัฒนาบุคลากร และสื่อ รวมถึงนำไปใช้ในการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก ในส่วนของการจัดซื้อรถตู้เพื่อเป็นพาหนะสำหรับรับส่งนักเรียน อีกทั้งจะนำไปใช้ในการก่อสร้างซ่อมแซม และครุภัณฑ์ด้วย"นายชินภัทร กล่าว
 
     ด้านนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า ในส่วนของ สอศ. ได้จัดตั้งงบฯ จัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับเด็ก ปวช.ปี 1 จำนวน 1,200 ล้านบาท ซึ่งจะเสนอขอปรับงบฯ ในส่วนนี้ไปใช้ในการดำเนินโครงการทวิภาคี และการจัดตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาประจำอำเภอ
 
     ขณะที่ นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า สำหรับ สช.นั้นได้เสนอของบฯ จัดซื้อไปจำนวนกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งจากนี้จะทำเรื่องเสนอขอปรับงบฯ ดังกล่าวเพื่อนำไปจ่ายเงินเดือนครูเอกชน จำนวน 15,000 บาทตามนโยบายของรัฐบาล ที่ขณะนี้ยังจ่ายอยู่ไม่ครบโดยล่าสุดเพิ่งได้รับอนุมัติงบฯ จากสำนักงบประมาณมาเพียง 200 ล้านบาท จากที่ขอไป 2,000 ล้านบาท
 
 
  • 02 พ.ค. 2556 เวลา 07:57 น.
  • 4,874

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ครม.เบรกแท็บเล็ต ม.4/3ส.ผันงบฯพัฒนาคุณภาพนร.-เติมง.ด.ครู

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^