LASTEST NEWS

30 พ.ย. 2566“เสมา2” เห็นกับตา !!! พบอาคารเรียน รร.ชำรุดอื้อ 30 พ.ย. 2566ผลประชุม ก.ค.ศ.เห็นชอบร่าง ให้ยื่นการขอย้ายครู ให้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ 29 พ.ย. 2566ก.ค.ศ.ปรับเพิ่มทางเลือกใช้เกณฑ์ PA ไฟเขียว 6 ข้อประเมินข้าราชการครู เดินหน้าระบบพร้อมใช้ปี 67 29 พ.ย. 2566“ธนุ” โยกงานจัดซื้อจัดจ้างรร.เล็กให้เขตพื้นที่ดูแล ย้ำต้องทำอย่างโปร่งใส 28 พ.ย. 2566โรงเรียนสตรีนนทบุรี ประกาศหยุดเรียน วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.66 และเรียนออนไลน์วันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.66 28 พ.ย. 2566เสมา 2 มอบนโยบายฟื้นสอบเทียบ  ยังไม่สรุปแจกแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ก ตั้งคณะทำงานศึกษาข้อดีข้อเสีย 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยล็อตใหญ่ 8 กลุ่มวิชาเอก รวม 116 อัตรา 28 พ.ย. 2566เปิดรายละเอียด ! ครม.เห็นชอบปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุและปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบ ครอบคลุมทุกกลุ่ม 28 พ.ย. 2566ด่วน! อุบลฯ เขต 2 ประกาศสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี'66 ใหม่ เหตุ มรภ.อุบลฯ ผลิตข้อสอบไม่ตรงตามประกาศ 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 5,000 อัตรา วุฒิ ม.6, ปวช.หรือเทียบเท่า รับสมัคร 11-20 ธ.ค.2566

“เสริมศักดิ์” กำชับครูสังวรตน เป็นตัวอย่างแก่ นร.

  • 04 เม.ย. 2556 เวลา 09:22 น.
  • 1,578
“เสริมศักดิ์” กำชับครูสังวรตน เป็นตัวอย่างแก่ นร.

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

 “เสริมศักดิ์” กำชับครู พึงสังวร คิดทำอะไรไม่ถูกต้อง ย้ำยิ่งเป็นครูต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กและคนทั่วไป
 
       นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวว่าครูติดการพนันว่า ครูเป็นแม่พิมพ์ที่จะต้องเป็นแบบบอย่างที่ดีให้กับเด็กนักเรียน รวมถึงบุคคลทั่วไป ดังนั้นการประพฤติปฏิบัติตัวจะต้องอยู่ในกรอบที่เหมาะสม โดยจะต้องดูขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ ด้วยว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ไม่ใช่แค่ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเดียวเท่านั้น ฉะนั้น ครูที่เล่นการพนันจึงถือว่ามีความผิดมากกว่าข้าราชการ ผิดมากกว่าคนทั่วไป ในส่วนของบทลงโทษนั้น เท่าที่ดูครูที่เล่นการพนันจะมีโทษทางวินัยอยู่แล้ว กฎหมายก็เขียนไว้ว่าเล่นการพนันผิดกฎหมาย แต่ถ้าเป็นครูเหมือนกับมีกฎหมายและมีจรรยาบรรณ ที่เข้ามาดูแลมากกว่าคนอื่น แต่ตนจะกำชับให้ครูไม่เล่นการพนัน และประพฤติปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเรียนและคนทั่วไป
       
       “เชื่อว่าคนเล่นการพนันก็มีอยู่ทั่วไป แต่ในวงการครูหรือข้าราชการอื่นๆ มีระเบียบวินัยต่างๆ ที่เป็นชนักไว้ให้พึงสังวรให้มาก ถ้าจะไปทำอะไรที่ไม่ถูกต้องก็จะถูกวิพากษ์วิจารณ์เสียๆ หายๆ มาถึง ศธ.ด้วย ซึ่งผมจะกำชับไปว่าครูไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับการพนันทุกรูปแบบ แม้จะไปนั่งดูเขาเล่น เพราะถ้าถูกจับก็จะถูกสันนิษฐานทันทีว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย” นายเสริมศักดิ์ กล่าว
 
 
  • 04 เม.ย. 2556 เวลา 09:22 น.
  • 1,578

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “เสริมศักดิ์” กำชับครูสังวรตน เป็นตัวอย่างแก่ นร.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^