LASTEST NEWS

26 ก.ย. 2566อดีตกมว.ชง “เพิ่มพูน” ยกเลิกสอบตั๋วครู-ค่าปรับขอใบอนุญาตฯล่าช้า 26 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 26 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ปัตตานี - ผลย้ายครู 2566 สพม.ปัตตานี 26 ก.ย. 2566โรงเรียนควนสุบรรณวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัครตั้งแต่บัดนี้-2 ตุลาคม 2566 26 ก.ย. 2566โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้-1 ต.ค. 26 ก.ย. 2566ด่วนที่สุด สพฐ.ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในพื้นที่พิเศษ เพื่อใช้ในการเปิดสอบ รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา 26 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 26 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 26 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 26 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.แพร่ เขต 2 - ผลย้ายครู 2566 สพป.แพร่ เขต 2

เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

  • 01 เม.ย. 2556 เวลา 23:33 น.
  • 3,785
เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"พงศ์เทพ" ยังไม่คิดดึงคนนอกร่วมสอบสวนกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ในขณะอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เผยมีข้อมูลไม่เพียงพอจะตัดสินใจยกเลิกการสอบครูผู้ช่วย ชี้ข้อมูลเท่าที่มียังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการทุจริตจริง
 
วันนี้(1 เม.ย.)นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการกลางจากหน่วยงานภายนอกเข้ามาสอบสวนกรณีทุจริตสอบบรรจุครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อกันคำครหาและเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พิจารณาหรือหารือกับนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ.ในประเด็นนี้ เพราะที่ผ่านมาทางดีเอสไอ และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของ ศธ. ก็ทำงานอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดอยู่แล้ว
 
"ที่ผ่านมาทั้งสองส่วนก็ดำเนินการมาโดยตลอด พร้อมกันนี้ยังมีคนให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เข้ามาเรื่อยๆ จึงยังไม่ได้คิดถึงประเด็นการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนประเด็นที่ว่าหากมีการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางของ สพฐ. จะทำให้การทำงานของดีเอสไอง่ายขึ้นหรือไม่นั้น คงต้องขอดูก่อนว่าการตรวจสอบมีอุปสรรคหรือติดขัดปัญหาตรงส่วนไหนหรือไม่ ถ้าพบว่ามีก็ต้องแก้ไข อย่างไรก็ตามเลขาธิการ กพฐ. และคณะผู้บริหารก็รายงานให้ทราบโดยตลอดถึงขั้นตอนการดำเนินงานของสพฐ." นายพงศ์เทพ กล่าว
 
นางเยาวลักษณ์ คงพูล ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) ศรีสะเกษ เขต 3 กล่าวว่าในวันที่ 5 เม.ย.จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 3  ซึ่งจะมีการพิจารณากรณีของนายภานุวัฒน์ ไชยวงค์ ตามที่ก.ค.ศ.ส่งเรื่องมาให้พิจารณาการเพิกถอนการสอบคัดเลือก แต่ขณะนี้ข้อมูลที่ได้รับมามีเพียงคะแนนสอบเท่านั้น ส่วนข้อมูลอื่นๆ เช่น ข้อมูลจากดีเอสไอก็ยังไม่ได้รับ ดังนั้นตนจะแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่ายังไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะวินิจฉัยในขณะนี้ว่านายภานุวัฒน์ ทุจริตการสอบ ซึ่งก็ต้องให้ที่ประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ พิจารณาว่าจะมีมติออกมาอย่างไร แต่ขณะนี้กรณีของนายภานุวัฒน์ก็ยังไม่ได้มีการบรรจุแต่งตั้งแต่อย่างไร ซึ่งเป็นไปตามมติก.ค.ศ.
 
" ข่าวที่ออกมาดูชัดเจนว่ามีการทุจริต แต่ทางเขตพื้นที่ฯได้ไปศึกษาดูแล้วเห็นว่าข้อมูลยังไม่เพียงพอ ถึงแม้จะมีการส่งข้อมูลคะแนนที่สูงผิดปกติมาให้ แต่ก็คงไม่เพียงพอที่จะสรุปได้ว่ามีการทุจริต ส่วนกรณีที่หลายๆอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯกลัวโดนฟ้องหากสั่งยกเลิกผลการสอบนั้น ตรงนี้ไม่ได้กลัวอะไรหากจะต้องประกาศยกเลิก" ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 3  กล่าว
 
ด้านนายรังสรรค์ อ้วนวิจิตร ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าวว่า จากการประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้หารือเรื่องการทุจริตสอบครูผู้ช่วย และมีมติให้ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากก.ค.ศ.เนื่องจากยังมีข้อมูล ไม่เพียงพอที่จะใช้ในการพิจารณาตัดสินว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยขณะนี้มีเพียงคะแนนสอบที่สพฐ.จัดส่งมาให้เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีความผิดหรือไม่
 
" ผมยืนยันว่า อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ไม่น่าจะพิจารณาเรื่องนี้ได้ทันกรอบเวลา 15 วันตามที่ ก.ค.ศ.กำหนด เพราะขณะนี้ข้อมูลต่างๆ อาทิ มติของก.ค.ศ.ที่มอบให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เป็นผู้พิจารณา รวมทั้งผลสอบของดีเอสไอ และผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ชุดที่มีนายพิษณุ ตุลสุข ผู้ตรวจราชการศธ.เป็นประธาน นั้น ทาง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ยังไม่ได้รับเลย ในขณะที่การจะพิจารณาตัดสินเรื่องอะไรก็ตาม ผู้ตัดสินจะต้องมีข้อมูลที่ครบถ้วน ชัดเจน และรอบด้าน เพื่อให้การตัดสินครั้งนี้ยึดหลักความถูกต้อง เป็นธรรม และโปร่งใส"  ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าว
 
 
  • 01 เม.ย. 2556 เวลา 23:33 น.
  • 3,785

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <