LASTEST NEWS

16 ก.พ. 2568ธ.ก.ส. เปิดรับพนักงาน 17 อัตรา (( ไม่ต้องผ่านภาค ก )) วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท สมัครออนไลน์ 15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568 15 ก.พ. 2568ประกาศโรงเรียนบ้านบางเลน (บางเลนวิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกดนตรีศึกษา ตั้งแต่ 17 - 20 กุมภาพันธ์ 2568 14 ก.พ. 2568กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 6 อัตรา เงินเดือน 17,380 - 25,410 บาท 14 ก.พ. 2568ประกาศแล้ว! ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 – ป.ตรี สายงานบริหารทั่วไป บรรจุ 1 พ.ค.เป็นต้นไป เงินเดือนเริ่มต้น 21,780 บาท 14 ก.พ. 2568สรุปมาแล้ว! ปรับเงินเดือนครู 2568 - อัปเดตฐานเงินเดือนใหม่ พร้อมรายละเอียดครบถ้วน 14 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 13 ก.พ. 2568สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 4 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 24 กุมภาพันธ์ 2568 13 ก.พ. 2568สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 เรียกบรรจุฯ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา รายงานตัว 17 กุมภาพันธ์ 2568

แก้กม.เอื้อจบม.6 ใน 8 เดือน เปิดทางคนเรียนข้ามขั้นเลื่อนชั้นได้เร็วขึ้น.. เริ่มโครงการสมัครแล้ว 3 หมื่นคน..

  • 18 ก.พ. 2556 เวลา 11:21 น.
  • 4,111
แก้กม.เอื้อจบม.6 ใน 8 เดือน เปิดทางคนเรียนข้ามขั้นเลื่อนชั้นได้เร็วขึ้น.. เริ่มโครงการสมัครแล้ว 3 หมื่นคน..

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

แก้กม.เอื้อจบม.6 ใน 8 เดือน เปิดทางคนเรียนข้ามขั้นเลื่อนชั้นได้เร็วขึ้น.. เริ่มโครงการสมัครแล้ว 3 หมื่นคน.. 
ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 
 
          โพสต์ทูเดย์  กศน.เดินหน้าโครงการจบ ม.6 ใน 8 เดือน หลังแก้กฎกระทรวงให้คนจบ ม.3 เลื่อนชั้นได้
          นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เปิดเผยว่า
          กศน.ได้ปรับแก้รายละเอียดกฎกระทรวงว่าด้วยการแบ่งระดับการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (ฉบับที่)พ.ศ.... จากเดิมที่กำหนดให้ผู้เรียนสามารถดำเนินการเทียบการศึกษาได้ทีละระดับเป็นผู้เรียนสามารถดำเนินการขอเทียบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ในระดับสูงสุด คือ ระดับชั้น ม.6 โดยไม่ต้องเทียบทีละขั้นตามหลักการเดิม เพื่อเปิดโอกาส
          ให้ผู้ที่ด้อยโอกาสทางการศึกษาได้เข้าสู่ระบบการศึกษาขั้นพื้นฐานตามที่รัฐบาลกำหนด
          ทั้งนี้ กศน.ได้ดำเนินโครงการยกระดับการศึกษาให้ประชาชนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ภายใน 8 เดือน ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการแล้ว 3 หมื่นคนจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะมีผู้มาสมัครเรียน 1.5 แสนคนภายในปีนี้
 
          "การปรับแก้กฎกระทรวงครั้งนี้เพื่อให้สอดรับกับโครงการยกระดับการศึกษาเพื่อให้ประชาชนจบม.6 ภายใน 8 เดือนเป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่ผู้ที่อยู่นอกระบบการศึกษาและยังไม่จบชั้น ม.6 ที่มีอยู่ 18 ล้านคน เนื่องจากปัจจุบันค่าเฉลี่ยการศึกษาของคนไทยอยู่แค่ระดับชั้น ม.2 เท่านั้น"นายประเสริฐ กล่าว
 
          โครงการดังกล่าวรัฐบาลให้เงินอุดหนุนรายหัวสำหรับค่าหนังสืออ่านเตรียมตัวสอบคนละ 3,000 บาท และผู้สมัครจะต้องจ่ายเองเป็นค่าครูพี่เลี้ยงเพียง 1,500 บาทเท่านั้น
 
          อย่างไรก็ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กที่อยู่ในระบบแฝงเข้ามา ดังนั้นจึงต้องกำหนดช่วงอายุผู้สมัครเข้าร่วมโครงการเป็น 20 ปี จากเดิมที่กำหนดอายุไว้ที่ 18 ปี รวมทั้งได้เพิ่มรายละเอียดด้วยว่า ผู้ที่จะมาสมัครเรียนจะต้องประกอบอาชีพที่มั่นคงมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี เพื่อให้ใช้ประสบการณ์มาสอบถ้าสามารถสอบ 9 มาตรฐานวิชาที่ กศน.กำหนดไว้ได้ในสัดส่วน 60% ก็สามารถผ่านได้ทันที
 
          สำหรับ 9 มาตรฐานวิชาที่ กศน.กำหนดไว้ ได้แก่ 1.การใช้คอมพิวเตอร์ 2.คณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวัน 3.การบริหารธุรกิจเอสเอ็มอีได้ 4.ระบอบประชาธิปไตย 5.การบริหารจัดการชุมชน 6.การสนทนาภาษาอังกฤษหรือจีน 7.ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร8.การวิจัยชุมชน และ 9.การจัดการอาหารเพื่อครอบครัวและชุมชนn
 
 
  • 18 ก.พ. 2556 เวลา 11:21 น.
  • 4,111

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แก้กม.เอื้อจบม.6 ใน 8 เดือน เปิดทางคนเรียนข้ามขั้นเลื่อนชั้นได้เร็วขึ้น.. เริ่มโครงการสมัครแล้ว 3 หมื่นคน..

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^