LASTEST NEWS

15 ก.พ. 2568กรมคุมประพฤติ เปิดสอบพนักงานราชการ จำนวน 64 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 กุมภาพันธ์ 2568 15 ก.พ. 2568โรงเรียนห้วยตูมวิทยาคาร รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 7,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 15 เมษายน 2568 15 ก.พ. 2568ประกาศโรงเรียนบ้านบางเลน (บางเลนวิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกดนตรีศึกษา ตั้งแต่ 17 - 20 กุมภาพันธ์ 2568 14 ก.พ. 2568กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 6 อัตรา เงินเดือน 17,380 - 25,410 บาท 14 ก.พ. 2568ประกาศแล้ว! ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 – ป.ตรี สายงานบริหารทั่วไป บรรจุ 1 พ.ค.เป็นต้นไป เงินเดือนเริ่มต้น 21,780 บาท 14 ก.พ. 2568สรุปมาแล้ว! ปรับเงินเดือนครู 2568 - อัปเดตฐานเงินเดือนใหม่ พร้อมรายละเอียดครบถ้วน 14 ก.พ. 2568ปรับเงินเดือนข้าราชการ 2568 ดูฐานเงินเดือนใหม่ได้ที่นี่ 13 ก.พ. 2568สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 4 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 24 กุมภาพันธ์ 2568 13 ก.พ. 2568สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 เรียกบรรจุฯ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา รายงานตัว 17 กุมภาพันธ์ 2568 12 ก.พ. 2568สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดแพร่ รับสมัครพนักงานราชการครู และพนักงานราชการทั่วไป รวม 4 อัตรา เงินเดือน 18,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 2 มีนาคม 2568

สพฐ.ชูฝีมือเด็กไทยสู่อาเซียน

  • 14 ก.พ. 2556 เวลา 06:17 น.
  • 2,593
สพฐ.ชูฝีมือเด็กไทยสู่อาเซียน

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“สพฐ.” จัดงานศิลปหัตถกรรม ครั้งที่ 62 ปูทางพัฒนาฝีมือเด็กไทย ตอบรับนโยบายไทยเข้มแข็ง ก้าวหน้าสู่ประชาคมอาเซียน
 
        วันนี้ (13 ก.พ.) ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เป็นประธานในการเปิดงาน “ศิลปหัตถกรรมระดับชาติ ครั้งที่ 62” ภายใต้โครงการ “สุดยอดเด็กไทยมุ่งมั่น สร้างสรรค์แบบอย่างด้วยปัญญา” โดยมีนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เข้าร่วม ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นจัดขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้มีโอกาสแสดงผลงานความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์การแข่งขันทางวิชาการ และประกวดการสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ และเป็นเวทีเพื่อให้นักเรียน ครู และโรงเรียนทั่วประเทศ ได้มีเวทีแสดงความสามารถประกวดทักษะนอกห้องเรียน และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น 13-15 กุมภาพันธ์ 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

        นายชินภัทร เปิดเผยว่า งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนในระดับเขตพื้นที่การศึกษา ระดับภาค และระดับชาติ มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังและพัฒนาจิตสำนึกความเป็นไทย และพัฒนาคุณธรรมให้เด็กและเยาวชนไทย เพื่อส่งเริมสนับสนุนและจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความรู้ความสามารถที่เป็นเลิศในด้านวิชาการ ดนตรี นาฏศิลป์ ศิลปะ การแสดง และทักษะด้านวิชาชีพในทุกระดับการศึกษา เพื่อจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอผลงานของสถานศึกษาครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ปรากฏแก่สาธารณชน และเพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้เยาวชนที่มีความสามารถได้มีโอกาสสร้างและแสดงผลงานแก่สาธารณชนในประเทศ และระดับอาเซียน โดยในปีการศึกษา 2555 ได้จัดกิจกรรมประกวดแข่งขันในระดับพื้นที่การศึกษาทุกเขต และสำนักบริหารการศึกษาทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกกิจกรรมผลงานดีเด่นในระดับเขตพื้นที่การศึกษาในระดับภูมิภาค และนำผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคมาแข่งขันในระดับชาติ โดยนำผลงานของนักเรียนและครูที่หลากหลายทุกกลุ่มสาระ มานำเสนอภายในงาน นายชินภัทร กล่าวต่อว่า ภายในงานแบ่งออกเป็น 9 โซน อาทิเช่น โซนสุดยอดปัญญาเด็กพิเศษไทย โซนเยาวชนสร้างสรรค์ด้วยปัญญา โซนภาษาไทยแห่งความภาคภูมิใจ โซนภาษานำพาสู่สากล เป็นต้น ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทั้งยังสอดคล้องตามกรอบการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงผลงานเด่น บทบาท 100 ปี ของ สพฐ.อีกด้วย
 
        นายเสริมศักดิ์ กล่าวระหว่างเปิดงานว่า กระทรวงศึกษาธิการ และ สพฐ.ได้จัดกิจกรรมหลายๆ เรื่องที่จะส่งเริมและสนับสนุน ในการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน อีกทั้งยังมีแผนในการประชุมผู้นำจากประเทศในกลุ่มประชาคมอาเซียน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและกำหนดแนวทางในการดำเนินงานและทิศทางในอนาคต พร้อมกันนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้ให้ความสำคัญกับการเปิดประชาคมอาเซียน และกระทรวงยังมีบทบาทในการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในเรื่องของภาษา วัฒนธรรม ประเพณี และการเมืองการปกครอง ให้ทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง
 
        “การจัดประกวดศิลปหัตถกรรมนักเรียน 4 ภูมิภาค เมื่อนำมาจัดการประกวดในเวทีส่วนกลางจะทำให้เด็กที่มาร่วมงานได้ศึกษา เป็นบทเรียน และเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป และอยากจะฝากถึงผู้ปกครองว่าการเรียนในห้องเป็นเพียงส่วนหนึ่งของทฤษฎีเท่านั้น แต่การจัดประกวดเป็นการใช้ความรู้ในทางปฏิบัติ ต่อยอดเพื่อส่งผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา สร้างแรงจูงใจในการพัฒนาการเรียน” นายเสริมศักดิ์ กล่าว
 
 
  • 14 ก.พ. 2556 เวลา 06:17 น.
  • 2,593

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สพฐ.ชูฝีมือเด็กไทยสู่อาเซียน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^