LASTEST NEWS

15 มิ.ย. 2567เปิดสถิติสอบครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 15 มิ.ย. 2567สพม.สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 15 มิ.ย. 2567สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพม.เพชรบุรี ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 1​​​​​​​ ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพป.เพชรบูรณ์ เขต 3 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567

“สุรศักดิ์” พร้อมแก้ปัญหาบ้านพักครู เสนอ ครม.ทำแฟลตครู

  • 04 ธ.ค. 2566 เวลา 18:29 น.
  • 757
“สุรศักดิ์” พร้อมแก้ปัญหาบ้านพักครู เสนอ ครม.ทำแฟลตครู

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“สุรศักดิ์” พร้อมแก้ปัญหาบ้านพักครู เสนอ ครม.ทำแฟลตครู

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนภูเรือวิทยา อ.ภูเรือ จ.เลย ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2566 (ครม.สัญจร) กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 พร้อมด้วยนายวิศรุต ปู่เพ็ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารของ สพฐ. ได้แก่ นายพัฒนะ พัฒนทวีดล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาธิการ กพฐ.) นายภูธร จันทะหงษ์ ปุญยจรัสธำรง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ.) รวมถึงผู้บริหารประจำกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และคณะ โดยมี สิบเอก กิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดเลย นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ นายธิติพัชร์ มาลา ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเรือวิทยา ผู้บริหารสถานศึกษาจังหวัดเลย ครูและนักเรียน ให้การต้อนรับ


นายสุรศักดิ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า โรงเรียนภูเรือวิทยาเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาขนาดกลาง จากการได้รับชมการนำเสนอของโรงเรียนพบว่าการปฏิบัติงานของโรงเรียนสอดคล้องกับนโยบายหลักของ ศธ. คือ เรียนดี มีความสุข รวมถึงการปฏิบัติตามแนวคิด ทำดี ทำได้ ทำทันที ซึ่งเห็นได้จากการได้รับรางวัลอย่างมากมายทั้งในระดับภูมิภาคและระดับชาติ เช่น รางวัลชนะเลิศการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2565 ในส่วนของ ศธ. มีความตั้งใจที่จะลดภาระครูในด้านการปรับวิทยฐานะครู ส่งเสริมให้ครูคืนถิ่นโดยสุจริต และมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาหนี้สินครู รวมถึงการลดภาระนักเรียนและผู้ปกครอง จัดสรรอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาที่มีประสิทธิภาพแก่นักเรียน ส่งเสริมการมีรายได้ระหว่างเรียน เรียนจบแล้วมีงานทำ

“จากการได้รับฟังรายงาน พบว่ามีปัญหาด้านอาคารและสถานที่ไม่เพียงพอ อาทิ การขาดแคลนอาคารเรียน ห้องน้ำ รวมถึงที่อยู่อาศัยของข้าราชการครูบรรจุใหม่ ในนามตัวแทนของ ศธ. จะขอนำปัญหาเหล่านี้เพื่อนำเสนอในที่ประชุม ครม.สัญจร ซึ่งจะจัดการประชุมในวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ณ จ.หนองบัวลำภู โดยจะฝากให้ที่ประชุมพิจารณาปัญหาเร่งด่วน นั่นก็คือการจัดทำแฟลตสำหรับการพักอาศัยของครู ให้คุณครูได้พักอาศัยในที่อยู่อย่างปลอดภัย รวมถึงจะเสนอปัญหาขาดแคลนบุคลากรด้านธุรการและนักการภารโรงแก่ที่ประชุม เพื่อพิจารณาคืนนักการภารโรงให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ พร้อมฝากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดูแลเรื่องห้องน้ำเพื่อซ่อมแซมให้ถูกสุขลักษณะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาระของครูอย่างแท้จริง“ รมช.ศธ. กล่าวในตอนท้าย ก่อนชมการแสดงจากนักเรียนโรงเรียนภูเรือวิทยา พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่นักเรียน

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เว็บไซต์ focusnews วันที่ 3 ธันวาคม 2566
 
  • 04 ธ.ค. 2566 เวลา 18:29 น.
  • 757

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^