LASTEST NEWS

15 มิ.ย. 2567เปิดสถิติสอบครูผู้ช่วย สังกัดสพฐ. ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 15 มิ.ย. 2567สพม.สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 15 มิ.ย. 2567สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 15 มิ.ย. 2567สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 2 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพม.เพชรบุรี ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 1​​​​​​​ ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567 14 มิ.ย. 2567สพป.เพชรบูรณ์ เขต 3 ประกาศรายชื่อรายชื่อผู้ผ่าน ภาค ก และ ภาค ข เพื่อมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2567

ครูเตรียมเฮ สพฐ. จับมือ ก.ค.ศ. เพิ่มทางเลือกการประเมินวิทยฐานะตามความถนัด

  • 01 ธ.ค. 2566 เวลา 08:54 น.
  • 2,141
ครูเตรียมเฮ สพฐ. จับมือ ก.ค.ศ. เพิ่มทางเลือกการประเมินวิทยฐานะตามความถนัด

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูเตรียมเฮ สพฐ. จับมือ ก.ค.ศ. เพิ่มทางเลือกการประเมินวิทยฐานะตามความถนัด
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา รักษาราชการแทน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการฯ กพฐ.) เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ มีนโยบายให้ลดภาระครูและบุคลากรทางการศึกษา มุ่งการประเมินที่สภาพจริง ลดการทำเอกสาร ลดขั้นตอนการประเมิน ไม่ซ้ำซ้อน ไม่ยุ่งยาก และเป็นธรรม โดยเน้นผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนตามช่วงวัยเป็นสำคัญ

สพฐ. มอบหมายสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ (สพร.) ทบทวนหลักเกณฑ์การประเมิน พร้อมแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อยกร่างหลักเกณฑ์การขอมีและเลื่อนวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และเสนอ ก.ค.ศ. ปรับเพิ่มเติมทางเลือกการประเมินฯ ให้ครูได้ประเมินตามความเหมาะสมและความถนัดมากยิ่งขึ้น

จากที่ สพฐ. เสนอการปรับเพิ่มทางเลือกการประเมินครู ประกอบกับข้อมูลจากส่วนราชการ การลงพื้นที่ของหลายส่วนราชการเพื่อรับฟังความคิดเห็นของครู และความเห็นจากฝ่ายนโยบายและผู้บริหารระดับสูงทุกส่วนราชการที่ส่งไปถึง ก.ค.ศ. นั้น มีข้อมูลและความเห็นตรงกันว่า การประเมินครูควรเปิดกว้างและมีทางเลือกที่หลากหลาย ให้ข้าราชการครูฯ ได้ประเมินตามความเหมาะสมและความถนัด ซึ่ง ก.ค.ศ. ได้รับข้อเสนอจากส่วนราชการ พร้อมนำไปพัฒนาระบบการประเมินครูต่อไป

"การปรับปรุงระบบการประเมินครั้งนี้ มีความสำคัญกับข้าราชการครูฯ อย่างยิ่ง บริบทของครูในแต่ละพื้นที่แตกต่างกันทำให้ครูต้องมีวิธีการรับมือกับปัญหาแตกต่างกัน การมีทางเลือกการประเมินที่หลายหลายอย่างเหมาะสม จะช่วยลดภาระของครู ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมในการประเมินให้ครูยิ่งขึ้น สพฐ. ยินดีร่วมมือกับ ก.ค.ศ. เดินหน้าพัฒนาการประเมินครูให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ขอขอบคุณ ก.ค.ศ. ที่รับฟังความเดือดร้อนของครู และเห็นด้วยกับข้อเสนอของ สพฐ. ที่จะปรับปรุงการประเมินเพื่อให้ข้าราชการครูมีโอกาสได้เลื่อนวิทยฐานะเพิ่มมากขึ้น ตรงกับนโยบายลดภาระครู แก้ไขปัญหาหนี้สินครู ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งของครูมาจากเงินวิทยฐานะ เมื่อครูมีขวัญกำลังใจที่ดี ครูก็จะมีความสุข และทุ่มเทให้กับการเรียนการสอน" เลขาธิการ กพฐ. กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เฟซบุ๊กแฟนเพจ เลขาธิการ กพฐ.
  • 01 ธ.ค. 2566 เวลา 08:54 น.
  • 2,141

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^