LASTEST NEWS

10 ก.พ. 2568“ธนุ” เผย เตรียมเสนอครม.อนุมัติงบเฉพาะขั้นพื้นฐาน แก้ปัญหารร.เล็กภายในก.พ.นี้ 10 ก.พ. 2568เปิดแนวทางใหม่! หลักเกณฑ์ย้ายพนักงานราชการทั่วไป ที่ต้องรู้ !!! 10 ก.พ. 2568ข่าวดี! ก.พ. ออกแนวทางใหม่ ให้พนักงานราชการประเภททั่วไปย้ายได้แล้ว เช็กแนวปฏิบัติและหลักเกณฑ์การย้ายได้ที่นี่ 09 ก.พ. 2568ลูกจ้าง ท้องถิ่น เฮ!! อนุโครงสร้าง ก.ท.เตรียมพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การคัดเลือกพนักงานจ้าง เป็นข้าราชการในอปท. เป็นกรณีพิเศษโดย ไม่ต้องสอบแข่งขัน 08 ก.พ. 2568สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 11 ตำแหน่ง 145 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 - 17 กุมภาพันธ์ 2568 08 ก.พ. 2568กรมอนามัย เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งนักรังสีการแพทย์  ตั้งแต่บัดนี้ - 14 กุมภาพันธ์ 2568   07 ก.พ. 2568ศูนย์การศึกษาพิเศษมหาจักรีสิรินธร รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน เงินเดือน 18,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 10 กุมภาพันธ์ 2568 07 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดตะคร้ำเอน รับสมัครครูอัตราจต้าง เงินเดือน 9,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 10-20 กุมภาพันธ์ 2568 05 ก.พ. 2568สพฐ.เรียกบรรจุ บุคลากร 38 ค.(2) ครั้งที่ 7 จำนวน 884 อัตรา รายงานตัว 19-20 กุมภาพันธ์ 2568

เยาวชนไทยคว้าแชมป์ แกะสลักน้ำแข็งที่ฮาร์บิ้น

  • 10 ม.ค. 2556 เวลา 22:56 น.
  • 7,286
เยาวชนไทยคว้าแชมป์ แกะสลักน้ำแข็งที่ฮาร์บิ้น

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมนักศึกษาสาขาประติมากรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย คว้าแชมป์การแข่งขันแกะสลักหิมะ ในงานแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะนานาชาติ ประจำปี 2556 ภายใต้หัวข้อ "Heartbeat of The Snow" ที่มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 4-7 ม.ค.56 ที่ผ่านมา โดยมีทีมเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 58 ทีมจาก 10 ประเทศ ได้แก่ จีน ไต้หวัน อังกฤษ ยูเครน ฮ่องกง รัสเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และไทย



 
     โดยนายจักรกฤษ ผิวจันทร์ ตัวแทนทีมนักศึกษา มทร.ธัญบุรี กล่าวถึงผลงาน"สุพรรณหงส์"ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยว่า เป็นการรังสรรค์ด้วยการแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะสูงถึง 3.50  เมตร กว้าง 3 เมตร โดยบนตัวของสุพรรณหงส์ มีเจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิน แนวความคิดในการรังสรรค์ผลงาน เนื่องจากสุพรรณหงส์มีรูปโฉมงดงาม เป็นพาหนะขององค์เทพ  มีความงดงามดุจนางฟ้า ผู้ที่ได้ยลโฉมเป็นอันต้องหลงใหล และยังเป็นสัญลักษณ์ "เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์" ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งมีความสง่าโดดเด่นในตัวไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ รูปทรงที่มีเชิด พ่ายปีก แอ่นสง่า พร้อมที่จะขยับอยู่ตลอดเวลา



 
วันเดียวกัน นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ยังมีทีมจากนักศึกษาอาชีวศึกษาเข้าร่วมด้วยและสามารถคว้ารางวัลมาได้เช่นกัน โดยผลงานชื่อ "หนุมาน" จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศทักษะยอดเยี่ยม รางวัลศิลปะยอดเยี่ยม และรางวัลที่ 2 จากการแข่งขัน และผลงานชื่อ "ไกรสรปักษา" จากวิทยาลัยสารพัดช่างตราด คว้ารางวัลศิลปะยอดเยี่ยม รางวัลขวัญใจประชาชน และรางวัลที่ 2 จากการแข่งขัน ทั้งนี้ผลงานการแกะสลักของทั้ง 2 วิทยาลัย เป็นผลงานที่นำแนวคิดมาจากตัวเอกในวรรณคดีไทยรามเกียรติ์ และสัตว์ป่าจากหิมพานต์ ซึ่งมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสง่างาม อ่อนช้อย แฝงด้วยคติธรรมในการดำเนินชีวิต

 
     "น่ายินดีที่เด็กไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าความมานะ พากเพียร และทักษะที่เป็นเลิศจากการฝึกซ้อม จะเป็นพลังสำคัญที่ทำให้นักศึกษาก้าวขึ้นสู่เวทีนานาชาติ ทั้งนี้เมื่อได้รับรางวัลกลับมา ก็จะได้รับเงินอัดฉีด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนต่อไป" นายเสริมศักดิ์ กล่าว
 
 
 
  • 10 ม.ค. 2556 เวลา 22:56 น.
  • 7,286

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เยาวชนไทยคว้าแชมป์ แกะสลักน้ำแข็งที่ฮาร์บิ้น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^