LASTEST NEWS

08 ก.พ. 2566สอศ. จัดตั้งสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัด 77 จังหวัด ขับเคลื่อนนโยบายการอาชีวศึกษาสู่ภูมิภาค 08 ก.พ. 2566โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย 17 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 22,500 บาท 07 ก.พ. 2566คุรุสภาลุยสร้างมาตรฐานจรรยาบรรณครู 07 ก.พ. 2566ที่ ศธ 04009/ว 672 การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ.2565 รอบที่ 2 07 ก.พ. 2566“ตรีนุช” จี้ รร.ตรวจเข้มปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา 07 ก.พ. 2566ศธ.เลิก "บอนไซต์" โรงเรียน สพฐ.ขนาดเล็ก ชง "กพร." ขอเพิ่ม"ครู-ผอ." 06 ก.พ. 2566สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน รับสมัครพนักงานราชการ วุฒิปวส.ขึ้นไปทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 06 ก.พ. 2566สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 รับสมัครพนักงานราชการ 2 อัตรา เงินเดือน 18,000.- บาท 06 ก.พ. 2566กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น รับสมัครพนักงานราชการ วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 37,680.- บาท 06 ก.พ. 2566“ตรีนุช” เตือนโรงเรียนดัง “รับนักเรียน” ปี 2566 ห้ามมี “แป๊ะเจี๊ยะ”

รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

  • 09 ม.ค. 2556 เวลา 18:27 น.
  • 4,206
 รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 10/2556
รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
 
 ทำเนียบรัฐบาล - นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 728 คน เข้าเยี่ยมคารวะและรับโอวาทจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2556 ที่ตึกสันติไมตรี

 
รมว.ศธ. กล่าวในนามของ ศธ. คณะกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 พร้อมทั้งเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ขอกราบขอบพระคุณนายกรัฐมนตรีที่ให้โอกาสเข้าเยี่ยมคารวะในครั้งนี้ การจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 คณะกรรมการจัดงานมีมติให้นำเด็กและเยาวชนผู้ได้รับคัดเลือกจากทั่วประเทศ จำนวน 728 คน เยี่ยมคารวะและรับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้
 
เด็กและเยาวชนดีเด่น ที่มีความประพฤติดี เรียนดี มีคุณธรรมจริยธรรม ซื่อสัตย์ ขยัน ประหยัด กตัญญูช่วยเหลือพ่อแม่ ผู้ปกครอง และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม ซึ่งได้รับคัดเลือกจากส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 501 คน
เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 5 ด้าน ได้แก่ ด้านวิชาการ ด้านศิลปะและดนตรี ด้านคุณธรรมและจริยธรรม ด้านกีฬาและนันทนาการ และด้านทักษะฝีมือวิชาชีพ จำนวน 227 คน
 
นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมเด็กและเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้  เพราะการที่จะเป็นเยาวชนที่ดีนั้น ไม่ใช่การเรียนเก่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่มี่ความประพฤติ/ปฏิบัติที่ดี อยู่ในระเบียบวินัย เชื่อฟังพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเด็กไทยจะต้องรู้รักกตัญญู รักษาวินัยของตนเอง โดยจะต้องดำรงรักษาไว้เป็นคุณธรรมประจำใจ เพื่อช่วยนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป
 
 
การได้รับรางวัลในครั้งนี้ เกิดจากความมุมานะ อุตสาหะ ขยัน หมั่นเพียร ประพฤติดี เรียนดี และมีความชำนาญจนได้รับการยกย่องให้เป็นเยาวชนตัวอย่างที่ดีของประเทศ จึงขอขอบคุณ ศธ. พ่อแม่ และผู้ปกครอง ที่ให้โอกาสเด็กและเยาวชนได้มีการเรียนรู้ที่ดี และมีเวทีในการแสดงออกที่ถูกต้อง ขอให้เยาวชนทุกคนได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ขยัน หมั่นเพียร ฝึกตนเองเช่นนี้ และหาเวทีสร้างโอกาสให้กับตนเองเพื่อแสดงออกให้เป็นที่ยอมรับ หวังว่าทุกคนจะหาโอกาสสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศ เป็นแบบอย่างแก่เด็กและเยาวชนอื่น เพราะรัฐบาลต้องการเห็นเด็กและเยาวชนที่มีคุณภาพ ซึ่งในอนาคตเรายังมีโอกาสได้พบกับสิ่งต่างๆ และวิวัฒนาการของโลกที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ อย่างมากมาย หากเด็กและเยาวชนมีความคิดริเริ่มที่ดี มีความขยันหมั่นเพียร รู้จักที่จะศึกษา หาโอกาสการเรียนรู้ ก็จะทำให้ประเทศชาติมีความแข็งแรงและนำพาประเทศไทยสู่ความก้าวหน้าได้
 
ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2556 นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กไว้ว่า “รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน”  จึงขอฝากให้เด็กและเยาวชนทุกคน เป็นผู้ที่มีวินัย เคารพต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม รักษาและปฏิบัติหน้าที่อย่างดี เพราะเด็กและเยาวชนเป็นผู้หนึ่งที่จะเป็นจุดเริ่มต้นและความหวังของสังคมไทย  รู้จักใฝ่เรียนรู้ ศึกษาตำราที่ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในห้องเรียน ให้ศึกษาตำราและความรู้รอบตัวเพื่อเพิ่มพูนปัญญาและสั่งสมความรู้ เพื่อให้การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ซึ่งจะมีแขกต่างๆ และเพื่อนบ้านประเทศอาเซียนเข้ามาอย่างมากมาย เราจึงต้องเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศอื่น เพื่อการอยู่ร่วมกัน เรียนรู้ และสร้างความประทับใจแก่กัน ภาษาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องการจะฝาก ศธ. และเด็กและเยาวชน ในพัฒนา ส่งเสริม ให้เราสามารถสื่อสารกับเพื่อนบ้านและประเทศอื่นทั่วโลกได้ โดยจะต้องเป็นการสื่อสารที่สะท้อนวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทยให้กับนานาประเทศได้รับรู้และสร้างชื่อเสียงต่อไป
 
ในนามของรัฐบาลและผู้ใหญ่ทุกคน ขอให้กำลังใจเด็กและเยาวชนที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศในการร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุข ความสมหวัง สมปรารถนาในสิ่งที่ต้องการทุกประการ เป็นพลังสำคัญในการสร้างชื่อเสียง ความภูมิใจให้กับครอบครัว ประเทศชาติต่อไป
 
เด็กชายศิวกร เฟื่องกวินสมบัติ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เป็นตัวแทนเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี ผู้บริหาร ศธ.และผู้เกี่ยวข้องในการจัดงานครั้งนี้ ที่เล็งเห็นความสำคัญพร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนเด็กและเยาวชนที่กระทำความดี บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และขอสัญญาว่าจะประพฤติตนเป็นพลเมืองที่ดี มีความสามัคคี มีความรักสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ มีวินัย มีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตสาธารณะ และหมั่นศึกษาหาความรู้เพื่อพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ดังเช่นคำขวัญประจำปี 2556 ที่นายกรัฐมนตรีได้มอบไว้ และขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีในการดำเนินงานบริหารประเทศให้เจริญก้าวหน้า พร้อมนำพาประเทศไทยให้เป็นที่หนึ่งทั้งในระดับอาเซียนและระดับโลก  
 
  • 09 ม.ค. 2556 เวลา 18:27 น.
  • 4,206

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^