LASTEST NEWS

29 พ.ย. 2566ก.ค.ศ.ปรับเพิ่มทางเลือกใช้เกณฑ์ PA ไฟเขียว 6 ข้อประเมินข้าราชการครู เดินหน้าระบบพร้อมใช้ปี 67 29 พ.ย. 2566“ธนุ” โยกงานจัดซื้อจัดจ้างรร.เล็กให้เขตพื้นที่ดูแล ย้ำต้องทำอย่างโปร่งใส 28 พ.ย. 2566โรงเรียนสตรีนนทบุรี ประกาศหยุดเรียน วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.66 และเรียนออนไลน์วันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.66 28 พ.ย. 2566เสมา 2 มอบนโยบายฟื้นสอบเทียบ  ยังไม่สรุปแจกแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ก ตั้งคณะทำงานศึกษาข้อดีข้อเสีย 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยล็อตใหญ่ 8 กลุ่มวิชาเอก รวม 116 อัตรา 28 พ.ย. 2566เปิดรายละเอียด ! ครม.เห็นชอบปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุและปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบ ครอบคลุมทุกกลุ่ม 28 พ.ย. 2566ด่วน! อุบลฯ เขต 2 ประกาศสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี'66 ใหม่ เหตุ มรภ.อุบลฯ ผลิตข้อสอบไม่ตรงตามประกาศ 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 5,000 อัตรา วุฒิ ม.6, ปวช.หรือเทียบเท่า รับสมัคร 11-20 ธ.ค.2566 28 พ.ย. 2566ครม. เห็นชอบหลักการ ปรับเงินเดือนข้าราชการบรรจุใหม่ 1.8 หมื่นบาท 28 พ.ย. 2566กาง "ปฏิทินเงินเดือนข้าราชการปี 67" พร้อมเปิดเงื่อนไขให้แจ้งหากต้องการรับ 2 รอบ

มาแล้ว!! เลขาฯ สพฐ.แจง จัดสอบครูผู้ช่วย ก่อนแล้วจัดสอบผอ.รร. รองผอ.รร.

  • 08 มี.ค. 2566 เวลา 17:30 น.
  • 33,626
มาแล้ว!! เลขาฯ สพฐ.แจง จัดสอบครูผู้ช่วย ก่อนแล้วจัดสอบผอ.รร. รองผอ.รร.

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

มาแล้ว!! เลขาฯ สพฐ.แจง จัดสอบครูผู้ช่วย ก่อนแล้วจัดสอบผอ.รร. รองผอ.รร.
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก YouTube OBEC Channel

วันนี้(8 มีนาคม 2566) ที่ YouTube OBEC Channel ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ เลขาธิการ กพฐ. พบเพื่อนครู ครั้งที่ 10/2566  ในช่วงเวลา 5:50 เป็นต้นไป รายละเอียดเป็นการประชาสัมพันธ์ การดำเนินการสอบ รองผอ.เขตพื้นที่การศึกษา และการสอบครูผู้ช่วย ผอ.โรงเรียน รองผอ.โรงเรียน ความในวิดีโอ ครูวันดีได้ถอดมา (ไผก๊อบไป กะให้เครดิตแนเด้อ) ดังนี้ครับ

ในห้วงเวลาที่เราจะปิดภาคเรียน นะครับ ในห้วงนี้ก็จะมีเรื่องการสอบเข้ามาเกี่ยวข้อง ในระหว่างที่เราจะต้องดำเนินการโดยมีเป้าหมาย ก็คือ ในห้องเวลาเดือนเมษา พฤษภา ไปถึงมิถุนา เนี่ย เราก็จะมีการในการที่จะดำเนินการสอบมากมายหลายอย่าง ซึ่งในห้วงเดือนนี้ก็จะมีการสอบท่านรองผอ.เขต แล้วก็จะมีการสอบ ถัดไปน่าจะเป็นการสอบคุณครูผู้ช่วย นะครับ เพื่อจะให้มีคุณครูไปทดแทนในตำแหน่งที่เกษียณอายุราชการ หรือตำแหน่งว่างที่มีอยู่จากการย้าย นะครับ เพื่อให้มีคุณครูได้ทำการเรียนการสอน ให้ทันในช่วงเปิดภาคเรียน หรือเปิดภาคเรียนไม่หลายวัน ก็ควรจะมีคุณครูเข้าไป เติมเข้าไปซึ่งจะมีการสอบทั้ง ว.16 หรือเรียกว่าสอบคัดจากพนักงานราชการ ลูกจ้าง เข้ามาเป็นครู แล้วก็เปิด Open ทั่วไป นะครับ ก็จะมีการสอบทั้ง 2 อย่าง นะครับ ในห้วง 2-3 เดือนที่จะถึงนี้
Credit มาจาก เว็บไซต์ครูวันดี

ก็ฝากประชาสัมพันธ์ไปยัง เอ่อ น้อง ๆ ที่เรียนจบ หรือน้อง ๆ ที่เป็นพนักงานราชการ หรือเป็นครูอัตราจ้างอยู่ นะครับก็ขอให้เตรียมตัว ส่วนใหญ่นะครับเราจะพบเรื่องการสอบแข่งขันกับตัวเองไม่ผ่านเกณฑ์ นะครับ ก็อยากให้ท่านได้เตรียมตัว ให้พร้อม สำหรับการที่จะเป็นครู นะครับ เราต้องถอดบทเรียน และต้องเตรียมตัวให้พร้อม ผมคิดว่าถ้าเรามุ่งมั่น ตั้งใจ มีความพยายามนะครับ เราก็จะประสบความสำเร็จ ก็ขอเป็นกำลังใจ

นอกจากนั้นก็จะมีการสอบ ผอ.โรงเรียน รองผอ.โรงเรียน นะครับ ในลำดับต่อไป เพื่อให้มีผู้บริหารทดแทนในตำแหน่งว่างที่เกษียณ รวมไปถึงตำแหน่งที่จะสอบรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เมื่อผอ.ไปเป็นรองฯ นะครับ หรือเกษียณไป ท่านรองฯ ก็จะมาสอบเป็นผอ. เราก็จะสอบรองทดแทนในตำแหน่งที่ว่างตามลำดับต่อไป ก็ขอให้เชิญประชาสัมพันธ์บอกกล่าวไปยังพี่น้องพวกเราในการที่จะเข้าสู่เส้นทางความก้าวหน้าในสายบริหารได้รับทราบและเตรียมตัวให้พร้อม

อย่างไรก็ตามอยากจะเน้นย้ำให้ท่านรองที่สอบผ่านทั้ง 2000 กว่าคน นะครับท่านไม่ต้องไปวิ่งเต้นหาใครนะครับ ให้ท่าน เตรียมตัวสอบ ในภาค ข ค ให้พร้อมในการจัดทำเอกสาร นะครับ ให้ตรงกับภาระงาน มาตรฐานตำแหน่ง นะครับ เราให้ความเป็นธรรมกับทุกคนอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นให้ใช้ความรู้ความสามารถของตนเองที่มีอยู่นะครับ ไม่ต้องไปเชื่อใครว่าจะอ้าง ว่าจะช่วยได้ นะครับ ขอให้ท่านได้ช่วยตัวเองเป็นสำคัญ และก็เชื่อมั่นในระบบของพวกเราที่เราต้องการให้เกิดธรรมาภิบาลอยู่แล้ว 
 
  • 08 มี.ค. 2566 เวลา 17:30 น.
  • 33,626

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^