LASTEST NEWS

23 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 23 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 23 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 23 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.กาญจนบุรี เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.กาญจนบุรี เขต 1 23 ก.ย. 2566ข้าราชการเกษียณปีนี้ 21,233 ราย รับคนละ 1.3 ล้านบาท! กบข. เตรียมจ่ายเงิน 2.7 หมื่นล้าน 23 ก.ย. 2566“เพิ่มพูน” ชี้หนี้ครูเหมือนงูกินหาง  23 ก.ย. 2566เสมา 2 รับปาก !!! เร่งแก้ปัญหาครูรับภาระงานธุรการ 23 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลสอบ ผอ. - รองผอ.สถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 22 ก.ย. 2566“ประวิต” แจงผลวิจัยประเมินเกณฑ์ PA ครูพอใจ หนุนก้าวหน้าวิชาชีพ 22 ก.ย. 2566ด่วน! กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2566 (เพิ่มเติม) 10 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 4-10 ต.ค.2566

ลุ้นสอบครูผู้ช่วย กรณีเหตุพิเศษ !!! คาด ก.พ.66 ได้สอบ

  • 13 ธ.ค. 2565 เวลา 09:54 น.
  • 4,598
ลุ้นสอบครูผู้ช่วย กรณีเหตุพิเศษ !!! คาด ก.พ.66 ได้สอบ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ลุ้นสอบครูผู้ช่วยกรณีเหตุพิเศษ !!! คาด ก.พ.66 ได้สอบ

           นายอัมพร พินะสาเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดสอบอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว่า ขณะนี้การดำเนินการเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างรอยต่อของพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่19/2560 เรื่อง การปฏิรูปการศึกษาในภูมิภาคของศธ.ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา มีผลใช้บังคับเป็นกฎหมายแล้ว และมีผลให้อํานาจหน้าที่ที่เกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) ไปเป็นของคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่ ซึ่ง พ.ร.บ.ฉบับนี้ได้กำหนดให้ คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา) และคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา) ให้แล้วเสร็จภายใน 90 วันนับตั้งแต่วันที่ พ.ร.บ.นี้ใช้บังคับ  

           เลขาธิการ กพฐ. กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมองว่าระหว่างรอยต่อของการดำเนินการเปลี่ยนผ่านของคำสั่งคสช.ฉบับที่ 19/2560 กฎหมายระบุว่างานในส่วนของบุคคลเรื่องไหนที่ยังค้างอยู่ก็สามารถดำเนินการได้ต่อนั้น ต้องเริ่มต้นจากกระบวนการที่กศจ.ได้อนุมัติให้มีการจัดสอบไว้ก่อนแล้ว แต่ในส่วนของครูผู้ช่วยกรณีพิเศษยังไม่มีการดำเนินการจึงต้องรอองค์ประกอบของเขตพื้นที่ตามคำสั่งฉบับดังกล่าวเสร็จสิ้นก่อนถึงจะดำเนินการประกาศจัดสอบโดย อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ชุดใหม่ต่อไป ดังนั้นการจัดคนเข้าระบบของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทำได้ตำแหน่งเดียวคือ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพราะดำเนินการโดยส่วนกลาง ส่วนตำแหน่งอื่นๆ เช่น ผู้อำนวยการโรงเรียน ครูผู้ช่วย ต้องรอการเปลี่ยนผ่านของกฎหมายใหม่ก่อน ทั้งนี้ครูไม่ต้องกังวลการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษดำเนินการอย่างแน่นอนในเร็วๆนี้ เพราะองค์ประกอบของเขตพื้นที่จะทำให้แล้วเสร็จในเดือนก.พ. 2566.

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เฟซบุ๊กแฟนเพจ At HeaR วันที่ 13 ธันวาคม 2565
  • 13 ธ.ค. 2565 เวลา 09:54 น.
  • 4,598

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^ <