LASTEST NEWS

19 ม.ค. 2565(( รวมลิงก์ )) ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข ปี พ.ศ.2564 (ประกาศใหม่) ทั่วประเทศ 19 ม.ค. 2565กศจ.ชัยนาท ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ภาค ก และ ภาค ข สังกัดสพฐ. ปีพ.ศ.2564 19 ม.ค. 2565สพฐ. ยืนยันไม่เลื่อนสอบครูผู้ช่วย 5-6 ก.พ. นี้ 19 ม.ค. 2565ด่วน! ครูผู้ช่วย กทม. สอบวันที่ 29-30 มกราคม 2565 19 ม.ค. 2565เว็บไซต์รับสมัคร ทดสอบรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 สมัคร 19-30 ม.ค.2565 19 ม.ค. 2565สอศ.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ภาค ข เพิ่มเติม 19 ม.ค. 2565ชัดเจนแล้ว!!! ประกาศ สอศ. สอบครูผู้ช่วย อาชีวะ กำหนดการเดิม 30 ม.ค.2565 18 ม.ค. 2565สพฐ. รับลูก “รมว.ศธ.” จัดสร้างบ้านพักครูสำรวจสภาพพื้นที่-ความเหมาะสม หวังทำให้มีคุณภาพ 18 ม.ค. 2565ผู้ปกครองร้อง ศธ. เลิกตรวจ ATK- ใส่หน้ากากอนามัยใน รร. มองโอมิครอนไม่น่ากลัว 17 ม.ค. 2565โรงเรียนสุรวิวัฒน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รับสมัครครูและลูกจ้างชั่วคราว สมัคร 17 ม.ค.-4 ก.พ.2565

“ตรีนุช” สุ่มตรวจ รร.พื้นที่ จ.ชลบุรี !!! พอใจจัดเรียน Onsite 

  • 28 พ.ย. 2564 เวลา 22:51 น.
  • 589 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“ตรีนุช” สุ่มตรวจ รร.พื้นที่ จ.ชลบุรี !!! พอใจจัดเรียน Onsite 
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“ตรีนุช” สุ่มตรวจ รร.พื้นที่ จ.ชลบุรี !!! พอใจจัดเรียน Onsite 

          เมื่อวันที่ 25 พ.ย. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี และได้สุ่มตรวจโรงเรียนในพื้นที่ดังกล่าว 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านหนองเขิน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และโรงเรียนเทพศิรินทร์ชลบุรี(อุทก อุปถัมภ์) อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยไม่ได้แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบ ซึ่งเมื่อมีการเปิดภาคเรียนที่ 2 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาตนอยากลงพื้นที่ให้เห็นด้วยตัวเองว่าการบริหารจัดการศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โรงเรียนแต่ละแห่งเตรียมความพร้อมการเรียนการสอนไว้อย่างไรบ้าง โดยที่โรงเรียนบ้านหนองเขิน ถือได้ว่าจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์โควิดและเปิดเรียน On Site ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งได้รับรายงานข้อมูลจากโรงเรียนพบว่า ครูและบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ได้รับวัคซีนครบหมดทุกคนแล้วจึงดำเนินการเปิดเรียนแบบ On Site เพราะโรงเรียนมองว่าการเรียนที่ดีที่สุดคือการได้มาเรียนที่โรงเรียนกับครูผู้สอนโดยตรง ทั้งนี้โรงเรียนมีการวางแผนเผชิญเหตุและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด เช่น การสลับวันมาเรียน จำกัดจำนวนนักเรียนต่อห้องไม่เกิน 20 คน การเว้นระยะห่าง เป็นต้น ขณะเดียวกันยังรับทราบข้อมูลอีกว่าโรงเรียนหนองเขินเมื่อเปิดเรียน On Site ไปสักระยะหนึ่งพบนักเรียนอนุบาลติดเชื้อโควิด โดยโรงเรียนสั่งปิดสถานศึกษาแจ้งตรวจคัดกรองผู้เกี่ยวข้อง และดำเนินการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อ ส่วนนักเรียนที่ติดเชื้อได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติและกลับมาเรียนได้ตามเดิมแล้ว   

            รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ส่วนที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ชลบุรี (อุทก อุปถัมภ์) เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนทั้งหมดตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 90 คน ครู 1 คน อัตราจ้าง 2 คน ถือเป็นโจทย์ใหญ่ที่ทำให้ตนเห็นปัญหาคุณภาพการศึกษา โดยเฉพาะโรงเรียน Stand Alone และกลับไปคุยกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่าจะดำเนินการยกระดับคุณภาพการควบรวมโรงเรียนลักษณะนี้ได้อย่างไรบ้าง เพราะเท่าที่รับทราบข้อมูลโรงเรียนโดยรอบของโรงเรียนเทพศิรินทร์ชลบุรี มีโรงเรียนคุณภาพที่มีความพร้อมซึ่งสามารถกระจายเด็กให้ไปเรียนโดยรอบได้  อีกทั้งผู้ปกครองก็เห็นด้วยและพร้อมให้ลูกหลานขยับไปเรียนโรงเรียนอื่น ซึ่งในประเด็นนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ตนจะต้องคิดโจทย์ในการปักหมุดโรงเรียนคุณภาพระดับชุมชน แต่ทั้งนี้การดำเนินการจะต้องหารือกับคนในชุมชนด้วยว่าพื้นที่ไหนมีความพร้อมและสนับสนุนนโยบายนี้บ้าง.  

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เฟซบุ๊กแฟนเพจ At HeaR 

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^