LASTEST NEWS

17 ก.ย. 2564โรงเรียนมัธยมหนองเขียด รับสมัครครูอัตราจ้าง 5 อัตรา เงินเดือน 12,000.- บาท สมัคร 20-23 ก.ย.2564 17 ก.ย. 2564โรงเรียนวัดสุทธิวราราม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาฝรั่งเศส ไม่ต้องมีวุฒิครู เงินเดือน 15,000.- สมัครออนไลน์ 17 ก.ย. 2564ข่าวดี !! "ครูผู้ช่วย" ท้องถิ่น กำหนดผลงาน 27 รางวัล ใช้บรรจุครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ โดยไม่จำเป็นต้องสอบแข่งขัน 17 ก.ย. 2564บัณฑิต จบ ป.ตรี "14,510 อัตรา" ได้เฮ "รัฐบาล" เตรียมพิจารณาต่ออายุโครงการ 17 ก.ย. 2564ดาวน์โหลด !! ใบสมัครคัดเลือกรางวัล "ครูดีไม่มีอบายมุข" ปีการศึกษา 2564 /ปีที่11 ไฟล์ word แก้ไขได้ 17 ก.ย. 2564เปิดรายละเอีดยคุณสมบัติผู้ส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือกเป็นครูดีไม่มีอบายมุข (รุ่น 11) ปีที่ 11 ปีการศึกษา 2564 17 ก.ย. 2564ประกาศแล้ว! โครงการครูดีไม่มีอบายมุข ปีที่ 11 ปีการศึกษา 2564 รายละเอียดโครงการที่นี่ 16 ก.ย. 2564สภาฯรื้อคำสั่ง คสช. !!! คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้งให้เขตพื้นที่ 16 ก.ย. 2564ดาวน์โหลดแบบฟอร์มเอกสารสำรวจ-สรุป-แสดงความประสงค์-แบบคัดกรอง การฉีดวัคซีนนักเรียน ของกระทรวงศึกษาธิการ 16 ก.ย. 2564ด่วน‼ เชียงใหม่อนุญาต 40 สถานศึกษา เปิดการเรียนการสอนแบบปกติ (On-Site)

ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน

  • 24 ก.ค. 2564 เวลา 18:42 น.
  • 1,076 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน

นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ ประธานชมรมพิทักษ์สิทธิผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินการให้มีมาตรการความปลอดภัยในการรับมือสถานการณ์ COVID-19 ของครูและบุคลากรทางการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ โดยจัดให้มีการจัดหาชุดตรวจหาเชื้อ COVID-19 แบบเร่งด่วน จัดเตรียมที่พักคอยสำหรับดูแลช่วยเหลือบุคลากรที่ติดเชื้อ COVID-19และครอบครัว เพื่อกักตัวดูอาการตามมาตรการ Home Isolation พร้อมช่วยดูแลเรื่องอาหารและการรักษาในเบื้องต้น โดยจะมีสถานที่นำร่องคือ หอพัก สกสค สถาบันพัฒนาครูวัดไร่ขิง สำนักงานพัฒนาสมรรถนะครูฯอาชีวศึกษารามอินทรา และจะจัดส่งถึงมือแพทย์ โดยครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถประสานมาได้ที่ ศบค.ศธ. นั้น      
        ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) ขอขอบพระคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นอย่างยิ่งที่กรุณาใส่ใจห่วงใยผู้ประกอบวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษา แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำองค์กรที่มีภาวะผู้นำและมีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม                        นายรัชชัยย์ฯยังได้เสนอแนะเพิ่มเติมต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเติมดังนี้ ​
      ​๑. แจ้งให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทราบถึงแนวทางและวิธีการที่ครูและบุคลากรทางการศึกษาพึงต้องปฏิบัติหากมีความจำเป็นต้องรับบริการการตรวจค้นหา การรับบริการสถานที่พักคอยและการเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการเผยแพร่แนวทางตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะกรุณาให้บริการช่วยเหลือ​
        ๒. ขอความอนุเคราะห์แจ้งวิธีการคืนเงินค่าเทอมหรือเงินบำรุงการศึกษาให้ผู้ปกครองนักเรียน เนื่องจากขณะนี้สถานศึกษาหลายแห่งที่ได้เรียกเก็บเงินค่าบำรุงการศึกษาและได้นำส่งลงรับเข้าสู่ระบบราชการเป็นเงินรายได้สถานศึกษา โดยหลายโรงเรียนมีความประสงค์จะคืนเงินบำรุงการศึกษาบางส่วน ให้กับผู้ปกครองนักเรียน แต่ยังไม่ทราบแนวทางปฏิบัติว่าจะต้องทำอย่างไร คืนให้ได้หรือไม่ 
        ​​​​​​​​​​​​ ๓. ขอความอนุเคราะห์ดำเนินการให้ครูทุกรายได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาด COVID-19 โดย เร็วเนื่องจากหากครูติดเชื้อ COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อนักเรียนและระบบการจัดการเรียนการสอนทั้งประเทศ 
         ​๔. ขอความอนุเคราะห์ปรับลดเวลาเรียนออนไลน์ ให้เป็นแนวทางเดียวกันทุกโรงเรียน เนื่องจากการที่นักเรียนต้องเรียนออนไลน์ทุกวันทุกวิชา ส่งผลต่อสุขภาพสายตาและสุขภาพจิตของนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง
       ​๕. กำหนดแนวทางการพัฒนานักเรียนในระดับอนุบาลและประถมศึกษา เป็นกรณีพิเศษ โดยผลิตและจัดหาสื่อที่เหมาะสม
        ​๖. แก้ไขปรับปรุงหลักสูตรและแก้ไขเกณฑ์การจบหลักสูตรของนักเรียนในทุกระดับโดยอาจปรับลดหน่วยการเรียนรู้สำหรับวิชาเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่มีความจำเป็นต้องลดเวลาเรียนเพื่อถนอมสุขภาพของนักเรียน​​​​​​​​​​​
        ๗. ประสานกับกระทรวงอุดมศึกษาเพื่อปรับปรุงเกณฑ์การคัดเลือกนักเรียนเข้าสู่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้สอดคล้องกับหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตรที่มีการแก้ไข                
   ​​​​“ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะกรุณารับข้อเสนอแนะดังกล่าวไว้พิจารณา” นายรัชชัยย์ ฯกล่าวในที่สุด

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เฟซบุ๊ก ดร.รัชชัยย์ ศรสุวรรณ วันที่ 24 กรกฎาคม 2564

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^