LASTEST NEWS

25 ก.ค. 2564อบจ.ปทุมธานี ประกาศรับสมัครพนักงานจ้าง 82 อัตรา สมัครออนไลน์ บัดนี้ - 30 ก.ค.2564 25 ก.ค. 2564โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครปฐม รับนสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา มีวุฒิปริญญาตรีไม่จำกัดสาขา สมัครออนไลน์ 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 4 ระดับ สอบผ่าน 75% รับเกียรติบัตรทันที 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ วันอาสาฬหบูชา เเละวันเข้าพรรษา 15 ข้อ ทำผ่าน 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ศธ.ชง 4 มาตรการ เยียวยา ลดค่าใช้จ่าย นักเรียน ผู้ปกครอง 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2564" ทำผ่านเกณฑ์ 75% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "รู้รักษ์ภาษาไทย รู้ใช้อย่างถูกต้อง" ทำผ่านเกณฑ์ 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน 23 ก.ค. 2564ประกาศสำนักงาน ก.พ. เรื่อง เลื่อนกำหนดการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2564 เพิ่มเติม 23 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา สอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail

"ตรีนุช" ยัน รร.ยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ นร. ติดเชื้อจากผู้ปกครอง และชุมชน

  • 23 มิ.ย. 2564 เวลา 16:46 น.
  • 1,515 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
"ตรีนุช" ยัน รร.ยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ นร. ติดเชื้อจากผู้ปกครอง และชุมชน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

 'ตรีนุช' ยัน รร.ยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ นร. ติดเชื้อจากผู้ปกครอง และชุมชน

23 มิ.ย.64-ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี กทม. - นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ของนักเรียนและครูในพื้นที่เขตดินแดงและห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบอุปกรณ์สู้ภัยโควิด-19

โดยนางสาวตรีนุช กล่าวว่า จากการสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งเป็นการตรวจเยี่ยมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนในพื้นที่ กทม.โดยถือเป็นพื้นที่สีแดงเข้มที่ต้องจัดการเรียนการสอนผ่านรูปแบบ ONLINE, ON-AIR และ ON-DEMAND เท่านั้น ดังนั้นภาพรวมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในเขต กทม.นั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีเด็กตกหล่นจากการเรียนผ่านระบบดังกล่าว เพราะมีการบริหารจัดการได้ดีเยี่ยม เช่น ในกรณีที่เด็กคนใดไม่มีอุปกรณ์ใช้เรียน โรงเรียนก็จะจัดให้เด็กมาเรียนที่ออนไลน์ที่โรงเรียนแทน 1 คนต่อห้อง 1 ห้องเรียน  เป็นต้น เพื่อให้เด็กไม่ขาดการเรียนรู้

นางสาวตรีนุช กล่าวต่อว่า  ส่วนการจัดการเรียนการสอนของเด็กระดับปฐมวัยนั้น ตนพบว่าได้มีการจัดนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ ซึ่งเป็นช่องทางการเรียนโดยให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการเรียนการสอนด้วย สำหรับการเปิดภาคเรียนด้วยการมาเรียนที่โรงเรียนนั้น ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดงเข้มจะต้องเปิดเรียนตามศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จังหวัดเป็นผู้กำหนดและประเมินความพร้อมการเปิดเรียน  เนื่องจากสภาพสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีโรงเรียนในบางจังหวัดเปิดการเรียนการสอนแบบ ON-SITE ไปแล้ว ซึ่ง ศธ.จะต้องยึดมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้เรียนเป็นหลัก ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าโรงเรียนยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ เพราะจากการสำรวจข้อมูลว่านักเรียนติดเชื้อจากผู้ปกครอง และจากชุมชนโดยรอบ ดังนั้นมาตรการของโรงเรียนเมื่อพบนักเรียนคนใดติดเชื้อจะสั่งปิดโรงเรียน พร้อมกับประสานกับสาธารณสุขจังหวัดในการดูแลสอบสวนโรคทันที

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เวลา 15:27 น.

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^